• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Tọa đàm Chi hội Nhà văn sông Chảy với chủ đề "Nhà văn với tác phẩm"
Ngày xuất bản: 13/12/2017 3:10:05 SA

Ngày 12/12 tại thành phố Tuyên Quang, Chi hội nhà văn sông Chảy gồm các nhà văn thuộc 4 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang đã hội tụ tại buổi tọa đàm với chủ đề "Nhà văn và tác phẩm".

Dự buổi tọa đàm có Nhà thơ Trần Đăng Khoa- Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tuyên Quang; lãnh đạo Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Tuyên Quang, Hội VHNT tỉnh Lào Cai và Hội VHNT tỉnh Hà Giang cùng các hội viên Hội Nhà văn Việt Nam trong khu vực 4 tỉnh.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa- Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam và Nhà văn Đoàn Hữu Nam, Trưởng Chi hội Nhà văn sông Chảy đã chủ trì buổi tọa đàm.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Sau bài phát biểu chào mừng và giới thiệu tóm tắt những thành tựu phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Tuyên Quang của đại biểu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tuyên Quang, Nhà văn Đoàn Hữu Nam (Lào Cai)- Trưởng Chi hội Nhà văn sông Chảy đã đọc đề dẫn tọa đàm, khái lược những thành tựu sáng tác của các nhà văn trong khu vực 4 tỉnh chung dòng sông Chảy, đề nghị các nhà văn và lãnh đạo các Hội VHNT tham luận về những thành tựu, khơi gợi những vấn đề đổi mới trong sáng tác nhằm hướng đến nâng cao chất lượng tác phẩm, tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí, sứ mệnh của sáng tác văn học trong đời sống văn hóa tinh thần của khu vực sông Chảy nói riêng và đóng góp vào nền văn học đất nước nói chung.

Lãnh đạo ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tuyên Quang phát biểu tại buổi tọa đàm.

Hơn 10 bản tham luận được trình bày tại buổi tọa đàm đã nêu bật một số chân dung tác giả, giới thiệu một số tác phẩm đúng chủ đề của tọa đàm. Trong đó có những thông tin đầy xúc động về lao động sáng tạo thầm lặng của các nhà văn. Một số ý kiến đề nghị Hội Nhà văn Việt Nam và Chi hội Nhà văn sông Chảy cần quan tâm hơn đến lĩnh vực sáng tác văn học cho thiếu nhi. Một số ý kiến đóng góp với ban lãnh đạo Chi hội cần đổi mới phương thức sinh hoạt chi hội, tìm kiếm thêm nguồn lực để động viên các nhà văn sáng tác và nên xây dựng phương hướng hoạt động hàng năm; tăng cường tình đoàn kết, giao lưu, gắn bó giữa các nhà văn trong khu vực.

Họa sỹ Nguyễn Đình Thi, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái, đơn vị đăng cai tổ chức hội thảo Chi hội nhà văn sông Chảy năm 2018 đã phát biểu đề xuất một số ý kiến với Hội Nhà văn Việt Nam và lãnh đạo Chi hội Nhà văn sông Chảy về cải tiến phương thức sinh hoạt theo hướng nâng cao chất lượng, để hoạt động của Chi hội phát huy được ý nghĩa đối với công việc sáng tác của các nhà văn, cùng với đó là góp phần xây dựng Hội VHNT địa phương vững mạnh. Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái sẽ thực hiện tốt công việc tổ chức hội thảo hoặc tọa đàm năm 2018 của Chi hội.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa- Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu kết luận buổi tọa đàm, Nhà thơ Trần Đăng Khoa đánh giá cao các tham luận được trình bày; ghi nhận và biểu dương những hoạt động của Chi hội Nhà văn sông Chảy, đặc biệt là các nhà văn đã tích cực lao động sáng tạo, có nhiều tác phẩm mới, tạo tiếng vang trong khu vực và góp phần vào sự phát triển của nền văn học cả nước. Nhà thơ cũng chia sẻ về một số nhiệm vụ công tác Hội Nhà văn, động viên các nhà văn trẻ trong khu vực tiếp tục nỗ lực thâm nhập đời sống dựng xây và phát triển, để trải nghiệm và chắt lọc, sáng tác thêm những tác phẩm mới có giá trị cao về tư tưởng và nội dung.

 

Thi Nguyễn- Mã Anh Lâm

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TỌA ĐÀM:

 

Nhà văn Đoàn Hữu Nam- Trưởng Chi hội Nhà văn sông Chảy phát biểu tại buổi tọa đàm

 

Họa sĩ Nguyễn Đình Thi-  Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái phát biểu tại buổi tọa đàm

 

Nhà văn Mã Anh Lâm- Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Lào Cai phát biểu tại buổi tọa đàm

 

Các văn nghệ sĩ trao đổi ngoài lề buổi tọa đàm

 

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng các văn nghệ sĩ

 

 

 

 

 

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter