Khai mạc Hội chợ sản phẩm OCOP, đặc sản các vùng miền và văn hóa ẩm thực năm 2022.

 Tối 23/9, Sở Công thương phối hợp với thị xã Nghĩa Lộ tổ chức khai mạc Hội chợ sản phẩm OCOP, đặc sản các vùng miền và văn hóa ẩm thực năm 2022. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội Văn hóa Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc hội chợ

Dự lễ khai mạc có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ đón nhận và khai mạc Lễ hội; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Công thương, Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo đại diện các huyện, thị, thành phố; đại diện các đơn vị tham gia trưng bày sản phẩm tại hội chợ.

Hội chợ có quy mô 50 gian hàng tiêu chuẩn. Trong đó có 18 gian hàng giới thiệu các sản phẩm OCOP, đặc sản của 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; 18 gian hàng giới thiệu sản phẩm, ấn phẩm du lịch của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và thành phố Hồ Chí Minh; 6 gian hàng triển lãm không gian chợ đá quý Lục Yên; 4 gian hàng triển lãm không gian văn hoá trà Suối Giàng; 4 gian hàng triển lãm giới thiệu sản phẩm Quế Văn Yên và 300m2 khu ẩm thực giới thiệu tới du khách các món ẩm thực dân tộc của người Thái và đồng bào các dân tộc tại địa phương.

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ đón nhận và khai mạc Lễ hội giới thiệu các sản phẩm của thị xã Nghĩa Lộ

Những mặt hàng giới thiệu tại hội chợ là những sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu, sản phẩm nông nghiệp chủ lực thể hiện thế mạnh, truyền thống văn hóa và nét ẩm thực độc đáo của mỗi địa phương như: các loại hoa quả đặc trưng của Sơn La; sản phẩm thổ cẩm của tỉnh Hoà Binh; trà Shan tuyết Suối Giàng; các sản phẩm chế biến từ quế của huyện Văn Yên; cá sấy hồ Thác Bà, bưởi Đại Minh của huyện Yên Bình; lạc đỏ, khoai sọ, đá quý của huyện Lục Yên; mật ong, rượu thóc của Mù Cang Chải...

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ đón nhận và khai mạc Lễ hội thăm quan gian hàng giới thiệu các sản phẩm du lịch của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh

Đây là cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng tổ chức những hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu thương hiệu, sản phẩm; tìm kiếm cơ hội, mở rộng thị trường. Đồng thời qua đây giới thiệu những thành tựu và tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch của Yên Bái nói riêng và các tỉnh trong khu vực và trong cả nước nói chung nhằm thu hút các đối tác, doanh nghiệp quan tâm, hợp tác, đầu tư tại Yên Bái và các tỉnh khu vực phía Tây Bắc, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện trên các lĩnh vực.

Hội chợ diễn ra từ ngày 23/9 đến 29/9/2022 tại Sân vận động (cũ), tổ 07- phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI CHỢ

Các gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm cho đại biểu và du khách

Nguyễn Tâm

Các tin khác:

26-30 of 1046<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Văn nghệ Yên Bái

Văn nghệ Yên Bái vùng cao

Thư viện Video

cuộc thi Văn học nghệ thuật

YÊN BÁI CHUNG TAY PHONG CHỐNG DỊCH COVID-19

Giá sách văn nghệ

Lượt view

Visitor Counter