• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết truyện ngắn trên Tạp chí Văn nghệ 3 tỉnh Phú Thọ- Lào Cai- Yên Bái lần thứ 3, năm 2018
Ngày xuất bản: 14/12/2018 9:47:26 SA

Sáng 14/12, tại tỉnh Phú Thọ, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết truyện ngắn trên Tạp chí Văn nghệ 3 tỉnh Phú Thọ- Lào Cai- Yên Bái lần thứ 3 năm 2018 với chủ đề "Dấu ấn quê hương, con người Phú Thọ- Lào Cai- Yên Bái".

Dự lễ tổng kết có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai cùng các tác giả đoạt giải và đông đảo các văn nghệ sĩ của 3 tỉnh.

Toàn cảnh Lễ trao giải

Cuộc thi viết truyện ngắn trên Tạp chí Văn nghệ 3 tỉnh Phú Thọ- Lào Cai- Yên Bái lần thứ 3 năm 2018 do Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ đăng cai tổ chức. Sau một năm phát động, cuộc thi đã nhận được nhiều tác phẩm của các tác giả chuyên và không chuyên của 3 tỉnh tham gia. Số tác giả có tác phẩm hay hầu hết dàn đều ở cả 3 tỉnh. Tại Lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao 1 gải A, 2 giải B và 05 giải Khuyền khích. Giải Nhất được trao cho tác phẩm “Con nhện” của tác giả Vũ Thị Huyền Trang (Phú Thọ). Tỉnh Yên Bái có 3 tác phẩm của 3 tác giả đoạt giải là: Truyện ngắn “Xóm bãi Ngọc” của tác giả Nguyễn Hiền Lương- Giải B; truyện ngắn “Nghề rọ” của tác giả Nông Quang Khiêm- Giải C; truyện ngắn “Đi qua cõi người” của tác giả Dương Thu Phương- Giải Khuyến khích.

Đoàn Văn nghệ sĩ Yên Bái dự lễ trao giải

Ban Tổ chức trao giải C cho các tác giả đoạt giải 

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, cuộc thi lần này là một mùa gặt hái văn học của 3 tỉnh. Các tác phẩm đã đi sâu khai thác vẻ đẹp của vùng đất, con người địa phương, mang đậm dấu ấn quê hương, vùng miền; được đề cập sinh động và sâu sắc, đáp ứng phần nào sự quan tâm, mong đợi của độc giả.

Kết thúc Lễ tổng kết và Trao giải Cuộc thi viết truyện ngắn trên Tạp chí Văn nghệ 3 tỉnh Phú Thọ- Lào Cai- Yên Bái lần thứ 3 năm 2018, Ban Tổ chức đã trao quyền đăng cai cuộc thi vòng II, năm thứ tư- 2019 cho Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Yên Bái.

Tin, ảnh: QUANG VĂN

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter