• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Tổng kết và trao giải cuộc thi viết truyện ngắn trên Tạp chí Văn nghệ 3 tỉnh Lào Cai- Yên Bái- Phú Thọ lần thứ 2, năm 2017
Ngày xuất bản: 05/12/2017 12:34:13 CH

 Sáng 5/12, tại tỉnh Lào Cai, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lào Cai tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết truyện ngắn trên Tạp chí Văn nghệ 3 tỉnh Lào Cai- Yên Bái- Phú Thọ lần thứ 2 năm 2017 với chủ đề "Dấu ấn quê hương, con người Lào Cai- Yên Bái- Phú Thọ".

Quang cảnh Lễ tổng kết và trao giải

Dự buổi tổng kết có đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai; lãnh đạo các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ cùng đông đảo các văn nghệ sĩ của 3 tỉnh.

 

Ông Mã Anh Lâm- Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Lào Cai phát biểu tại Lễ tổng kết

Cuộc thi viết truyện ngắn trên Tạp chí Văn nghệ 3 tỉnh Lào Cai- Yên Bái- Phú Thọ lần thứ 2 năm 2017 do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lào Cai đăng cai tổ chức. Sau hơn 8 tháng phát động (từ ngày 1/3- 30/10/2017) Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 51 tác phẩm dự thi của 31 tác giả (Lào Cai có 26 tác phẩm của 16 tác giả; Yên Bái có 12 tác phẩm của 8 tác giả; Phú Thọ có 19 tác phẩm của 7 tác giả).

Đồng chí Đỗ Viết Lợi- Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai phát biểu tại Lễ tổng kết

Tại Lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho tác phẩm “Kiều mạch trắng” của tác giả Tống Ngọc Hân (Lào Cai); 2 giải Nhì được trao cho các tác phẩm “Bạn Tồng” của tác giả Nông Quang Khiêm (Yên Bái) và tác phẩm “Câu thơ Đường giữa ngày sương giá” của tác giả Vũ Quốc Khánh (Phú Thọ); 3 giải Ba được trao cho các tác phẩm: “Rừng ma” của tác giả Mã A Lềnh (Lào Cai), tác phẩm “Người ở xóm Ba Mươi” của tác giả Nguyễn Hùng Sơn (Phú Thọ) và tác phẩm “Nhịp trống hồn xoan” của tác giả Đỗ Xuân Thu (Phú Thọ); 5 giải Khuyến Khích được trao cho các tác phẩm: “Ông trời khéo se” của tác giả Nguyễn Thị Hồng Chính, tác phẩm “Chuyện ở Bàn Thành” của tác giả Nguyễn Văn Cự, tác phẩm “Kẻ tha hương” của tác giả Nguyễn Xuân Mẫn, tác phẩm “Hoa của núi rừng” của tác giả Phùng Phương Quý và tác phẩm “Màu vàng hoa mướp” của tác giả Nguyễn Văn Tông.

 

Đồng chí Đỗ Trường Sơn- Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai trao giải Nhất cho tác giả

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, cuộc thi lần này là một mùa gặt hái văn học của 3 tỉnh. Các tác phẩm đã đi sâu khai thác vẻ đẹp của vùng đất, con người địa phương, mang đậm dấu ấn quê hương, vùng miền; được đề cập sinh động và sâu sắc, đáp ứng phần nào sự quan tâm của độc giả.

Kết thúc Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết truyện ngắn trên Tạp chí Văn nghệ 3 tỉnh Lào Cai- Yên Bái- Phú Thọ lần thứ 2 năm 2017, Ban Tổ chức đã trao quyền đăng cai cuộc thi lần thứ 3 năm 2018 cho Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ.

 

Chiến Thắng

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI

 

Đồng chí Đỗ Viết Lợi- Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai trao giải Nhì cho các tác giả

 

Ông Mã Anh Lâm- Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Lào Cai trao giải Ba cho các tác giả

 

Ông Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái và ông Đỗ Quốc Long- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Phú Thọ

trao giải Khuyến Khích cho các tác giả

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng các văn nghệ sĩ

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter