• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Huyện Mù Cang Chải khai mạc Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2018
Ngày xuất bản: 19/05/2018 10:51:50 SA

Nằm trong chuỗi các hoạt động mở đầu cho lễ hội mùa nước đổ năm 2018 của huyện Mù Cang Chải, sáng ngày 19/5/2018, tại đèo Khau Phạ, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải đã khai mạc Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2018.

Đại biểu cùng đông đảo du khách tham gia buổi Khai mạc

Dự và chủ trì buổi khai mạc có đồng chí Vũ Tiến Đức- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải; đồng chí Lê Trọng Khang- Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Mù Cang Chải; đồng chí Trần Hữu Phong- Trưởng phòng Quản lý Thể dục thể thao, Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái; đồng chí Hoàng Mộng Long- Chủ tịch Câu lạc bộ dù lượn VietWing Hà Nội cùng đông đảo các vận động viên dù lượn và du khách thập phương.

Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2018 là năm thứ 2 được tổ chức và sẽ kéo dài trong 02 ngày từ 19 đến 20/5. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm tôn vinh Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang và các giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc Mông; nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy giá trị di tích danh thắng gắn với phát triển du lịch.

Festival dù lượn năm nay có hàng trăm phi công đăng ký tham gia bay đơn và bay đôi. Ngoài đơn vị chủ công là Câu lạc bộ dù lượn Vietwing Hà Nội cùng các câu lạc bộ đã nhiều năm tham gia, năm nay còn có sự góp mặt của Câu lạc bộ dù lượn tỉnh Yên Bái, hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn ngoạn mục cho du khách.

Đồng chí Lê Trọng Khang- Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Mù Cang Chải phát biểu Khai mạc Festival

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Lê Trọng Khang- Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Mù Cang Chải cho biết Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2018 là dịp tôn vinh Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang và các giá trị văn hóa gắn liền với phát triển du lịch, đồng thời quảng bá, giới thiệu về quê hương, con người, tiềm năng thế mạnh và bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đến với du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là dịp củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn huyện để giao lưu văn hóa, tạo điểm nhấn để thu hút du khách và các nhà đầu tư xúc tiến các hoạt động vào phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

l

Đồng chí Trần Hữu Phong- Trưởng phòng Quản lý Thể dục thể thao, Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái

công bố Quyết định công nhận Ban vận động Câu lạc bộ Dù lượn tỉnh Yên Bái

Cũng tại buổi Lễ Khai mạc, Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch Yên Bái đã công bố Quyết định công nhận và ra mắt Ban vận động Câu lạc bộ Dù lượn tỉnh Yên Bái. Đây là một trong những điều kiện quan trọng đánh dấu sự phát triển và sự ổn định về thương hiệu của hoạt động dù lượn trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

 

Chiến Thắng 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI KHAI MẠC:

 

 

 

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Festival

 

Đông đảo du khách đón xem những màn trổ tài của các vận động viên dù lượn

 

 

 

Bay dù tại Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ" năm 2018

 

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter