• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2018
Ngày xuất bản: 01/11/2018 7:48:40 SA

Chiều 30/10, tại khuôn viên Công viên Sun World Hạ Long Complex, Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2018 đã chính thức khai mạc.

 

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ) phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch và  Hội VHNT Quảng Ninh tổ chức. Đây là một trong những hoạt động của Năm Du lịch quốc gia - Hạ Long - Quảng Ninh 2018, đồng thời là sự kiện chào mừng 55 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963-2018).

Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam là hoạt động được tổ chức định kỳ hai năm một lần, nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động sáng tạo nghệ thuật nhiếp ảnh và là dịp tập hợp lực lượng sáng tác nhiếp ảnh trong cả nước; giới thiệu đến công chúng trong nước và quốc tế các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật xuất sắc của giới nhiếp ảnh Việt Nam.

 

Ban Tổ chức trao Huy chương vàng cho 2 tác giả xuất sắc nhất. 

Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2018 có chủ đề “Hạ Long - Quảng Ninh - Góc nhìn mới” và chủ đề sáng tác tự do đã nhận được hơn 10.000 tác phẩm bao gồm ảnh đơn và ảnh bộ. Trong đó, chủ đề "Hạ Long - Quảng Ninh - Góc nhìn mới" có 686 ảnh, chủ đề sáng tác tự do có 9.504 ảnh của 1.436 nhiếp ảnh gia gửi tham dự. Các tác phẩm tham dự lần này đã bám sát chủ đề, nội dung, nắm bắt được hơi thở của cuộc sống, ngôn ngữ ảnh sinh động, độc đáo, giàu tính chân, thiện, mỹ, phản ánh chân thực về những vấn đề của cuộc sống đương đại, công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Đại biểu tham quan triển lãm.

Hội đồng nghệ thuật đã chọn ra 245 tác phẩm tiêu biểu ở 2 chủ đề của 192 tác giả ở 47 tỉnh, thành phố trong cả nước để trưng bày triển lãm. Trong tổng số 202 bức ảnh chủ đề tự do, có 2 bức ảnh của tác giả Quảng Ninh là “Tranh bóng” của tác giả Cấn Đình Loan và "Hạ Long - những góc nhìn thượng uyển” của tác giả Đỗ Khánh Giang. Trong 43 bức ảnh lọt vào triển lãm toàn quốc ở chủ đề “Hạ Long - Quảng Ninh những góc nhìn mới”, có 18 bức của 9 tác giả Quảng Ninh.

Du khách nước ngoài xem triển lãm.

 

Trong số 245 tác phẩm triển lãm, Hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn 22 tác phẩm xuất sắc để trao thưởng gồm 2 Huy chương vàng, 4 Huy chương bạc, 6 Huy chương đồng và 10 giải khuyến khích. Đồng thời, Công ty TNHH Mặt trời Hạ Long cũng đã trao 3 giải thưởng bằng hiện vật cho 3 tác giả có tác phẩm xuất sắc.

Tại triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2018 tỉnh Yên Bái có 7 tác phẩm của 6 tác giả được chọn trưng bày triển lãm. Trong đó tác giả Nguyễn Tuấn Vũ có 2 tác phẩm; tác giả Trần Trung Hiếu 1 tác phẩm; tác giả Nguyễn Thanh Miền 1 tác phẩm; tác giả Hoàng Đô 1 tác phẩm; tác giả Nguyễn Anh Đức 1 tác phẩm; tác giả Nguyễn Thái Hoàng 1 tác phẩm.

 Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 8/11.

Theo nguồn: ape.gov.vn

 

 

CÁC TÁC PHẨM CỦA TÁC GIẢ TỈNH YÊN BÁI TRƯNG BÀY TẠI TRIỂN LÃM ẢNH NGHỆ THUẬT VIỆT NAM NĂM 2018

Bộ ảnh: Sóng nước Mù Cang- Tác giả: Nguyễn Tuấn Vũ

 

Bộ ảnh: Vàng A Khua với tâm huyết bảo tồn hương vị truyền thống chè cổ thụ Shan tuyết Suối Giàng- Tác giả: Trần Trung Hiếu

 

Tác phẩm: Nụ cười duyên- Tác giả: Nguyễn Anh Đức

 

Tác phẩm: Niềm vui lao động- Tác giả: Thanh Miền

 

Tác phẩm: Sắc xuân- Tác giả: Thái Hoàng

 

Tác phẩm: Cá voi xanh hồ Thác Bà- Tác giả: Hoàng Đô

 

Tác phẩm: Chiều về bản- Tác giả: Nguyễn Tuấn Vũ

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter