• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Trại sáng tác Văn học trẻ Yên Bái thực tế sáng tác tại huyện Lục Yên
Ngày xuất bản: 23/06/2018 8:44:42 SA

 Nằm trong chương trình Trại sáng tác Văn học trẻ năm 2018, trong 2 ngày 22 và 23/6, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái tổ chức chuyến thực tế sáng tác cho các trại viên tại huyện Lục Yên. Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Yến- Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT, Phó trưởng Ban tổ chức Trại làm Trưởng đoàn.

Đoàn công tác làm việc với văn phòng UBND huyện Lục Yên

Tham gia chuyến thực tế, ngay trong chiều ngày 22/6, các tác giả trẻ đã được đến thăm quan Công ty TNHH đá cẩm thạch R.K Việt Nam. Đây là công ty 100% vốn đầu tư của Tập đoàn R.K Marble Ấn Độ, một Tập đoàn có uy tín lớn trong lĩnh vực khai thác và chế biến đá cẩm thạch. Được thành lập vào năm 2006, với số vốn trên 500 tỷ đồng đầu tư vào khai thác và chế biến sâu, hiện công ty đã tạo công ăn việc làm trực tiếp cho gần 600 lao động địa phương. Các sản phẩm chính của công ty là đá trắng, đá marble nhập khẩu, bột đá canxi cacbonat được xuất khẩu tới trên 70 quốc gia ở khắp các châu lục trên thế giới 

Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo UBND xã Khai Trung

Tiếp đó, đoàn đã thăm quan, thực tế tại xã Khai Trung, một xã thuần nông nghèo với 60% dân số là đồng bào Dao đỏ, 38% dân tộc Tày, tỷ lệ hộ nghèo còn tới gần 18%. Với lợi thế về cảnh quan, tài nguyên thiên nhiên phong phú, hiện nay Khai Trung đang được tỉnh và huyện tập trung đầu tư phát triển du lịch sinh thái và du lịch văn hóa.

Gặp mặt thân mật với đoàn vào tối ngày 22/6, đại diện cho lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lục Yên, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Nông Đức Thẩm bày tỏ sự vui mừng khi Lục Yên được đoàn nhà báo, văn nghệ sĩ và các tác giả tham dự Trại sáng tác Văn học trẻ năm 2018 do Hội Liên hiệp VHNT tỉnh tổ chức chọn làm nơi thăm quan thực tế sáng tác. Đồng chí mong muốn, qua chuyến thực tế này, bằng lòng say mê nghệ thuật và tình cảm yêu mến Lục Yên, các thành viên trong đoàn công tác sẽ sáng tác được nhiều tác phẩm hay về Lục Yên, góp phần quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp và con người nơi đây đến bạn bè du khách trong cả nước.

Đoàn công tác thăm quan Công ty TNHH đá cẩm thạch R.K Việt Nam

Ngày 23/6, đoàn công tác tiếp tục thăm quan thực tế tại một số di tích văn hóa tâm linh của huyện Lục Yên như: Chùa tháp Hắc Y- Đền Đại Cại tại xã Tân Lĩnh và Đền Suối Tiên tại xã Tô Mậu.

Chuyến đi thực tế là cơ hội tốt cho các trại viên tham dự Trại sáng tác Văn học trẻ năm 2018 có điều kiện thâm nhập, tiếp cận cơ sở, tích lũy tư liệu, tạo nguồn cảm hứng cho những sáng tác sau này. 

Nguyễn Tâm- Chiến Thắng

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CHUYẾN ĐI THỰC TẾ SÁNG TÁC

Đoàn thăm quan gian hàng đá quý tại chợ đá quý Lục Yên

 

Thăm nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng xã Khai Trung

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại cánh đồng hoa cúc Đà Lạt tại xã Khai Trung

 

Thăm Chùa tháp Hắc Y- Đền Đại Cại, xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên

 

 

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter