• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Khai mạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật Khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XVII, năm 2017
Ngày xuất bản: 09/10/2017 1:59:00 CH


Sáng ngày 07/10, tại Bảo tàng tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Khai mạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật Khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XVII năm 2017.

NSNA Vũ Quốc Khánh- Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phát biểu tại Liên hoan

Dự Khai mạc có đồng chí Vũ Công Hội- Quyền Vụ trưởng Vụ Văn hóa Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương; Nhạc sĩ Nông Quốc Bình- Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) Việt Nam, Chủ tịch Hội VHNT các Dân tộc thiểu số Việt Nam; Họa sĩ Trần Khánh Chương- Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam; NSNA Vũ Quốc Khánh- Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; lãnh đạo HĐND, UBND, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Bắc Giang; Hội VHNT 15 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc (gồm: Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lai Châu, Hà Giang, Hòa Bình, Điện Biên, Lạng Sơn, Lào Cai, Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Sơn La, Yên Bái) cùng đông đảo học sinh Trường THPT Ngô Sĩ Liên và nhân dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

NSNA Vũ Quốc Khánh- Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương

trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan.

Liên hoan Ảnh nghệ thuật Khu vực miền núi phía Bắc là hoạt động thường niên được tổ chức mỗi năm một lần. Năm nay, liên hoan do tỉnh Bắc Giang đăng cai, trưng bày 210 tác phẩm được chọn từ 2.304 tác phẩm của 325 tác giả từ 15 tỉnh, thành phố trong khu vực tham dự.

Với chủ đề: “Thiên nhiên- Con người khu vực miền núi phía Bắc”, nội dung của các tác phẩm tham dự Liên hoan năm nay tập trung chủ yếu về phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường, tĩnh vật… thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên đất nước, con người miền núi.

Theo đánh giá của Hội đồng Giám khảo, các tác phẩm trưng bày tại Liên hoan năm nay có chất lượng cao hơn và đồng đều hơn so với năm trước cả về nội dung và nghệ thuật thể hiện. Các tác giả đã bám khá sát chủ đề, công phu săn tìm những khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực với những góc nhìn phong phú đa dạng. Với quan điểm, giá trị của nghệ thuật nhiếp ảnh chính là khả năng ghi lại những khoảnh khắc đắt giá của cuộc sống qua góc nhìn của người nghệ sĩ; mỗi tác phẩm nhiếp ảnh không chỉ đơn thuần đẹp về nghệ thuật thể hiện mà còn là nguồn tư liệu quý cho mai sau về đất nước con người nơi đây…

NSNA Vũ Quốc Khánh- Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương

trao Huy chương Vàng cho các tác giả

Tại lễ Khai mạc, Ban Tổ chức đã trao Huy chương Vàng cho tác phẩm "Gia đình hạnh phúc" của tác giả Nguyễn Văn Mười (tỉnh Phú Thọ) và tác phẩm "Nuôi cá lồng trên hồ Thác Bà" của tác giả Nguyễn Quỳnh Đô (tỉnh Yên Bái); trao 4 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng và 8 giải Khuyến Khích. Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển Nghệ thuật Nhiếp ảnh Việt Nam cho lãnh đạo UBND và Hội VHNT tỉnh Bắc Giang; tặng Bằng khen của Hội cho Chi hội Nhiếp ảnh (Hội VHNT tỉnh Bắc Giang).

Liên hoan Ảnh nghệ thuật Khu vực miền núi phía Bắc năm nay, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái có 190 tác phẩm của 25 tác giả gửi tham dự. Kết quả có 20 tác phẩm của 11 tác giả được chọn treo. Trong đó 01 tác phẩm đoạt Huy chương Vàng, 01 tác phẩm đạt giải Khuyến Khích và 01 giải Đồng đội. Đặc biệt, về dự Liên hoan cùng anh em nghệ sỹ nhiếp ảnh Yên Bái lần này có đồng chí Dương Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đây là nguồn động viên lớn cho văn nghệ sỹ Yên Bái nói chung và các nghệ sỹ nhiếp ảnh của tỉnh nói riêng.

Bên cạnh không gian trưng bày các tác phẩm chính thức của Liên hoan, thiết thực chào mừng 122 năm ngày thành lập tỉnh Bắc Giang (10/10/1895- 10/10/2017), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bắc Giang đã tổ chức trưng bày và giới thiệu 50 bức ảnh nghệ thuật phản ánh hoạt động trên các lĩnh vực đời sống, kinh tế, văn hóa, xã hội, thiên nhiên, con người tỉnh Bắc Giang; Bảo tàng tỉnh Bắc Giang chủ trì trưng bày 300 cổ vật quý với chuyên đề “Cổ vật tiêu biểu tỉnh Bắc Giang”, tạo nên điểm nhấn thú vị cho các đại biểu, du khách tham dự Liên hoan.

Liên hoan Ảnh nghệ thuật Khu vực miền núi phía Bắc năm 2017  là cơ hội để các nhiếp ảnh gia trong khu vực giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm, đồng thời cũng là dịp để quảng bá hình ảnh về văn hóa, con người Bắc Giang với bạn bè du khách trong khu vực và cả nước. Liên hoan Ảnh nghệ thuật Khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 18 năm 2018 sẽ được tỉnh Yên Bái đăng cai tổ chức, hứa hẹn sự thành công của Liên hoan sẽ tiếp tục lan tỏa không khí sôi nổi, ấm áp, kết nối các đơn vị để mỗi kỳ Liên hoan thực sự là một ngày hội của những người yêu nhiếp ảnh trong khu vực.

Liên hoan diễn ra từ ngày 7/10/2017 đến hết ngày 17/10/2017.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LIÊN HOAN

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc Liên hoan

NSNA Phạm Tiến Dũng - Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cùng lãnh đạo tỉnh Bắc Giang

trao Giải Đồng đội cho các đơn vị có thành tích tốt nhất tại Liên hoan

Quang cảnh tại Khai mạc Liên hoan và trao giải Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XVII

NSNA Vũ Quốc Khánh- Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Nhạc sĩ Nguyễn Tuấn Khương- Chủ tịch Hội VHNT Bắc Giang

trao Cờ luân lưu cho tỉnh Yên Bái- đơn vị đăng cai tổ chức Liên hoan lần thứ 18 năm 2018

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Dương Văn Tiến thưởng lãm tác phẩm đoạt Huy chương Vàng cùng tác giả

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Dương Văn Tiến chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn tác giả nhiếp ảnh tại Liên hoan

Nguyễn Tâm- Vũ Chiến

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter