• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Tổng kết- Trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỉ niệm 60 năm ngày Bác Hồ thăm Yên Bái
Ngày xuất bản: 24/09/2018 4:36:29 SA

 Sáng 24/9, tại trụ sở Hội, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ Tổng kết- Trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỉ niệm 60 năm ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958- 25/9/2018) và chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Quang cảnh Lễ Tổng kết- Trao giải

Dự Lễ tổng kết có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái; các tác giả đoạt giải và sinh viên khoa Mỹ thuật Trường Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Yên Bái.

Sau hơn 5 tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 73 tác phẩm của 21 tác giả hưởng ứng và tham dự cuộc thi. Trong đó có 44 tác phẩm của 13 tác giả Yên Bái (40 tác phẩm dự thi và 4 tác phẩm hưởng ứng) và 29 tác phẩm của 8 tác giả tỉnh ngoài (Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Nghệ An và Hà Tĩnh).

Đ/c Phạm Ngọc Tuấn- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Giám khảo trao giải A cho tác giả Nguyễn Tuấn Vũ- Yên Bái

Sau 4 vòng chấm khách quan và công tâm, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 11 tác phẩm để trao giải. Trong đó giải Nhất trao cho tác phẩm “Tuổi trẻ Yên Bái Tiên phong- Bản lĩnh- Đoàn kết” của tác giả Nguyễn Tuấn Vũ- Yên Bái; 02 giải Nhì cho tác phẩm “Quyết tâm xây dựng quê hương giàu đẹp” của tác giả Nguyễn Bá Siếu- Nghệ An và tác phẩm “Yên Bái phải thi đua trở thành một tỉnh khá nhất của các tỉnh miền núi” của tác giả Nguyễn Anh Thập- Vĩnh Phúc; 03 giải Ba; 05 giải Khuyến Khích và trao giải cá nhân có nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi.

Họa sĩ Trần Quang Minh- tác giả tỉnh Yên Bái phát biểu tại Lễ Tổng kết- Trao giải

Phát biểu tại Lễ Tổng kết- Trao giải, họa sĩ Trần Quang Minh cho rằng, cuộc thi đã thành công mặc dù đề tài không dễ. Đây cũng là cơ hội để các họa sĩ Yên Bái giao lưu, học tập được nhiều điều từ các họa sĩ tỉnh bạn, đồng thời là dịp để các văn nghệ sĩ thể hiện tấm lòng yêu kính của mình đối với Bác Hồ kính yêu.

Đ/c Phạm Ngọc Tuấn- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Giám khảo phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Phạm Ngọc Tuấn- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng bày tỏ sự vui mừng khi nhận được sự quan tâm đặc biệt của các tác giả tỉnh ngoài tới tỉnh Yên Bái và đánh giá cao ý tưởng tổ chức cuộc thi này để chào mừng kỉ niệm 60 năm ngày Bác Hồ thăm Yên Bái.

 

Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu tại buổi lễ

Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi khẳng định, sáng tác tranh cổ động là cuộc thi không mới nhưng với đề tài 60 năm ngày Bác Hồ thăm Yên Bái thì lần đầu tiên Yên Bái phát động. Tuy là lần đầu tiên nhưng Ban Tổ chức đã nhận được khá nhiều tác phẩm tham dự trong đó có nhiều tác phẩm chất lượng cao, nhiều tác giả đã đoạt giải thưởng của Trung ương tham dự. Cuộc thi mang nhiều ý nghĩa lớn vì đã lựa chọn được 60 tác phẩm triển lãm tại khu vực Quảng trưởng 18/9 và 30 tác phẩm triển lãm tại Hội trường Tỉnh ủy nhằm thiết thực chào mừng kỉ niệm 60 năm ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958- 25/9/2018). Đặc biệt với cách trưng bày mới mẻ, triển lãm đã tạo được nhiều ấn tượng tốt trong lòng công chúng và du khách tới thăm Yên Bái.

 

YẾN TRANG- TUẤN VŨ

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ TỔNG KẾT- TRAO GIẢI

 

 

Họa sĩ Nguyễn Bá Siếu- tác giả tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ

Đ/c Nguyễn Quốc Chiến- Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trao giải B cho các tác giả

Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi trao giải C cho các tác giả

Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi trao giải Khuyến Khích cho các tác giả

Các đại biểu, tác giả đoạt giải và các sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch tỉnh chụp ảnh lưu niệm tại sảnh trụ sở Hội

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter