• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Đoàn đại biểu dự Hội thảo khoa học cấp quốc gia "70 năm Chiến thắng Tây Bắc" dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh
Ngày xuất bản: 14/10/2022 8:03:00 SA

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Tây Bắc (1952 - 2022), chiều 13/10, Đoàn đại biểu tham dự Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chiến thắng Tây Bắc 1952 - Tầm vóc lịch sử và bài học kinh nghiệm” do đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái, Trưởng ban chỉ đạo Hội thảo; đồng chí Trung tướng Trịnh Văn Quyết - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đồng chủ trì Hội thảo đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch Quốc gia Lễ đài Sân vận động thành phố Yên Bái và viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

Cùng dự lễ dâng hương có các đồng chí lãnh đạo Viện Lịch sử quân sự, Văn phòng Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 2; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đỗ Đức Duy dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cách đây tròn 70 năm, vào Thu Đông năm 1952, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân ta với sự phối hợp của các chiến trường đã giành thắng lợi to lớn trong Chiến dịch Tây Bắc. Đây là một thắng lợi có ý nghĩa chiến lược trong lịch sử kháng chiến chống thực dân Pháp và lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.

Trung tướng Trịnh Văn Quyết - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chiến dịch Tây Bắc đã giải phóng một vùng rộng lớn trên địa bàn quan trọng, đập tan âm mưu mở rộng chiếm đóng và lập "xứ Thái tự trị”, "Xứ Nùng tự trị” của thực dân Pháp, nối liền vùng giải phóng Tây Bắc với căn cứ địa Việt Bắc và Thượng Lào, đánh dấu bước phát triển mới về nghệ thuật quân sự trong những năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

Bảy thập kỷ trôi qua, Chiến thắng Tây Bắc đã đi vào lịch sử như một bản hùng ca về tinh thần chiến đấu ngoan cường, dũng cảm, mưu trí, sáng tạo của quân dân cả nước, trực tiếp là quân và dân các tỉnh Tây Bắc. Chiến thắng đó còn là sự kết tinh trí tuệ của một dân tộc khát khao độc lập, tự do, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tinh thần bất diệt và tầm vóc lịch sử của Chiến thắng Tây Bắc mãi mãi là niềm tự hào, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Trước anh linh của Người, Đoàn đại biểu dự Hội thảo bày tỏ niềm kính yêu và lòng biết ơn vô hạn đối với vị lãnh tụ của dân tộc. Sự nghiệp vĩ đại, tấm gương cao đẹp của Người luôn sống mãi với non sông, đất nước Việt Nam. Thế hệ hôm nay xin nguyện suốt đời học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trung thành với lý tưởng và con đường cách mạng mà Đảng và Bác đã lựa chọn.

Đoàn đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ trung tâm tỉnh Yên Bái. 

Đặt vòng hoa và dâng hương kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ trung tâm tỉnh Yên Bái, các đại biểu đều thấm sâu niềm xúc động, để làm nên chiến thắng ấy, đã có biết bao người con của dân tộc ra đi mãi mãi không về. Mỗi tấc đất hôm nay đều in dấu ký ức về lịch sử khốc liệt của những cuộc chiến tranh mà bao đời cha ông đã kiên cường chiến đấu, bảo vệ. Lịch sử và các thế hệ đi sau luôn khắc ghi công lao và đời đời biết ơn sự hy sinh oanh liệt của các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ quốc, trong đó có quê hương Tây Bắc thân yêu. 

Đoàn đại biểu dâng nén hương thơm, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Theo Báo Yên Bái điện tử

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter