• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Yên Bái: Ra mắt Câu lạc bộ Bạn trẻ Việt- Lào
Ngày xuất bản: 26/10/2021 5:52:00 CH

 Chiều ngày 26/10, Hội Văn nghệ Trường Sơn- Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Bạn trẻ Việt- Lào. Dự buổi ra mắt có Thiếu tướng Lý A Sáng- Nguyên Phó Tư lệnh Quân khu II; Thạc sĩ Nguyễn Tuấn Ngọc- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái; lãnh đạo đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh, Hội Cựu Chiến binh tỉnh.

Quang cảnh buổi ra mắt

Câu lạc bộ Bạn trẻ Việt- Lào là tổ chức trực thuộc Hội Văn nghệ Trường Sơn tỉnh Yên Bái; hoat động trong khuôn khổ Điều lệ của Hội Văn nghệ Trường Sơn và Quy chế quản lý đào tạo và các hoạt động của Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái; được thành lập với 45 thành viên, do Ban chủ nhiệm gồm 3 thành viên phụ trách. Câu lạc bộ sẽ chính thức đi vào sinh hoạt từ tháng 10/2021.

Nhà văn Hà Lâm Kỳ- Chủ tịch Hội Văn nghệ Trường Sơn trao Quyết định thành lập cho Chủ nhiệm CLB

Tại buổi ra mắt, các bạn lưu sinh viên Lào, các thành viên trong Câu lạc bộ đã được nghe các nhà văn, đại diện Ban giám hiệu nhà trường cùng các cựu chiến binh ôn lại truyền thống hữu nghị tốt đẹp giữa 2 nước; kể những câu chuyện chiến đấu tại đất nước Lào; tiếp đó được cùng giao lưu văn hóa, văn nghệ với các cựu chiến binh trong Hội Văn nghệ Trường Sơn.

Các đại biểu trao quà và chụp ảnh lưu niệm với các lưu sinh viên Lào

Nhân dịp này, Hội Truyền thống Trường Sơn đã có những phần quà tinh thần trao tặng cho các lưu học sinh Lào khóa 6 vừa hoàn thành tốt nghiệp của Trường Cao đẳng Y tế; Nhà văn Nguyễn Hiền Lương nhận ủy quyền của Nhà văn Hoàng Thế Sinh trao tặng các em cuốn Tiểu thuyết "Cánh đồng Chum mùa hoa Ban".

Câu lạc bộ Bạn trẻ Việt- Lào là sân chơi mới bổ ích, lý thú cho các bạn sinh viên Việt Nam và Lào đang tham gia học tập tại Yên Bái. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên Việt- Lào giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ với nhau trong cuộc sống và học tập; Đồng thời, tăng cường các sinh hoạt giáo dục truyền thống, bồi đắp tình đoàn kết, mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp Việt- Lào, nhất là trong thế hệ trẻ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI RA MẮT

Đại tá Nguyễn Đình Vỹ- Cựu chiến binh chống Mỹ tại chiến trường Lào kể chuyện tại buổi ra mắt

Nhà văn Hà Lâm Kỳ phát biểu tại buổi ra mắt

Đại diện Hội Truyền thống Trường Sơn Đường Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái tặng hoa chúc mừng CLB

Nhà văn Nguyễn Hiền Lương thừa ủy quyền của Nhà văn Hoàng Thế Sinh trao tặng sách cho các lưu sinh viên Lào

Tiết mục giao lưu văn nghệ tại buổi ra mắt của các lưu sinh viên Lào

Nguyễn Tâm

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter