• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Bế mạc Lễ hội Quế Văn Yên lần thứ III năm 2019
Ngày xuất bản: 13/10/2019 6:28:46 SA

Tối 12/10, tại thị trấn Mậu A, UBND huyện Văn Yên tổ chức Bế mạc Lễ hội Quế lần thứ III năm 2019.

Dự buổi bế mạc có đồng chí Luyện Hữu Chung- Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo, dân nhân các dân tộc huyện Văn Yên và đông đảo du khách thập phương đến dự.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Văn Yên dự buổi bế mạc

Tại đêm bế mạc Lễ hội, nhân dân và du khách đã thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc bao gồm các ca khúc ca ngợi vẻ đẹp của huyện Văn Yên cũng như tôn vinh giá trị của cây Quế, những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc đang sinh sống tại địa phương…

Đặc biệt, một phần thi được khán giả và du khách mong chờ nhất đó là chung kết Hội thi “Duyên dáng thiếu nữ vùng Quế”. Hội thi đã thu hút sự tham gia của hơn 20 thí sinh đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn. Qua vòng sơ khảo, Ban giám khảo đã lựa chọn 9 thí sinh xuất sắc nhất vào đêm chung kết.

Trong đêm chung kết, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi gồm: thi trang phục áo dài, trang phục dân tộc và thi ứng xử. Cùng với tà áo dài truyền thống duyên dáng, các thiếu nữ vùng Quế còn uyển chuyển trong những bộ trang phục dân tộc rực rỡ, mang đậm nét văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trong huyện.

 Đồng chí Luyện Hữu Chung- Bí thư Huyện ủy Văn Yên trao giải Nhất cuộc thi "Duyên dáng thiếu nữ vùng Quế" cho thí sinh Nguyễn Thu Hằng 

Trải qua 2 phần thi này, Ban giám khảo đã chọn ra 5 thí sinh xuất sắc tham gia phần thi ứng xử. Với câu trả lời thông minh, rõ ràng, thể hiện tư duy lôgic đi vào trọng tâm, thí sinh mang số báo danh 20- Nguyễn Thu Hằng (thị trấn Mậu A) đã giành giải Nhất Hội thi “Duyên dáng thiếu nữ vùng Quế” năm 2019. Ban tổ chức cũng trao 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích cùng các giải phụ cho các thí sinh.

Cũng tại đêm bế mạc, UBND huyện Văn Yên đã trao giải Nhất Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Đất và người Văn Yên” cho tác giả Thái Hoàng; trao 2 giải Nhì cho các tác giả: Thanh Miền và Tuấn Nghĩa; trao 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các tác giả khác.

Đồng chí Luyện Hữu Chung- Bí thư Huyện ủy Văn Yên trao giải Nhất cuộc thi ảnh ''Đất và người Văn Yên" cho tác giả Thái Hoàng

 

Lễ hội quế Văn Yên lần thứ III năm 2019 với chủ đề “Quế Văn Yên- Khát vọng vươn xa” khép lại đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét cho người dân và du khách. Đây là dịp để giới thiệu hình ảnh miền đất, con người Văn Yên đến với bạn bè gần xa, thu hút đầu tư, hợp tác kinh tế, văn hóa, du lịch. Qua đó quảng bá mạnh mẽ các sản phẩm từ Quế, tiếp tục khẳng định giá trị cây Quế, tôn vinh những người nông dân bao đời thủy chung, gắn bó với cây Quế, tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong ngành Quế.

Quang Văn- Chiến Thắng

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ BẾ MẠC:

 

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

 

Ban Tổ chức tặng hoa chúc mừng 9 thí sinh xuất sắc có mặt tại vòng Chung kết của Hội thi

 

Các thi sinh tham dự phần thi trình diễn áo dài truyền thống

 

Các thí sinh tham dự phần thi trang phục dân tộc

 

Các thí sinh tham dự phần thi ứng xử

 

Ban Tổ chức trao giải Nhì Hội thi "Duyên dáng thiếu nữ vùng Quế"

 

Ban Tổ chức trao giải Ba Hội thi "Duyên dáng thiếu nữ vùng Quế"

 

Ban Tổ chức trao giải Khuyến khích Hội thi "Duyên dáng thiếu nữ vùng Quế" cho các thí sinh

 

Ban Tổ chức trao giải Nhì cuộc thi ảnh nghệ thuật "Đất và người Văn Yên" cho các tác giả

 

Ban Tổ chức trao giải Ba cuộc thi ảnh nghệ thuật "Đất và người Văn Yên" cho các tác giả

 

Ban Tổ chức trao giải Khuyến Khích cuộc thi ảnh nghệ thuật "Đất và người Văn Yên" cho các tác giả

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter