• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Đặc sắc diễu diễn đường phố
Ngày xuất bản: 21/09/2019 2:02:32 SA

  

Tối 20/9, mở màn chương trình Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019, chương trình diễu diễn đường phố với sự tham gia của 600 nghệ nhân, diễn viên không chuyên đến từ 9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh đã thể hiện đặc sắc những sắc màu văn hóa của các dân tộc tỉnh Yên Bái.

17 giờ, các nghệ nhân, diễn viên tham gia đoàn diễu diễn các huyện, thị, thành phố đã tập kết sẵn sàng tại điểm xuất phát, khu vực đường Điện Biên. 18h, các đoàn bắt đầu diễu diễn tới sân khấu của Sân Vận động Thị xã Nghĩa Lộ. Mỗi đoàn mang đến một sắc màu văn hoá riêng như đoàn Mù Cang Chải với văn hóa Mông; đoàn Văn Chấn với văn hóa Khơ Mú; đoàn Yên Bình với văn hóa Cao Lan; đoàn Văn Yên với văn hóa Dao đỏ; đoàn Lục Yên với văn hóa Tày; đoàn Nghĩa Lộ với văn hóa Thái; đoàn thành phố Yên Bái với văn hóa sông Hồng của người Kinh… với sự dàn dựng công phu, chuẩn bị kỹ lưỡng, chương trình diễu diễn đã đem đến cho du khách một màn chiêm ngưỡng, một không gian văn hóa lung linh, đa sắc màu văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái.

Diễu diễn đường phố là hoạt động được tổ chức thường niên vào dịp lễ hội tại Nghĩa Lộ, nhưng năm nay, chương trình được tổ chức với quy mô lớn hơn, có sự tham gia của 9 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh. Chương trình diễu diễn góp phần khơi dậy, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống và tinh thần đoàn kết có từ ngàn đời nay của các dân tộc tỉnh Yên Bái.

 

 

Đoàn diễu diễn huyện Trạm Tấu

 

 

 

Đoàn diễu diễn huyện Trấn Yên

 

 

Đoàn diễu diễn huyện Lục Yên

 

 

Đoàn diễu diễn huyện Văn Yên

 

 

Đoàn diễu diễn huyện Yên Bình

 

 

Đoàn diễu diễn thị xã Nghĩa Lộ

 

 

Đoàn diễu diễn huyện Mù Cang Chải

 

 

Đoàn diễu diễn huyện Văn Chấn

 

 

Đoàn diễu diễn thành phố Yên Bái

 

          QUANG VĂN- TUẤN VŨ

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter