• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Wellcome 2018 vinh danh Mark O'Connell
Ngày xuất bản: 17/05/2018 8:09:02 SA

To be a Machine (tạm dịch: Để trở thành một cỗ máy) của tác giả Mark O'Connell đã giành giải thưởng trị giá 30.000 bảng (gần 1 tỉ VNĐ). Cuốn sách kể về những nỗ lực của con người trong quá trình tìm kiếm công nghệ mới để giải quyết “vấn đề chết chóc”của y học.

Nhà văn 38 tuổi người Ireland đã tìm hiểu rất nhiều về y học, khoa học cũng như triết học để tạo nên câu chuyện tưởng tượng về tương lai, cùng những gợi mở và niềm hi vọng của con người về sự đột phá trong công nghệ.

Ban giám khảo Giải sách Wellcome đánh giá tác giả cuốn tiểu thuyết đã dùng nhiều cách để biện giải rằng sức khỏe và y học có nhiều ý nghĩa với cuộc sống của con người.

 

Tác giả Mark O'Connell

Trưởng Ban giám khảo Edmund de Waal cho rằng To be a Machine là một sáng tạo đầy sức thuyết phục, trường tồn với những giá trị của mình.

Để giành chiến thắng, To be a Machine đã vượt qua các tác phẩm khác trong vòng chung kết như: Stay With Me (tạm dịch: Ở lại bên tôi) của nhà văn người Nigeria - Ayòbámi Adébáyò,  Mayhem (tạm dịch: Hỗn loạn) - cuốn hồi kí của Sigrid Rausing, The Vaccine Race (tạm dịch: Cuộc đua Vaccine) của Meredith Wadman, The Butchering Art (tạm dịch: Giết chết nghệ thuật) của Lindsay Fitzharris, With The end in Mind (tạm dịch: Sự kết thúc trong tâm trí) .

Trước Mark O'Connell, các nhà văn từng giành Giải sách Wellcome từng có Rebecca Skloot với The Immortal Life of Henrietta Lacks và Marion Coutts với The Iceberg.

Giải thưởng sách Wellcome thành lập năm 2009 và là giải thưởng thường niên dành cho những tác phẩm văn học viết về sức khỏe và y khoa. Giải được trao cho các tác phẩm thuộc các thể loại hư cấu, phi hư cấu, lịch sử, khoa học viễn tưởng… của các nhà khoa học, nhà văn, nhà báo tại Vương quốc Anh.

 

Theo nguồn: Văn nghệ Quân đội

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter