• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Bế mạc Trại sáng tác Văn học, Nghệ thuật tổng hợp năm 2022 và công bố một số tác phẩm mới sáng tác
Ngày xuất bản: 25/10/2022 4:22:00 CH

Chiều 25/10, tại trụ sở Hội, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ (VHNT) thuật tỉnh Yên Bái tổ chức Bế mạc Trại sáng tác VHNT tổng hợp các chuyên ngành năm 2022, đồng thời công bố một số tác phẩm mới sáng tác.

 

Các đại biểu tham dự buổi Bế mạc

Dự buổi Bế mạc có đồng chí Chế Huy Ba- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Lâm Tới- Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh; họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Trại sáng tác; Trưởng, Phó các Chi hội chuyên ngành cùng đông đủ các văn nghệ sĩ tham dự Trại.

Trong thời gian 07 ngày (từ 19/10 đến 25/10/2022), Hội Liên hiệp VHNT tỉnh đã tổ chức thành công Trại sáng tác VHNT tổng hợp các chuyên ngành năm 2022. Nằm trong chương trình trại sáng tác chương trình đi thực tế 04 huyện, thị phía Tây của tỉnh do họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái, Trưởng Ban tổ chức Trại sáng tác trực tiếp làm Trưởng đoàn (từ ngày 19/10- 23/10/2022).

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, sau thời gian thâm nhập thực tế, khai thác tư liệu, ghi hình và sáng tác trực tiếp tại Văn Chấn, Nghĩa Lộ, Trạm Tấu, Mù Cang Chải, 15 tác giả tham dự Trại đã sáng tác được trên 5.000 file ảnh; hoàn thành trên 70 tác phẩm ảnh nghệ thuật, 02 tác phẩm âm nhạc; hình thành ý tưởng, lập đề cương và hoàn thiện 25 tác phẩm, bản thảo ký; 07 bài thơ; 07 bài sưu tầm văn hóa dân gian. 

Đồng chí Chế Huy Ba- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi Bế mạc 

Phát biểu tại buổi Bế mạc, đồng chí Chế Huy Ba bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước thành công của Trại sáng tác. Đồng chí nhấn mạnh, qua kết quả đạt được từ chuyến thực tế sáng tác của Trại cho thấy, các tác giả đã về với những vùng bản sắc văn hóa đặc trưng của tỉnh. Bằng sự tìm tòi, khám phá và sáng tạo của các văn nghệ sĩ, các tác phẩm được sáng tác trong đợt này đã phản ánh sinh động hơi thở, nhịp sống của đất và người vùng cao Yên Bái. Sau buổi tổng kết này, đề nghị Hội Liên hiệp VHNT tỉnh tiếp tục chỉ đạo, khuyến khích hội viên tiếp tục sáng tạo để ngày càng có nhiều tác phẩm chất lượng tốt nhằm tuyên truyền, đăng tải trên các ấn phẩm của Hội cũng như trên các phương tiện báo chí truyền thông của tỉnh; từ đó góp phần quảng bá mạnh mẽ hơn nữa hình ảnh đất và người Yên Bái đến bạn đọc trong và ngoài tỉnh. Tiếp tục nghiên cứu, lựa chọn tác phẩm có chất lượng để tham gia vào các cuộc thi, giải thưởng của tỉnh, khu vực và cả nước.

Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái phát biểu đánh giá kết quả Trại sáng tác

Đánh giá kết quả, chất lượng Trại sáng tác, họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh, với sự quan tâm của Tỉnh ủy, liên tục những năm gần đây, văn nghệ sĩ Yên Bái đã được tham gia vào những trại sáng tác tổng hợp và trại sáng tác chuyên ngành về VHNT tại các địa phương trong tỉnh. Mặc dù là trại sáng tác tổng hợp, tập hợp nhiều chuyên ngành khác nhau, có nhiều khó khăn trong việc tổ chức thực tế tại địa phương, song với sự giúp đỡ nhiệt tình, chu đáo của lãnh đạo các địa phương; sự hăng say, tâm huyết thâm nhập thực tế của mỗi tác giả tham dự trại, các tác giả bằng những hướng đi riêng, phù hợp với chuyên môn của mình đã không quản ngại lăn lộn thực tế, tìm kiếm, thu thập, khai thác thông tin, tư liệu tại cơ sở để sáng tác.

Họa sĩ Nguyễn Đình Thi đề nghị sau Trại sáng tác này, từ nguồn tư liệu thu thập được, các tác giả tiếp tục hoàn thiện tác phẩm, cho ra đời nhiều tác phẩm có chất lượng cao để tham dự và đạt kết quả cao tại các cuộc thi về VHNT, từ đó khẳng định hơn nữa vị thế và giá trị của VHNT trong việc tuyên truyền, quảng bá cũng như trong đời sống xã hội.

Tại buổi Bế mạc, hơn 70 tác phẩm ảnh được chọn lọc từ hàng nghìn file ảnh của các tác giả chuyên ngành Nhiếp ảnh đã được trình chiếu ngay trong chương trình Bế mạc Trại.

Đại diện tác giả các chuyên ngành phát biểu tại buổi bế mạc

 

Quang cảnh buổi bế mạc

NGUYỄN TÂM- TUẤN VŨ

 

 

 

 

Tin khác

 • Thành phố Yên Bái gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền Xuân Quý Mão 2023
 • Triễn lãm tranh thờ Đạo mẫu và Ảnh nghệ thuật “Đất và người Yên Bái”- “Đất và người Văn Yên”
 • Nhiều nét mới trong Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21
 • Tỉnh ủy Yên Bái Gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền nhân dịp đầu xuân Quý Mão 2023
 • Ấn tượng Nghi lễ rước Mẫu sang Sông trong Lễ hội đền Đông Cuông
 • Lễ công bố Quyết định ghi danh “Lễ hội Đền Đông Cuông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái” vào Danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia và Khai mạc lễ hội Đền Đông Cuông năm 2023
 • Triển lãm Ảnh nghệ thuật chủ đề: “Đất và người Yên Bái- Đất và người Yên Bình” chào mừng Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đền Thác Bà, khai mạc lễ hội đền Thác Bà xuân Quý Mão 2023
 • Lễ công bố quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đền Thác Bà, khai mạc lễ hội đền Thác Bà xuân Quý Mão 2023
 • Yên Bái đảm bảo tổ chức thành công 2 lễ hội lớn, tạo ấn tượng với nhân dân và du khách
 • Lãnh đạo tỉnh Yên Bái dự Lễ hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023 tại huyện Văn Chấn
 • 51-60 of 849<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Văn nghệ Yên Bái số mới

  Đất và người Yên Bái qua ảnh

  Thư viện video

  Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

  Lượt truy cập

  Visitor Counter