• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Chi hội Nhiếp ảnh Yên Bái tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
Ngày xuất bản: 23/12/2018 12:28:55 CH

Sáng 23/12, tại Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái, Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái tổ chức tổng kết công tác nhiếp ảnh năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Dự buổi tổng kết có Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái; bà Nguyễn Thị Ngọc Yến- Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái, Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Yên Bái cùng các hội viên của Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái.

 

Quang cảnh buổi tổng kết

Với 19 hội viên, trong đó có 7 nghệ sĩ là hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, trong năm 2018, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái, các tác giả nhiếp ảnh trên địa bàn tỉnh đã tích cực sáng tác và tham gia các cuộc Liên hoan ảnh nghệ thuật do trung ương, khu vực, địa phương tổ chức và đạt được nhiều thành tích cao: Cuộc thi sáng tác ảnh Nghệ thuật Việt Nam năm 2018, Chi hội nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái có 07 tác phẩm của 06 tác giả được chọn trưng bày triển lãm; tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 18 năm 2018 tổ chức tại Yên Bái, Chi hội Nhiếp ảnh Yên Bái đã giành 02 Huy chương Vàng và 01 giải đồng đội; bên cạnh đó là các giải thưởng tại các cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam; Cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" của Ban Tuyên giáo Trung ương; giải Búa liềm vàng năm 2018; Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Đất và Người Yên Bái” lần thứ III; Giải thưởng VHNT tỉnh Yên Bái năm 2018... Với sự nỗ lực không ngừng, các hội viên của Chi hội đã ghi dấu ấn một năm thành công rực rỡ của nhiếp ảnh tỉnh nhà với 46 giải thưởng và nhiều tác phẩm xuất sắc được trưng bày triển lãm tại các cuộc thi.

Đặc biệt, năm 2018, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thanh Miền đã được phong Tước hiệu EVAPA-  Tước hiệu Nghệ sĩ Nhiếp ảnh xuất sắc của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

 

Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên Hiệp VHNT tỉnh Yên Bái phát biểu tại buổi tổng kết

Phát biểu tại buổi tổng kết, Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên Hiệp VHNT tỉnh Yên Bái đánh giá năm 2018 là một năm thành công của Nhiếp ảnh tỉnh nhà. Với 07 tác phẩm được chọn trưng bày triển lãm tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2018, 02 Huy chương Vàng tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc năm 2018 đó là một thành tích chưa từng có của Nhiếp ảnh Yên Bái. Họa sĩ Nguyễn Đình Thi cũng thông tin đến các hội viên trong Chi hội Nhiếp ảnh Yên Bái về việc tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục đăng cai Liên hoan Ảnh nghệ thuật 15 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc năm 2019 và mong muốn các hội viên trong chi hội tích cực sáng tác để đạt được những thành tích tốt nhất. Bên cạnh những thành tích đã đạt được họa sĩ mong muốn trong năm 2019, các hội viên trong chi hội cần có định hướng sáng tác tốt hơn, cần tập trung sáng tác nhiều hơn nữa tại các huyện Lục Yên, Văn Yên, Trạm Tấu để góp phần quảng bá một cách sâu rộng hình ảnh về mảnh đất và con người Yên Bái.

 

Các đại biểu cùng các hội viên Chi hội Nhiếp ảnh cùng chụp ảnh lưu niệm tại buổi tổng kết

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2018, năm 2019 Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái sẽ chuẩn bị tốt tác phẩm tham gia Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 19 năm 2019 do Yên Bái đăng cai. Cùng với đó,Chi hội sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các tác giả tích cực tham gia sáng tác tác phẩm tham dự các cuộc thi trong tỉnh, trong nước và quốc tế.

 

Chiến Thắng

 

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter