• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái.
Ngày xuất bản: 06/06/2017 3:30:08 SA

Chiều ngày 5/6/2017, tại trụ sở Hội Mỹ thuật Việt Nam, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái và Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái”.

Dự Lễ phát động có họa sỹ Trần Khánh Chương- Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, họa sỹ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái cùng đông đảo các họa sỹ chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế đồ họa tại thủ đô Hà Nội.

Toàn cảnh Lễ phát động.

Cuộc thi nhằm mục đích lựa chọn được một mẫu biểu trưng (logo) tốt nhất để dùng trong công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của tỉnh. Biểu trưng được chọn sẽ sử dụng trên các ấn phẩm, quảng bá trên các pa-nô, làm phù điêu, phù hiệu, vật lưu niệm... phục vụ cho việc quảng bá hình ảnh của tỉnh Yên Bái.

Tất cả công dân Việt Nam trên phạm vi toàn quốc, công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài, không phân biệt lứa tuổi đều có thể tham gia Cuộc thi. Biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái là một tác phẩm mỹ thuật đồ họa ứng dụng, có tính khái quát và thẩm mỹ cao, mang tính dân tộc và hiện đại, dùng để sử dụng lâu dài và thể hiện được trên mọi chất liệu. Mẫu biểu trưng phải khái quát được những nét độc đáo về thiên nhiên, con người, truyền thống văn hóa, lịch sử của mảnh đất và con người tỉnh Yên Bái…

Họa sỹ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái phát biểu tại Lễ phát động.

Thời gian nhận tác phẩm kể từ ngày phát động đến hết ngày 30/10/2017. Đối với các tác phẩm dự thi gửi qua đường bưu điện, Ban Tổ chức lấy ngày ghi trên dấu bưu điện là ngày nộp tác phẩm. Ban Tổ chức sẽ chọn 01 mẫu biểu trưng và trao giải. Giải thưởng cho mẫu được chọn làm biểu trưng của tỉnh Yên Bái là 50.000.000đ (năm mươi triệu đồng- bao gồm tiền thưởng tại vòng Sơ khảo, kèm theo Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái). Nếu không chọn được tác phẩm tốt nhất, Ban Giám khảo có thể sẽ quyết định không trao giải Nhất mà chỉ trao giải Khuyến Khích của Cuộc thi, mỗi giải trị giá 5.000.000đ.

Họa sỹ Trần Khánh Chương- Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam phát biểu định hướng sáng tác cho các họa sỹ.

Tại Lễ phát động, họa sỹ Trần Khánh Chương- Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam đưa ra một số đặc điểm khái quát về tỉnh Yên Bái và định hướng chung cho các họa sỹ. Trong thời gian phát động, Hội Mỹ thuật Việt Nam sẽ phối hợp với Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái tổ chức đi thực tế tại Yên Bái cho các họa sỹ chuyên về lĩnh vực thiết kế đồ họa để nắm rõ hơn những đặc điểm nổi bật của tỉnh Yên Bái. Đồng thời khẳng định sẽ phát động rộng rãi, tích cực tới các họa sỹ chuyên nghiệp để tìm ra được biểu trưng (logo) tốt nhất cho tỉnh Yên Bái.

Tuấn Vũ 

 

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter