• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 và kết nạp hội viên mới
Ngày xuất bản: 02/12/2019 1:52:37 SA

Sáng ngày 1/12, tại hội trường Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái, Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái đã tiến hành tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 và tổ chức kết nạp hội viên mới.

Đến dự buổi tổng kết có NSNA Hoàng Diệu- Trưởng ban Tổ chức- Thi đua Hội viên Hội NSNA Việt Nam; Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái; bà Nguyễn Thị Ngọc Yến- Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái, Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Yên Bái; ông Trần Quang Minh- Chi hội phó Chi hội Mỹ thuật tỉnh Yên Bái; cán bộ cơ quan văn phòng hội Liên hiệp VHNT cùng đông đủ các hội viên trong Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái.

Quang cảnh buổi tổng kết

Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái là một trong những Chi hội hoạt động trực thuộc Hội Liên Hiệp VHNT Tỉnh Yên Bái. Chi hội hiện có 19 hội viên, 07 nghệ sĩ là hội viên Hội NSNA Việt Nam, 01 Chi hội trưởng và 01 Chi hội phó. Với sự giúp đỡ về chuyên môn của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; sự quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất và kinh phí để hoạt động của Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái, trong năm 2019 Chi hội đã tổ chức thành công Đại hội Chi hội Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Yên Bái lần thứ III (Nhiệm kỳ 2019- 2024).

Trong năm qua, Chi hội Nhiếp ảnh đã phát huy tối đa thế mạnh của mình, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của Hội, của Tỉnh, tích cực tham gia các cuộc Triển lãm phục vụ các ngày lễ lớn của tỉnh. Trong năm 2019 được sự quan tâm của Hội Liên Hiệp VHNT Chi hội đã có 02 hội viên được tham dự trại sáng tác VHNT tại Nhà sáng tác Vũng Tàu do Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam tổ chức. 08 tác giả trong Chi hội được tham gia trại sáng tác VHNT tổng hợp do Hội VHNT tỉnh Yên Bái tổ chức tháng 10/2019. Bên cạnh đó trong năm Chi hội đã tổ chức nhiều chuyến đi thực tế sáng tác tại các huyện, thị xã trong tỉnh, sau mỗi chuyến đi, các tác giả đều có một số lượng khá lớn tác phẩm, kịp thời quảng bá và tham dự các cuộc thi.

NSNA Vũ Chiến- Chi hội trưởng Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái báo cáo hoạt động năm 2019

Với sự phấn đấu không ngừng, trong năm 2019 các hội viên của Chi hội đã đạt được nhiều thành tích cao như: Tại cuộc thi sáng tác ảnh Nghệ thuật Quốc tế tổ chức tại Việt Nam năm 2019 (VN19), Chi hội Nhiếp ảnh Yên Bái đã 05 tác phẩm của 04 tác giả được chọn trưng bày triển lãm (Các tác giả: Thanh Miền, Hoàng Đô, Đức Tuệ, Lê Trung Kiên). Tại Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2019 Chi hội có 06 tác phẩm của 05 tác giả có tác phẩm được chọn trưng bày triển lãm (Các tác giả: Tuấn Vũ, Nguyễn Anh Đức, Lê Trung Kiên, Nguyễn Đức Tuệ, Nguyễn Chiến Thắng). Trong đó tác giả: Tuấn Vũ giành Huy chương Đồng với bộ ảnh: “Cánh dù Khau Phạ”. Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam năm 2019 Yên Bái có tác giả Hoàng Đô có 01 tác phẩm được chọn trưng bày triển lãm. Tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 19 năm 2019 tại Yên Bái, tỉnh Yên Bái có 147 tác phẩm của 19 tác giả tham dự Liên hoan, trong đó 17 tác phẩm của 8 tác giả được chọn trưng bày triển lãm; trong đó có 01 tác phẩm của 01 tác giả đoạt Huy chương Bạc (Tác giả Hoàng Đô); 03 tác giả đạt giải Khuyến Khích (các tác giả: Phạm Pa Ri, Nguyễn Tuấn Vũ, Trần Trung Hiếu) và 01 giải Đồng đội. Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Đất và Người Yên Bái” lần thứ IV, chủ đề “Ảnh đẹp danh thắng cấp quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải”, cuộc thi đã nhận được 173 tác phẩm của 13 tác giả, kết quả: có 11 tác phẩm đoạt giải (gồm: 01 giải Nhất tác giả Nguyễn Tuấn Vũ, 02 giải Nhì của tác giả Tuấn Nghĩa, Phạm Pa Ri; 03 giải Bacủa tác giả Hoàng Đô, Đăng Sơn, Chiến Thắng và 05 giải Khuyến khích của tác giả Hoàng Đô, Nguyễn Xuân Tình, Lê Bác Đạt, Nguyễn Tuấn Vũ, Nguyễn Tuấn Nghĩa). Giải Báo chí tỉnh Yên Bái năm 2019 Chi hội có 05 tác giả đoạt giải trong đó có 01 giải A (Tác giả: Tuấn Vũ), 01 Giải B (Tác giả: Thanh Chi), 02 giải C (Tác giả: Vũ Chiến, Thanh Miền), 01 giải KK (Tác giả: Chiến Thắng). Chỉ với 19 hội viên nhưng với nỗ lực học hỏi, tìm tòi, luôn tự đổi mới nên đã đạt được kết quả tốt. Tính đến tháng 11 năm 2019 các hội viên trong Chi hội đã dành được 21 giải thưởng tại các cuộc thi do Trung ương và địa phương tổ chức (Trong đó: Giải Trung Ương có: 01 giải; Khu vực có: 05 giải; địa phương có: 15 giải)

Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái phát biểu tại buổi tổng kết

Phát biểu tại buổi tổng kết, họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái ghi nhận những thành tích của các hội viên trong Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái đã đạt được trong năm qua. Họa sĩ  Nguyễn Đình Thi đánh giá Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái là Chi hội có hoạt động tốt nhất trong 9 Chi hội chuyên ngành trực thuộc Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái. Họa sĩ Nguyễn Đình Thi cũng gửi lời cảm ơn đến Hội NSNA Việt Nam trong thời gian qua đã tạo điều kiện, giúp đỡ để Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái ngày càng phát triển. Ngoài những thành tích đã đạt được họa sĩ Nguyễn Đình Thi mong muốn trong thời gian tới các hội viên trong Chi hội cần đổi mới hơn nữa về chủ đề sáng tác, cần khai thác nhiều mảng đề tài cuộc sống, sinh hoạt thường ngày, không quá thiên về chủ đề phong cảnh. Bên cạnh đó cần mở rộng phạm vi sáng tác trên địa bàn tỉnh Yên Bái bởi hiện nay hầu hết các tác phẩm sáng tác chỉ tập chung tại các huyện Văn Chấn, Mù Cang Chải và Thị xã Nghĩa Lộ. Họa sĩ Nguyễn Đình Thi khẳng định trong những năm tiếp theo Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục tạo điều kiện để Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái phát triển hơn nữa, góp phần quảng bá hình ảnh về mảnh đất và con người Yên Bái đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

NSNA Hoàng Diệu- Trưởng ban Tổ chức- Thi đua Hội viên Hội NSNA Việt Nam phát biểu tại buổi tổng kết

Dự và phát biểu tại buổi tổng kết NSNA Hoàng Diệu- Trưởng ban Tổ chức- Thi đua Hội viên Hội NSNA Việt Nam hoàn toàn nhất trí với bản báo cáo tổng kết và đánh giá Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái là một trong những Chi hội mạnh, đoàn kết và nhiệt huyết trong sáng tác. NSNA Hoàng Diệu cho biết trong những năm tiếp theo Hội NSNA Việt Nam sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện tốt nhất để Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái ngày càng lớn mạnh.

Cũng tại buổi tổng kết NSNA Hoàng Diệu- Trưởng ban Tổ chức Thi đua- Hội viên Hội NSNA Việt Nam đã thay mặt Hội NSNA Việt Nam trao quyết định kết nạp vào Hội NSNA Việt Nam cho tác giả Nguyễn Tuấn Vũ, nâng tổng số Hội viên Hội NSNA Việt Nam của chi hội lên 8 hội viên.

NSNA Hoàng Diệu- Trưởng ban Tổ chức- Thi đua- Hội viên Hội NSNA Việt Nam

trao quyết định kết nạp vào Hội NSNA Việt Nam cho tác giả Nguyễn Tuấn Vũ

 

Chiến Thắng 

 

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TỔNG KẾT

NSNA Hoàng Diệu- Trưởng ban Tổ chức- Thi đua Hội viên Hội NSNA Việt Nam

gắn huy hiệu NSNA Việt Nam ( AVAPA) cho NSNA Tuấn Vũ 

 

Các đồng chí lãnh đạo Hội NSNA Việt Nam, Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái, Chi hội Nhiếp ảnh, Mỹ thuật tỉnh Yên Bái 

tặng hoa chúc mừng NSNA  Nguyễn Tuấn Vũ

 

NSNA Tuấn Vũ phát biểu sau khi nhận Quyết định kết nạp vào Hội NSNA Việt Nam

 

Các hội viên trong Chi hội phát biểu tại buổi tổng kết

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các hội viên Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter