• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Huyện Mù Cang Chải khai mạc Triển lãm nghệ thuật cảnh quan “Mây pha lê La Pán Tẩn” năm 2018
Ngày xuất bản: 19/05/2018 10:40:56 SA

 Sáng ngày 19/5, tại xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải đã khai mạc Triển lãm nghệ thuật cảnh quan “Mây pha lê- La Pán Tẩn năm 2018".

Tới dự có đồng chí Dương Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Thị Thanh Bình- Giám đốc sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái cùng lãnh đạo các  sở, ban, ngành và đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ Khai mạc

Các Đại biểu cùng đông đảo du khách thập phương tham dự triển lãm

Triển lãm nghệ thuật cảnh quan “Mây pha lê- La Pán Tẩn năm 2018" là hoạt động nghệ thuật độc đáo, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Để tạo nên sự độc đáo, mới lạ, hấp dẫn, Triển lãm mây pha lê được xây dựng trên giàn cột thép đặt tại đồi mâm xôi xã La Pán Tẩn, phía trên sử dụng lưới thép mềm tạo hình các đám mây gắn 59.000 hạt pha lê khúc xạ ánh sáng tự nhiên lung linh bảy sắc cầu vồng. Trong diện tích 1.000m2 ruộng bậc thang cho Triển lãm, 400m2 là không gian mây pha lê, 600m2 là lối đi được thiết kế bằng gỗ bao quanh đồi mâm xôi cùng các hoạt động phụ trợ.

Đồng chí Dương Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành cùng các nhà tài trợ cắt băng khai mạc Triển lãm mây pha lê.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc đồng chí Lương Thị Xuyến- Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải khẳng định Triển lãm nghệ thuật mây pha lê trên Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải là sự kiện văn hóa đầu tiên được tổ chức tại Mù Cang Chải cũng như tại Việt Nam. Qua đây không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của Danh thắng ruộng bậc thang vào mùa nước đổ mà còn giới thiệu những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc vùng cao Mù Cang Chải được kết tinh từ hàng trăm năm nay.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa cho các đợn vị tham gia tài trợ cho Triển lãm

Đến với Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê, du khách được trải nghiệm, khám phá những nét độc đáo của đồng bào dân tộc Mông trong việc canh tác lúa mùa nước đổ, cùng chiêm ngưỡng những những đám mây pha lê long lanh trong nắng, gió vùng cao, phản chiếu muôn màu sắc lung linh, huyền ảo, đem đến cho mỗi người một cung bậc cảm xúc khác nhau. Đây là dịp tốt để huyện Mù Cang Chải quảng bá, giới thiệu về quê hương, con người, tiềm năng thế mạnh và bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đến du khách trong và ngoài nước.

 

Tuấn Vũ

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI TRIỂN LÃM

 

 

Mây pha lê trên đồi mâm xôi xã La Pán Tẩn

 

 

Các đại biểu cùng du khách thăm quan tại Triển lãm

 

Thiếu nữ Mông khoe sắc trong ngày hội

 

 

 

Triển lãm mây pha lê thu hút đông đảo quần chúng nhân dân và du khách thăm quan

 

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter