• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Triển lãm Mỹ thuật khu vực III (Tây Bắc- Việt Bắc) lần thứ XXII- năm 2017 tại tỉnh Vĩnh Phúc
Ngày xuất bản: 18/08/2017 10:28:07 SA

 Chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, Hội mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực III (Tây Bắc- Việt Bắc) lần thứ XXII- năm 2017.

Triển lãm mỹ thuật khu vực III (Tây Bắc- Việt Bắc) lần này Ban tổ chức đã xét chọn được 222 tác phẩm của 199 tác giả từ 15 tỉnh thuộc khu vực III (Tây Bắc- Việt Bắc), gồm: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hoà Bình, Hà Giang, Điện Biên, Bắc Kạn, Bắc Giang, Sơn La, Cao Bằng, Lai Châu; Trong đó có 107 tác phẩm của 84 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và 115 tác phẩm của 115 tác giả địa phương để trưng bày tại triển lãm Mỹ thuật khu vực III năm nay. 

Họa sĩ Trần Khánh Chương- Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam phát biểu khai mạc Triển lãm

Hội đồng Nghệ thuật Trung ương Hội Mỹ thuật Việt Nam đã làm việc liên tục trong hai ngày và chọn ra 09 tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao để trao giải gồm có 01 giải A thuộc về tỉnh Bắc Kạn, 01 giải B thuộc về tỉnh Vĩnh Phúc, 01 giải C thuộc về tỉnh Bắc Giang và 06 giải Khuyến khích. Tỉnh Yên Bái có 17 tác phẩm của 14 tác giả được Ban tổ chức chọn trưng bày tại triển lãm (Gồm 10 tác phẩm Acrylic, 03 tác phẩm đồ hoạ, 01 tác phẩm chất liệu tổng hợp, 02 tác phẩm điêu khắc, 01 tác phẩm sơn dầu). Hầu hết các tác phẩm được lựa chọn trưng bày đều được các hoạ sỹ Yên Bái sáng tác trong năm 2017.

Ông Vũ Việt Văn- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Trưởng BCĐ Triễn lãm trao giải cho các tác giả

Kết quả tỉnh Yên Bái đã có 02 tác phẩm được nhận Giấy khen của Hội mỹ thuật Việt Nam và đề cử dự giải thưởng của Uỷ ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam năm 2017, thuộc về 02 tác giả: tác giả Nguyễn Tuấn Vũ với tác phẩm "Đồ hoạ Bìa sách" chất liệu: Đồ hoạ in màu và tác giả Trần Điệp, với tác phẩm "Tuổi thơ" chất liệu: Xi măng. Tác giả Nguyễn Đình Thi với tác phẩm "Bảo vệ Biển đảo quê hương" chất liệu Acrylic được Hội đồng nghệ thuật Trung ương Hội Mỹ thuật Việt Nam nghiệm thu hỗ trợ sáng tác lần này.

Bằng nhiều chất liệu khác nhau và phong cách thể hiện đa dạng phong phú, các tác phẩm trưng bày tại triển lãm đã phản ánh sinh động thực tế cuộc sống, nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc vùng cao Tây Bắc. Triển lãm Mỹ thuật nhằm nâng cao cảm thụ thẩm mỹ cho nhân dân, những người yêu thích nghệ thuật.

Họa sĩ Trần Khánh Chương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cắt băng khai mạc Triển lãm

Đây cũng là cuộc tập hợp đông đảo của các hoạ sỹ trong khu vực 15 tỉnh miền núi phía Bắc được giao lưu, học hỏi nghiệp vụ và kinh nghiệm sáng tác, phấn đấu vươn lên trong lao động sáng tạo nghệ thuật, vì một nền Mỹ thuật Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

 Triển lãm khai mạc và mở cửa từ ngày 17 tháng 8 năm 2017, kết thúc vào ngày 26 tháng 8 năm 2017 tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc.

 

                                                                                          Đình Thi- Tuấn Vũ

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI TRIỂN LÃM:

Ông Vũ Việt Văn- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Trưởng BCĐ Triễn lãm tặng hoa Hội đồng nghệ thuật

Nhà văn Đỗ Kim Cuông- Phó Chủ tịch TT Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội LHVHNT Việt Nam và ông Bùi Xuân Thanh

Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Vĩnh Phúc tặng thưởng cho các tác giả.

Họa sĩ Trần Khánh Chương- Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam trao cờ đăng cai Triển lãm Mỹ thuật Khu vực III năm 2018

cho đoàn Lào Cai

Các đồng chí lãnh đạo thăm quan khu trưng bày Triển Lãm

Các họa sĩ thăm quan triển lãm

Quang cảnh Hội thảo

Đoàn Họa sĩ tỉnh Yên Bái chụp ảnh lưu niệm tại Triển lãm

 

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter