Thông báo Cuộc vận động Sáng tác văn học về đề tài Thiếu nhi của Hội Nhà văn Việt Nam

Vanvn- Nơi nhận bản thảo Cuộc vận động Sáng tác văn học về đề tài Thiếu nhi: Ban Sáng tác Hội Nhà văn Việt Nam, số 9 Nguyễn Đình Chiểu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ban tổ chức cuộc vận động nhận tác phẩm dự giải (đợt 1) đến hết ngày 15.6.2023.\

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Cuộc vận động Sáng tác văn học về đề tài Thiếu nhi vừa ký thông báo cho biết:

Kể từ ngày phát động (tháng 1.2022) đến nay (tháng 8.2022), Ban Tổ chức Cuộc vận động Sáng tác văn học về đề tài Thiếu nhi của Hội Nhà văn Việt Nam đã nhận được 52 tác phẩm, trong đó Thơ 15, và Văn xuôi là 37 từ khắp nơi trong nước gửi về.

Ban Tổ chức hoan nghênh các tác giả đã gửi tác phẩm hưởng ứng cuộc vận động và các tác giả đang hoàn thành tác phẩm sẽ gửi tới tham dự.

Chúng tôi mong tiếp tục nhận được những tác phẩm đặc sắc của các tác giả ở mọi lứa tuổi khác nhau, đang công tác trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là các em thiếu niên, nhi đồng. Tác giả là hội viên hay chưa là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam hãy nhiệt tình tham gia Cuộc vận động Sáng tác viết về đề tài Thiếu nhi của Hội Nhà văn Việt Nam.

Tác phẩm tham dự cuộc vận động đã in, hoặc bản thảo cần được vi tính trên khổ giấy A4 và ghi rõ:

Họ tên: (tên thật)

Địa chỉ:

Số điện thoại:

Nơi nhận bản thảo Cuộc vận động Sáng tác văn học về đề tài Thiếu nhi:

Ban Sáng tác Hội Nhà văn Việt Nam, số 9 Nguyễn Đình Chiểu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ban tổ chức cuộc vận động nhận tác phẩm dự giải (đợt 1) đến hết ngày 15.6.2023 (theo dấu bưu điện).

Những điều cần lưu ý:

1. Sách và bản thảo dự thi không trả lại.

2. Bản thảo gửi dự thi ngoài phong bì cũng như bìa lót đề rõ: Tham dự Cuộc vận động Sáng tác văn học viết về đề tài Thiếu nhi Hội Nhà văn Việt Nam.

Xin trân trọng cảm ơn.

Thể lệ Cuộc vận động

Sáng tác văn học về đề tài thiếu nhi

Văn học thiếu nhi là một trong những hoạt động quan trọng và được ưu tiên của Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa X. Cuộc vận động Sáng tác văn học về đề tài thiếu nhi kéo dài trong 5 năm, chia làm hai đợt hướng tới mục đích thông qua sáng tác văn học, ca ngợi, cổ vũ, tôn vinh những đức tính, những hành động, những suy nghĩ tốt đẹp, từ đó khơi gợi, bồi đắp, làm giàu cho tâm hồn thiếu nhi, hướng thiếu nhi trở thành những con người có nhân cách, có ích trong tương lai.

Về thể loại: Văn xuôi và thơ.

Tất cả công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước, trừ các thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng Sơ khảo, Hội đồng Chung khảo của cuộc vận động đều có quyền tham dự. Ban Tổ chức đặc biệt khuyến khích sự tham gia sáng tác của các em thanh, thiếu niên, nhi đồng.

Về thời gian: Diễn ra trong 5 năm (từ cuối năm 2021 đến tháng 5 năm 2025), gồm hai đợt.

– Đợt 1: Từ tháng 01 năm 2022 đến tháng 6 năm 2023. Bắt đầu nhận tác phẩm từ ngày công bố phát động, và kết thúc nhận tác phẩm vào ngày 15 tháng 6 năm 2023 (tính theo dấu bưu điện). Lễ trao giải sẽ tiến hành vào dịp Tết Trung thu năm 2023.

– Đợt 2: Từ tháng 7 năm 2023 đến tháng 7 năm 2025. Lễ công bố phát động đợt 2 sẽ được thông báo chính thức sau.

Về tác phẩm: Là sách đã in, hoặc còn ở dạng bản thảo. Nếu là sách đã xuất bản phải có thời hạn nộp lưu chiểu từ ngày 1.10.2021 đến 15.6.2023 (đối với đợt 1). Tác phẩm là bản thảo gồm: tập truyện ký, tập truyện ngắn, tiểu thuyết, tập thơ đã hoàn chỉnh (không xét tác phẩm đơn lẻ). Bản thảo in trên giấy A4 đóng thành quyển.

Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm thuộc các thể loại khác nhau nhưng phải thống nhất họ tên hoặc bút danh. Tác phẩm dự Cuộc vận động phải chưa tham dự một cuộc thi nào khác, chưa từng in trước thời hạn cho phép và không tham dự các cuộc thi khác cho đến khi kết thúc Cuộc vận động này.

Cơ cấu giải thưởng: Gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba, 8 giải khuyến khích.

Hội đồng chung khảo là Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam.

Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi: Ban Sáng tác, Hội Nhà văn Việt Nam, số 9 Nguyễn Đình Chiểu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, điện thoại: 0243.8228948

HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM

 

Các tin khác:

1-5 of 85<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Văn nghệ Yên Bái

Văn nghệ Yên Bái vùng cao

Thư viện Video

cuộc thi Văn học nghệ thuật

YÊN BÁI CHUNG TAY PHONG CHỐNG DỊCH COVID-19

Giá sách văn nghệ

Lượt view

Visitor Counter