• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái tổng kết công tác Nhiếp ảnh năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
Ngày xuất bản: 06/01/2018 1:39:54 CH

        Sáng ngày 6/01, tại trụ sở Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái, Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái đã tổ chức tổng kết công tác Nhiếp ảnh năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và kết nạp hội viên mới. Tới dự có ông Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái; đông đủ hội viên cùng các cộng tác viên của Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái.

 

Quang cảnh buổi tổng kết

Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái hiện có 17 hội viên trong đó có 6 NSNA là hội viên của Hội NSNA Việt Nam. Trong năm 2017, được sự chỉ đạo và quan tâm của Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái, Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái đã hoạt động sôi động, tiếp tục gặt hái nhiều thành công.

Tại cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế VN17 do Việt Nam đăng cai, Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái có 2 tác giả có tác phẩm được chọn trưng bày tại triển lãm đó là NSNA Thanh Miền và tác giả Hoàng Đô. Tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XVII tổ chức tại Bắc Giang, Chi hội có tác giả Hoàng Đô đoạt 01 Huy chương Vàngtác giả Trần Trung Hiếu đoạt 01 giải Khuyến Khích và 01 giải Đồng đội tại Liên hoan. Tham dự Festival Nhiếp ảnh Trẻ 2017 do Cục Mỹ thuật- Nhiếp ảnh tổ chức với chủ đề “Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ”, tỉnh Yên Bái có 04 tác giả có tác phẩm được chọn trưng bày Triển lãm, đó là: Nguyễn Tuấn Vũ, Đặng Nguyễn Tuấn Hoàng, Nguyễn Anh Đức, Lê Trung Kiên. Tại cuộc thi “Sáng tác ảnh về môi trường” do Bộ Tài nguyên Môi trường phát động, NSNA Thanh Miền đã đoạt 01 giải Ba và 02 giải Khuyến Khích; tác giả Hoàng Đô đoạt 01 giải Khuyến Khích. Tham gia Giải Báo chí năm 2017 của tỉnh, Chi hội giành 01 giải A của NSNA Vũ Chiến; 02 giải B của NSNA Thanh Miền và Họa sĩ Nguyễn Tuấn Vũ. Tham dự Giải thưởng VHNT năm 2017 do Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam tổ chức, tác giả Hoàng Đô giành 01 giải C. Tham dự Giải thưởng VHNT các Dân tộc thiểu số Việt Nam năm 2017, NSNA Vũ Chiến giành được 01 giải Khuyến Khích. Tại cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Đất và người Yên Bái” lần thứ II năm 2017, chủ đề “Ảnh đẹp du lịch Yên Bái”, Họa sĩ Nguyễn Tuấn Vũ đã đoạt 02 giải gồm: 01 giải Nhất và 01 giải Nhì, NSNA Thái Hoàng đoạt 01 giải Nhì và 01 giải Ba; 03 giải Ba được trao cho NSNA Thanh Miền; NSNA Thái Hoàng và tác giả Xuân Tình; 07 giải Khuyến Khích được trao cho các tác giả khác trong Chi hội. Đóng góp vào Giải thưởng VHNT Yên Bái năm 2017, chuyên ngành Nhiếp ảnh có 08 tác giả đoạt giải gồm: 02 giải B, 03 giải C và 03 giải Khuyến Khích. Đây là một trong những động lực để các Hội viên trong Chi hội đẩy mạnh hoạt động sáng tác và nâng cao chất lượng tác phẩm, xây dựng Chi hội ngày một lớn mạnh.

 Cũng trong năm qua, Chi hội đã tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực sáng tác do các NSNA nổi tiếng của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm sáng tác cho các hội viên chi hội; 5 hội viên của Chi hội tham dự trại sáng tác VHNT tổng hợp tại Nhà sáng tác Đà Lạt do Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái tổ chức, 02 hội viên tham dự trại sáng tác tại Tam Đảo do Hội Nghệ sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam tổ chức, 03 hội viên được dự trại sáng tác tại Nhà sáng tác Đại Lải do Liên Hiệp các hội VHNT Việt Nam tổ chức. Ngoài ra, Chi hội đã tổ chức nhiều chuyến đi thực tế sáng tác tại các huyện trên địa bản tỉnh Yên Bái...

Với những thành quả đã đạt được, năm 2018 Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái phấn đấu đẩy mạnh công tác phát triển Chi hội, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các hội viên, giới thiệu các tác giả đủ tiêu chuẩn để kết nạp vào Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái; Tổ chức nhiều hơn nữa các chuyến đi thực tế sáng tác trong và ngoài tỉnh; Tích cực sáng tác tác phẩm tham dự các cuộc thi trong tỉnh, trong nước và quốc tế.

Ông Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái phát biểu tại buổi tổng kết

Dự và phát biểu tại buổi tổng kết, ông Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái đánh giá cao những kết quả và thành tích mà Chi hội đã đạt được trong năm 2017 và mong rằng trong năm 2018, Chi hội tiếp tục động viên hội viên sáng tác, cho ra đời nhiều tác phẩm có chất lượng tốt, bám sát hơi thở cuộc sống; kết nạp thêm các hội viên vào Chi hội; tích cực tham gia các hoạt động do Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái tổ chức. Bên cạnh đó Chi hội cần chú trọng phối hợp với Hội tổ chức thành công Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XVIII năm 2018 do tỉnh Yên Bái đăng cai tổ chức.

  

NSNA Vũ Chiến- Chi hội Trưởng Chi hội NSNA Việt Nam tỉnh Yên Bái

trao Quyết định kết nạp và thẻ hội viên Hội NSNA Việt Nam cho NSNA Nguyễn Quỳnh Đô

Cũng tại buổi tổng kết, được sự ủy quyền của Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam, NSNA Vũ Chiến- Chi hội Trưởng Chi hội NSNA Việt Nam tỉnh Yên Bái đã công bố Quyết định kết nạp, phong tước hiệu NSNA Việt Nam- AVAPA và trao thẻ hội viên của Hội NSNA Việt Nam cho NSNA Nguyễn Quỳnh Đô (Hoàng Đô), nâng tổng số hội viên Hội NSNA Việt Nam trong Chi hội NSNA Việt Nam tỉnh Yên Bái lên 07 hội viên.

Lãnh đạo Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái chụp ảnh lưu niệm cùng các hội viên Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái

 

 Chiến Thắng- Tuấn Vũ

 

 

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter