• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Bế mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật khu vực Tây Bắc và Việt Bắc năm 2018
Ngày xuất bản: 16/05/2018 2:34:00 SA

Sáng ngày 14/5/2018, tại khách sạn Kim Ngưu, thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức Bế mạc trại sáng tác Văn học nghệ thuật khu vực Tây Bắc và Việt Bắc năm 2018.

Quang cảnh Lễ bế mạc

Dự và chỉ đạo Lễ bế mạc có nhà văn Đỗ Kim Cuông- Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, cùng các văn nghệ sĩ tham dự trại sáng tác.     

Trại sáng tác Văn học nghệ thuật khu vực Tây Bắc và Việt Bắc năm 2018 diễn ra từ ngày 8- 14/5/2018 tại thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Tham gia trại sáng tác lần này có 26 trại viên ở các chuyên ngành Văn xuôi, Thơ, Văn nghệ dân gian, Nhiếp ảnh đến từ 13 tỉnh của khu vực Tây Bắc và Việt Bắc với các tác giả tiêu biểu như: Đoàn Hữu Nam, Lò Cao Nhum, Nguyễn Hữu Tiến... Đây là dịp để các văn nghệ sĩ trong khu vực gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm sáng tác, hoàn thiện bản thảo, nhằm cho ra đời những tác phẩm có giá trị cao.

Dự và phát biểu tại Lễ bế mạc, nhà văn Đỗ Kim Cuông- Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam đánh giá trại sáng tác VHNT khu vực Tây Bắc và Việt Bắc năm 2018 đạt kết quả cao. Các tác giả đã hoàn thiện và cho ra đời nhiều tác phẩm chất lượng. Nhà văn mong muốn sau khi kết thúc trại sáng tác lần này các tác giả sẽ tiếp tục cho ra đời thêm nhiều tác phẩm hay về vùng đất Nam Định nói riêng và vẻ đẹp, truyền thống của quê hương đất nước nói chung.

Tác giả văn xuôi Ma Phương Tân đại diện cho các trại viên trao các tác phẩm sáng tác tại trại cho Ban Tổ chức

  Trong 7 ngày diễn ra trại, các trại viên đã có những chuyến đi thực tế, thăm quan, lấy tư liệu sáng tác tại một số danh thắng của huyện Hải Hậu như: Chùa Linh Ứng,  Nhà thờ đổ Hải Lý, cánh đồng muối Vạn Lý... Đồng thời hoàn thiện bản thảo và cho ra đời những tác phẩm mới, cụ thể có: 17 truyện ngắn, 8 tác phẩm nghiên cứu văn hóa dân gian, 46 bài thơ, 10 ảnh nghệ thuật và đã nộp lại cho Ban tổ chức Trại.

Nhà văn Đỗ Kiim Cuông (người đứng thứ 8, trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các trại viên

 

Chiến Thắng- Tuấn Vũ

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter