• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về Ngày Chuyển đổi số quốc gia” tỉnh Yên Bái năm 2022
Ngày xuất bản: 09/10/2022 4:50:00 CH

Thiết thực hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 (theo Quyết định 505/QĐ- TTg ngày 22/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ), chiều ngày 9/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì tổ chức Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về Ngày Chuyển đổi số quốc gia” tỉnh Yên Bái năm 2022.

Quang cảnh Hội thi

Dự Lễ khai mạc có đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm- Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên gIáo Tỉnh ủy; Lãnh đạo đại diện các ban, sở, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị, thành phố, các đơn vị doanh nghiệp viễn thông, công nghệ trên địa bàn tỉnh cùng trên 150 đại biểu là các đồng chí Tổ chuyển đổi số cộng đồng thành phố Yên Bái; các em sinh viên, học sinh, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Xác định chuyển đổi số là xu thế tất yếu, là một giải pháp quan trọng, cấp thiết, là mục tiêu, động lực và là một trong những khâu đột phá để thúc đẩy thành phố phát triển nhanh, bền vững theo tinh thần Nghị quyết số 23-NQ/TU ngày 20/01/2021 của Tỉnh ủy Yên Bái. Bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết số 51-NQ/TU ngày 22/7/2021 của Tỉnh ủy Yên Bái, Chương trình hành động số 15/CTr-UBND ngày 26/10/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái về chuyển đổi số tỉnh đã tích cực huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; Phát huy tốt vai trò của tổ chuyển đổi số cộng đồng, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến người dân về lợi ích của chuyển đổi số, đặc biệt là những hiệu quả mà chuyển đổi số mang lại.

 

Ban Tổ chức trao hoa và Cờ lưu niệm cho các đội tham gia dự thi

Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về Ngày Chuyển đổi số quốc gia” tỉnh Yên Bái năm 2022 lần đầu tiên được tổ chức trên địa bàn tỉnh với chủ đề “Chuyển đổi số vì cuộc sống tốt đẹp hơn” được tổ chức ở 02 cấp (cấp huyện và cấp tỉnh).

Trước đó, Hội thi cấp huyện diễn ra từ ngày 20/9- 28/9/2022 với 159/173 xã, phường, thị trấn thu hút trên 300 thí sinh là thành viên Tổ chuyển đổi số cộng đồng ở xã, thôn, tổ dân phố tham gia. Kết quả đã lựa chọn được trên 97 giải pháp, sáng kiến; 67 Tiểu phẩm truyền thông để trao giải, với 70 giải chính và 27 giải phụ. Trong đó, 100% xã, phường của thành phố Yên Bái, xã, thị trấn của huyện Mù Cang Chải tham gia; huyện Yên Bình 22/23 xã, thị trấn tham gia, riêng huyện Văn Chấn và huyện Văn Yên đã tổ chức thi thành 02 vòng cấp xã và cấp huyện.

Trên cơ sở kết quả từ vòng thi cấp huyện, 9/9 huyện, thị xã, thành phố lựa chọn 12 giải pháp, sáng kiến; 09 chương trình Tiểu phẩm truyền thông đăng ký tham gia Hội thi cấp tỉnh.

Phần thi giới thiệu về đội thi và đề xuất giải pháp, sáng kiến chuyển đổi số với Chủ đề “Chuyển đổi số vì cuộc sống tốt đẹp hơn” của Đội thành phố Yên Bái

 Tại Hội thi, 99 thí sinh là những thành viên xuất sắc nhất đại diện cho 173 Tổ chuyển đổi số cộng đồng trên toàn tỉnh, được lựa chọn từ 1.744 thành viên Tổ chuyển đổi số cộng đồng cấp xã và 9.107 thành viên Tổ chuyển đổi số cộng đồng cấp thôn tham gia ở 9 đội thi đã thực hiện 03 phần thi, gồm: Phần thi giới thiệu về đội thi và đề xuất giải pháp, sáng kiến chuyển đổi số với Chủ đề “Chuyển đổi số vì cuộc sống tốt đẹp hơn”; Phần thi tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số (trả lời các câu hỏi theo bốc thăm của Ban Tổ chức); Phần thi sân khấu hoá Tiểu phẩm truyền thông (câu chuyện thông tin về chuyển đổi số tỉnh Yên Bái).

Sau 02 buổi làm việc hiệu quả, trách nhiệm cao của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và tinh thần sáng tạo, đoàn kết, tự tin và quyết tâm của 9 đội thi đến từ các huyện, thị xã, thành phố tham gia dự thi, Hội thi đã thành công tốt đẹp.

Phát biểu bế mạc Hội thi, đồng chí Hoàng Minh Tiến- Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá cao tinh thần, thái độ, ý thức trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, các đồng chí thành viên Ban Tổ chức, Ban giám khảo và Tổ thư ký, các bộ phận giúp việc trong quá trình tham gia tổ chức Hội thi. Các đội tham gia dự thi hôm nay đều là những đội xuất sắc có khả năng tuyên truyền, kiến thức vững vàng. Nhiều đồng chí đã thể hiện tính chuyên nghiệp cao, chứng tỏ các đơn vị đã lựa chọn rất kỹ lưỡng và hướng dẫn về nghiệp vụ. Công tác tuyên truyền về Hội thi thực hiện rất tốt, chu đáo bằng trực quan, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã góp phần nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền và toàn thể người dân.

Với chủ đề theo hướng mở, Hội thi tạo cơ hội để các Tổ chuyển đổi số cộng đồng cấp thôn, bản, xã, phường, thị trấn lựa chọn chủ đề phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương, từ đó phản ánh đúng thực trạng, nguyên nhân và đưa ra giải pháp phù hợp nhất, hiệu quả nhất; thông qua các nội dung, hình thức tuyên truyền sinh động, sáng tạo với phương châm bám sát cơ sở, lấy người dân làm trung tâm, làm cho người dân thấy công nghệ là thứ dễ dàng, thiết thực và sử dụng trong cuộc sống, tạo nên cộng đồng số, phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Đây là dịp để các Tổ chuyển đổi số cộng đồng cấp xã, phường, thị trấn được trao đổi, học hỏi lẫn nhau để có thêm những kinh nghiệm, trải nghiệm thực tiễn bổ ích, thiết thực góp phần xây dựng chính quyền số, phát triển nền kinh tế số, xã hội số. Đồng thời, qua đó phát hiện và nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả của các Tổ chuyển đổi số cộng đồng trên địa bàn thành phố Yên Bái trong việc tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền tại cơ sở. Đồng thời sự lan tỏa sâu rộng của Hội thi sẽ góp phần giúp chúng ta có nhận thức đúng đắn hơn về chuyển đổi số để toàn bộ hệ thống chính trị quyết tâm hơn nữa hoàn thành những mục tiêu đã đề ra năm 2022.

Chương trình tổng kết và trao giải Hội thi sẽ được diễn ra tại Lễ phát động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia tỉnh Yên Bái năm 2022, được tổ chức vào sáng ngày 10/10/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THI

Phần thi giới thiệu về đội thi và đề xuất giải pháp, sáng kiến chuyển đổi số với Chủ đề “Chuyển đổi số vì cuộc sống tốt đẹp hơn” của Đội Văn Chấn

Phần thi tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số của Đội Mù Cang Chải

Phần thi sân khấu hoá Tiểu phẩm truyền thông của Đội Trạm Tấu

 

NGUYỄN TÂM

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter