Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

Cho dù bạn yêu thích đọc sách, hoặc bạn chỉ muốn bắt kịp một số sách kinh điển cần phải đọc, thì dưới đây là những tác phẩm nên đọc khi bước vào tuổi 20.

 1. Charlotte’s Web (tựa Việt: Charlotte và Wilbur) của E.B. White

Đây là một cuốn tiểu thuyết thú vị viết về trẻ em, về tình bạn và sự mất mát. Viết về trẻ em nhưng dành cho cả người lớn, với  những bài học quý giá và có tính giải trí cao. Cuốn sách đã được chuyển thể thành phim hoạt hình, cũng đã được phát hành ở Việt Nam với tên gọi Mạng nhện của Charlotte.

2. The Five People You Meet In Heaven (tựa Việt: Năm người bạn gặp ở thiên đường) của Mitch Albom

Cuốn tiểu thuyết kể về cái chết của một người đàn ông lớn tuổi và sự tương tác của ông với năm người mà ông đã gặp trên con đường đến thiên đàng. Nó chắc chắn sẽ làm bạn tự hỏi năm người của bạn sẽ là ai. “Một cuốn sách có sức gợi cảm thực sự và làm cho bạn đọc cảm thấy thanh thản” (New Yourk Times)

3. Girl, Interrupted (tạm dịch: Cô gái; Sự gián đoạn) của Susanna Kaysen

Cuốn tiểu thuyết kể về cô gái phải sống một năm dài ở một cơ sở tâm thần, Girl, Interrupted làm cho sự điên rồ có thể tiếp cận được, làm bạn tự hỏi vì sao mình đang ở giai đoạn giữa ranh giới đằng sau là nhịp sống bình thường, phía trước là ranh giới bị phá vỡ. Sau khi đọc cuốn sách, bạn nên xem bộ phim có sự tham gia của Winona Ryder và Angelina Jolie.

 5. The Giver (tạm dịch: Người trao tặng) của Lois Lowry

 Tác phẩm hình dung hậu quả của việc xóa bỏ cá tính khỏi thế giới. Nó làm cho độc giả trân trọng cá tính độc đáo của chính mình, ngăn chặn thế giới trở nên quá tiện dụng, phổ quát.

 6. Giving Tree (tựa Việt: Cây táo yêu thương) của Shel Silverstein

Sách mở đầu bằng câu "Chuyện kể rằng, có một cây táo...". Và cứ thế, từng dòng ngắn tiếp theo dẫn độc giả đi vào nhịp điệu du dương, nhẹ nhàng vẽ nên mối quan hệ khắng khít giữa một cây táo và một cậu bé.

 7. Bộ truyện Harry Potter của JK Rowling

Bộ sách đã được dịch ra 67 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới và tạo ra không gian tưởng tượng phong phú về thế giới phù thủy bí ẩn.

8. If I Stay (tựa Việt: Nếu em ở lại) của Gayle Forman

Mọi chuyện sẽ thế nào nếu cô ra đi? Nếu cô yêu? Nếu cô sống? Nếu cô… ở lại? If I Stay là một cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu niên, đề cập đến cái chết, tìm mục đích và yêu thương bản thân. Nó làm cho độc giả suy nghĩ về cuộc sống và mục đích của họ.

 9. A Midsummer Night's Dream (tựa Việt: Giấc mộng đêm hè) của William Shakespeare

 Tác phẩm này có thể là tác phẩm hài hước nhất của Shakespeare. Nó tạo ra một câu chuyện hấp dẫn khán giả và một hài kịch vượt thời gian.

 10. The Secret Garden (tựa Việt: Khu vườn bí mật) của Frances Hodgson Burnett

Hơn cả dựng nên một câu chuyện li kì, hơn cả viết nên những áng văn mượt mà, lãng mạn, Frances Hodgson Burnett giúp bọn trẻ biết tin và yêu vào mẹ thiên nhiên, giúp người lớn được sống lại những kỷ niệm thơ ấu, có lẽ vì vậy, dù đã ra đời được hơn một trăm năm qua nhưng Khu vườn bí mật chưa bao giờ đánh mất sức hấp dẫn với độc giả mọi lứa tuổi.

11. The Shining (tựa Việt: Bóng tối) của Stephen King

 Một cuốn tiểu thuyết kinh dị sẽ làm bạn sợ không thể ngủ được, là những cơn ác mộng được tạo ra từ trí tưởng tượng bậc thầy.

 12. To Kill A Mockingbird (tựa Việt: Giết con chim nhại) của Harper Lee

 

Giết con chim nhại là một câu chuyện bao gồm nhiều mô-típ, như sự ích kỉ, thù hận, lòng dũng cảm, kiêu hãnh, định kiến, và các giai đoạn trong cuộc đời, đặt trong bối cảnh cuộc sống miền Nam Hoa Kì. Đây là một cuốn sách độc đáo và sống trong lòng người đọc của tác giả Harper Lee.

 13. Where the Red Fern Grows (tạm dịch: Nơi cây sồi đỏ lớn) của Wilson Rawls

 

Một quyển sách về một cậu bé và những con chó của cậu. Cuốn sách chứa đựng những trải nghiệm về tình yêu và sự mất mát.

 14. Where the Sidewalk Ends (tạm dịch: Nơi vỉa hè kết thúc hoặc: Phía cuối đường ranh giới) của Shel Silverstein

Một cuốn sách thơ, Where the Sidewalk Ends có một số tác phẩm hay nhất của Silverstein. Những bài thơ vui vẻ vô tư của anh làm cho tâm trạng em nhỏ hạnh phúc hơn và viễn cảnh cuộc sống tươi sáng hơn.

 

Theo nguồn vannghequandoi.com.vn

Các tin khác:

1-5 of 83<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Văn nghệ Yên Bái

Văn nghệ Yên Bái vùng cao

Thư viện Video

cuộc thi Văn học nghệ thuật

Giá sách văn nghệ

Lượt view

Visitor Counter