• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Yên Bái: Triển lãm Mỹ thuật với chủ đề “Biên giới- Biển đảo Tổ quốc”
Ngày xuất bản: 22/12/2017 3:57:30 SA

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2017), chiều 22/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội Mỹ thuật Hà Nội tổ chức Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật với chủ đề “Biên giới- Biển đảo Tổ quốc”

Họa sỹ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái phát biểu Khai mạc Triển lãm

Dự lễ Khai mạc Triển lãm có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo, đài đóng trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái, Hội Mỹ thuật Hà Nội cùng đại diện văn nghệ sỹ của Yên Bái và Hà Nội.

Với các chất liệu chủ yếu như: Sơn mài, sơn dầu, lụa, Acrylic, Triển lãm trưng bày 39 tác phẩm của 33 tác giả. Trong đó Yên Bái có 26 tác phẩm của 23 tác giả; Hà Nội có 13 tác phẩm của 10 tác giả. Đây là những tác phẩm khai thác về đề tài Biên giới và Biển đảo Tổ quốc được các họa sỹ sáng tác trong thời gian gần đây.

 

Họa sỹ Phạm Kim Bình- Chủ tịch Hội Mỹ thuật Hà Nội phát biểu tại lễ Khai mạc Triển lãm

Bằng cảm nhận tinh tế và đam mê sáng tạo của các họa sĩ Yên Bái và Hà Nội, 39 tác phẩm hội họa, đồ họa, điêu khắc chọn lọc góp mặt trong Triển lãm lần này đã thể hiện những ý tưởng, quan niệm, thái độ trước cuộc sống của các họa sỹ; phản ánh chân thực cuộc sống, những gian khổ, hy sinh, ý chí kiên cường của những người lính đảo; thể hiện sinh động sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và nhân dân với những hành động thiết thực, chung sức bảo vệ biển đảo quê hương. Đặc biệt, Triển lãm có sự góp mặt của nhiều họa sỹ đã từng chiến đấu và tham gia trong quân đội như: Họa sỹ Trần Quang Bộ, Họa sỹ Quách Hùng, Họa sỹ Trần Quang Minh, Họa sỹ Nguyễn Đình Thi…   

Các đại biểu cắt băng Khai mạc Triển lãm

Đây là lần thứ tư Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội Mỹ thuật Hà Nội tổ chức triển lãm. Triển lãm không chỉ là hoạt động tuyên truyền mà còn có ý nghĩa giáo dục trực quan nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của toàn dân trong việc khẳng định và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo, đặc biệt là hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Đồng thời, Triển lãm cũng giúp người xem có dịp ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của dân tộc, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta; tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ, vun đắp lòng tự hào dân tộc, góp phần phát huy ý chí, khát vọng cống hiến của các chiến sỹ, của nhân dân cũng như của đội ngũ văn nghệ sĩ nói chung và các họa sĩ nói riêng đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 22/12/2017 đến hết ngày 27/12/2017.

                                                                                                                                                                                                                                                                       Nguyễn Tâm- Tuấn Vũ

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI TRIỂN LÃM

Họa sỹ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái giới thiệu các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm

Họa sỹ Phạm Kim Bình- Chủ tịch Hội Mỹ thuật Hà Nội giới thiệu tác phẩm trưng bày tại Triển lãm

Các đại biểu xem tranh trưng bày tại Triển lãm

Họa sỹ Quách Hùng giới thiệu tranh cho các sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Yên Bái

Văn nghệ sỹ Yên Bái và Hà Nội chụp ảnh lưu niệm tại Triển lãm

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter