• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Hội thảo Các nhà văn khu vực sông Chảy với đề tài "Nhà văn với cuộc sống hôm nay"
Ngày xuất bản: 30/11/2018 8:39:52 SA

 Sáng 30/11, tại Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái, Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái và Chi hội Nhà văn sông Chảy tổ chức Hội thảo với đề tài “Nhà văn với cuộc sống hôm nay”.

Toàn cảnh Hội thảo

Dự Hội thảo có Nhạc sĩ Nông Quốc Bình- Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) Việt Nam, Chủ tịch Hội VHNT các Dân tộc thiểu số Việt Nam; đồng chí Dương Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; lãnh đạo các Hội VHNT Yên Bái, Tuyên Quang, Lào Cai, Hà Giang; lãnh đạo đại diện Sở TT& TT, Báo Yên Bái… cùng đông đủ các nhà văn thuộc Chi hội Nhà văn sông Chảy.

Chi hội Nhà văn sông Chảy là một tổ chức cơ sở của Hội Nhà văn Việt Nam, được thành lập tại Yên Bái tháng 11/2008. Sau 10 năm hoạt động, Chi hội đã tổ chức nhiều cuộc tọa đàm, hội thảo, thực tế sáng tác. Mặc dù hoạt động của Chi hội chủ yếu trên tinh thần tự thân, tự nguyện, song các nhà văn là hội viên trong Chi hội luôn không ngừng phấn đấu, nhiệt tình sáng tác, cho ra đời nhiều tác phẩm được bạn đọc gần xa biết đến. Hầu hết các tác phẩm của hội viên đều nằm trong không gian “Nhà văn với cuộc sống hôm nay”- thể hiện rõ ý thức, trách nhiệm và thái độ cầm bút của các nhà văn trước sự nghiệp đổi mới và hội nhập của đất nước.

Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái nhấn mạnh, hội thảo lần này là một hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa, vừa kỷ niệm 10 năm thành lập Chi hội, vừa để nhìn lại, đánh giá, khẳng định thành quả, trách nhiệm và vai trò của đội ngũ các nhà văn khu vực sông Chảy đối với sự phát triển của Văn học nghệ thuật và kinh tế xã hội ở mỗi địa phương, khu vực cũng như của cả nước. Họa sĩ Nguyễn Đình Thi mong rằng với những ý kiếm tham luận, đóng góp thiết thực, bổ ích tại hội thảo, Chi hội Nhà văn sông Chảy sẽ tìm ra cho mình phương hướng hoạt động tốt hơn nữa, nâng cao vai trò của nhà văn đối với cuộc sống, đưa chi hội trở thành nơi tập hợp những nhà văn tài năng, xuất sắc, có đóng góp cho sự nghiệp phát triển Văn học nghệ thuật, kinh tế xã hội trong khu vực cũng như cả nước, đóng góp xứng đáng hơn nữa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Đồng chí Dương Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái phát biểu chào mừng tại hội thảo

Phát biểu chào mừng tại hội thảo, đồng chí Dương Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái bày tỏ sự vui mừng khi Yên Bái được chọn là nơi tổ chức hội thảo của các nhà văn khu vực sông Chảy. Đồng chí hy vọng rằng, với nét văn hóa đặc trưng, thiên nhiên tươi đẹp, không gian văn hóa độc đáo, Yên Bái sẽ là nguồn cảm hứng, là đề tài hấp dẫn cho các nhà văn yêu mến, sáng tác những tác phẩm văn học nghệ thuật chất lượng cao, góp phần quảng bá đất và người Yên Bái nói riêng cũng như khu vực Tây Bắc nói chung với bạn bè trong nước và quốc tế. Hội thảo lần này chính là hoạt động thiết thực để các nhà văn trong khu vực có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau xây dựng nền VHNT trong khu vực Tây Bắc phát triển, phục vụ đắc lực cho công cuộc phát triển kinh tế của đất nước và địa phương.

Tại hội thảo, 12 ý kiến tham luận của các nhà văn đã tập trung trao đổi, thảo luận các vấn đề trong sáng tác, những tác động của đời sống xã hội, mối quan hệ giữa nhà văn với cuộc sống hiện tại và điều kiện thực tế sáng tác của các nhà văn trong cuộc sống hôm nay… Đồng thời bày tỏ quan điểm, thái độ và cách nhìn nhận của cá nhân mỗi nhà văn để từ đó có được tiếng nói chung trong việc đóng góp phần trách nhiệm với cuộc sống.

Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái tặng sách cho thầy và trò Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái và Hội VHNT tỉnh Hà Giang đã đến thăm quan, giao lưu và tặng sách cho thầy và trò Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành- thành phố Yên Bái. 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THẢO

Nhạc sĩ Nông Quốc Bình- Phó Chủ tịch Liên hiệp Các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Nhà văn Mã A Lềnh- tỉnh Lào Cai phát biểu tham luận tại hội thảo

Nhà thơ Ngọc Bái- tỉnh Yên Bái phát biểu tham luận tại hội thảo

Nhà văn Chu Thị Minh Huệ- tỉnh Hà Giang phát biểu tham luận tại hội thảo

Các nhà văn và đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

Nguyễn Tâm- Tuấn Vũ

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter