• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Khai mạc Trại sáng tác Văn học trẻ năm 2018
Ngày xuất bản: 18/06/2018 4:14:10 SA

 Sáng ngày 18/6, tại trụ sở Hội, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái tổ chức khai mạc Trại sáng tác Văn học trẻ năm 2018 cho 16 tác giả trẻ là hội viên của Hội Liên hiệp VHNT tỉnh, cộng tác viên của Tạp chí Văn nghệ Yên Bái và các em học sinh đang theo học tại các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Dự buổi  khai mạc có Nhà văn Tùng Điển- Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội, các nhà văn nhà thơ tiêu biểu của tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Chi hội Văn xuôi tỉnh Yên Bái và toàn thể các trại viên tham dự trại.

Quang cảnh buổi Khai mạc Trại sáng tác Văn học trẻ năm 2018

Trại sáng tác Văn học trẻ năm 2018 sẽ diễn ra từ 18/6 đến 28/6/2018. Trong thời gian 11 ngày, các trại viên sẽ được nghe Nhà văn Tùng Điển- Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam truyền đạt kiến thức về “Thời sự Văn học”, “Kỹ năng viết truyện”; nhà thơ Nguyễn Việt Chiến- Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội truyền đạt kiến thức về “Tình hình sáng tác văn học trẻ hiện nay” và “Kỹ năng viết thơ”; được đi thực tế sáng tác tại huyện Lục Yên và giao lưu với Đoàn Văn nghệ sĩ Hà Nội tại huyện Yên Bình. Cuối Chương trình trại sáng tác, các giảng viên sẽ nhận xét, góp ý những tác phẩm của từng trại viên, từ đó giúp các trại viên phát triển những mặt mạnh và từng bước khắc phục những điểm yếu của mình trong sáng tác.

Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái phát biểu khai mạc Trại sáng tác

Phát biểu tại buổi khai mạc, họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái mong muốn trại viết này sẽ phát triển được đội ngũ sáng tác văn học trẻ có khả năng sáng tác tốt, là những hội viên đắc lực của Hội, là lực lượng kế cận của lớp văn nghệ sĩ gạo cội, từ đó giúp nâng cao chất lượng và số lượng đội ngũ văn nghệ sĩ của tỉnh nhà.

Trại sáng tác là cơ hội để những người sáng tác trẻ giao lưu, học hỏi, có thêm động lực và niềm say mê đối với sáng tác văn học.

 

Nhà văn Tùng Điển- Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam truyền đạt kiến thức về "Thời sự Văn học" tại Trại sáng tác

Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến- Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội

truyền đạt kiến thức về “Tình hình sáng tác văn học trẻ hiện nay” và “Kỹ năng viết thơ”

 

Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái phát biểu tại trại sáng tác

 

 

Các vị đại biểu, giảng viên và trại viên chụp ảnh lưu niệm tại buổi khai mạc Trại sáng tác Văn học trẻ năm 2018

YẾN TRANG- TUẤN VŨ

 

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter