• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Khai mạc Trại sáng tác Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái năm 2018
Ngày xuất bản: 04/06/2018 7:05:13 SA

Với mục đích nâng cao kiến thức nhiếp ảnh, tạo điều kiện cho các tác giả sáng tác tốt hơn, có nhiều tác phẩm chất lượng tham gia các cuộc thi ảnh của khu vực, trong nước và quốc tế, sáng ngày 4/6/2018, tại hội trường Hội, Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái đã tổ chức khai mạc trại sáng tác Nhiếp ảnh năm 2018.

Quang cảnh buổi khai mạc

 

Đến dự buổi khai mạc có Nhà báo, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) Vũ Quốc Khánh- Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam; NSNA Lý Hoàng Long- Ủy viên Ban Chấp hành, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội NSNA Việt Nam, giảng viên của trại sáng tác; Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái, lãnh đạo, cán bộ cơ quan thường trực Hội cùng các hội viên, cộng tác viên của Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái.

Trại sáng tác Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái năm 2018 diễn ra từ ngày 4/6/2018 đến hết ngày 11/6/2018. Tham gia trại có 17 trại viên là hội viên, cộng tác viên của Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái. Trong thời gian 8 ngày các trại viên sẽ được NSNA Vũ Quốc Khánh và NSNA Lý Hoàng Long bồi dưỡng thêm các kiến thức về nhiếp ảnh như: cách chọn đề tài, kỹ năng chụp ảnh, xử lý hậu kỳ sau khi chụp, bên cạnh đó các tác giả sẽ có 4 ngày đi thực tế sáng tác tại huyện Văn Chấn và huyện Mù Cang Chải. Sau chuyến đi thực tế các trại viên sẽ nộp các tác phẩm sáng tác tại trại cho các giảng viên đánh giá và góp ý để cho ra đời những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái phát biểu khai mạc Trại sáng tác

 

Phát biểu khai mạc trại sáng tác, Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái cảm ơn các giảng viên của Hội NSNA Việt Nam đã quan tâm, thu xếp công việc để trao đổi, bồi dưỡng thêm các kiến thức về nhiếp ảnh cho các tác giả nhiếp ảnh của tỉnh Yên Bái. Họa sĩ Nguyễn Đình Thi mong muốn trong thời gian diễn ra trại, các tác giả nhiếp ảnh Yên Bái sẽ học hỏi được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm quý báu do các giảng viên truyền đạt để từ đó sáng tác thêm nhiều tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao, giành nhiều thành tích tại các cuộc thi, triển lãm ảnh trong khu vực, trong nước và quốc tế, đặc biệt là triển lãm Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 18 diễn ra vào tháng 10 năm 2018 do tỉnh Yên Bái đăng cai.

Nhà báo, NSNA Vũ Quốc Khánh- Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam phát biểu tại buổi khai mạc

 

Phát biểu tại buổi khai mạc Nhà báo, NSNA Vũ Quốc Khánh- Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam đánh giá cao sự quan tâm của Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái đã dành cho Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh. NSNA Vũ Quốc Khánh khẳng định với sự quan tâm của thường trực Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái cùng với sự nỗ lực, cố gắng của các tác giả nhiếp ảnh trong Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái, nhất định trong thời gian tới Nhiếp ảnh Yên Bái sẽ là một trong những Chi hội mạnh, có nhiều thành tích, vươn lên đứng đầu trong khu vực.

Trại sáng tác Nhiếp ảnh năm 2018 do tỉnh Yên Bái tổ chức là dịp tốt để các tác giả nhiếp ảnh trong tỉnh có cơ hội học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, chia sẻ cho nhau những kỹ năng, kinh nghiệm sáng tác để cho ra đời nhiều tác phẩm có giá trị cả về nội dung và nghệ thuật.

 

Nhà báo, NSNA Vũ Quốc Khánh- Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam truyền đạt kiến thức nhiếp ảnh

cho các học viên tham dự trại 

 

Trại sáng tác Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái năm 2018 thu hút đông đảo các trại viên tham dự

 

 

 

Chiến Thắng- Tuấn Vũ

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter