• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Tỉnh uỷ gặp mặt đoàn nhạc sĩ Hà Nội- Yên Bái
Ngày xuất bản: 14/04/2018 1:57:01 SA

         Chiều ngày 13/4, tại Hội trường Tỉnh uỷ, Thường trực Tỉnh uỷ Yên Bái gặp mặt đoàn nhạc sĩ Hà Nội- Yên Bái nhân dịp đoàn nhạc sĩ lên thực tế và sáng tác ca khúc cho tỉnh Yên Bái. Đoàn nhạc sĩ Hà Nội gồm 7 người, do Nhạc sĩ Nguyễn Cường làm Trưởng đoàn.

 

Quang cảnh buổi gặp mặt

Dự và chủ trì buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà- Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Minh Tuấn- Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ; đồng chí Dương Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh.

 Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà- Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

 Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà- Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Hướng tới kỉ niệm  60 năm ngày Bác Hồ lên thăm Yên Bái (25/9/1958- 25/9/2018) và 70 năm ngày Bác Hồ kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948- 11/6/2018), tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình sáng tác ca khúc về quê hương Yên Bái nhằm tìm kiếm, tuyển chọn những ca khúc mới để cổ vũ, động viên, khơi dậy tinh thần yêu nước, phát huy truyền thống cách mạng của nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái. Đây cũng là dịp để các nhạc sĩ Hà Nội- Yên Bái khám phá thêm tiềm năng, thế mạnh, các nét văn hoá đặc sắc của Yên Bái để có cảm xúc mới sáng tác được những ca khúc hát về đất và người Yên Bái.

Khái quát về quê hương Yên Bái, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã cung cấp những thông tin cơ bản, đặc trưng nhất về những nét đẹp, tiềm năng, thế mạnh của Yên Bái với bề dày về văn hoá và truyền thống kiên cường anh dũng trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Đồng chí cũng tin tưởng mảnh đất Yên Bái với vẻ đẹp hữu tình, con người thân thiện và những tiềm năng lợi thế đang trên đà phát triển sẽ là động lực để các nghệ sĩ, nhạc sĩ có cảm xúc thăng hoa, sáng tác các ca khúc về Yên Bái có chất lượng cao về nội dung và nghệ thuật.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với nhạc sĩ Hà Nội- Yên Bái

          Phát biểu tại buổi gặp mặt, Nhạc sĩ Nguyễn Cường- Trưởng đoàn nhạc sĩ Hà Nội khẳng định, việc tỉnh Yên Bái tổ chức trại sáng tác này để tìm một bài hát cho tỉnh nhà có ý nghĩa cả về nghệ thuật và chính trị, không phải tỉnh nào cũng làm được. Nhạc sĩ cũng cho rằng với tiềm năng về văn hoá và lịch sử của Yên Bái, các nhạc sĩ tin tưởng rằng sẽ cho ra đời những ca khúc có ý nghĩa về mảnh đất và con người Yên Bái.

Trước đó, đoàn nhạc sĩ Hà Nội đã thăm, gặp gỡ lãnh đạo, cán bộ trong Thường trực Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Yên Bái và tham quan một số địa danh lịch sử tại thành phố Yên Bái như Khu tưởng niệm Nguyễn Thái Học, Khu tưởng niệm Bác Hồ và Di tích lịch sử văn hoá Lễ đài sân vận động thành phố.

Theo kế hoạch, đoàn nhạc sĩ Hà Nội- Yên Bái sẽ thực tế sáng tác tại các huyện: Yên Bình, Văn Yên, Mù Cang Chải, Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ĐOÀN NHẠC SĨ TẠI YÊN BÁI

 

Đoàn nhạc sĩ Hà Nội gặp và giao lưu với lãnh đạo, cán bộ cơ quan Thường trực Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái

 

 


Đoàn nhạc sĩ Hà Nội dâng hương và chụp ảnh lưu niệm tại Khu tưởng niệm Hồ Chí Minh

Đoàn nhạc sĩ Hà Nội tham quan và dâng hương tại Khu tưởng niệm Nguyễn Thái Học

YẾN TRANG- TUẤN VŨ

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter