• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Yên Bái tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí quý II năm 2017
Ngày xuất bản: 14/07/2017 9:40:41 SA

 Ngày 13/7, Tại Hội trường Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý II năm 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Tuấn- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; cùng sự tham dự của Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh và đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh. 

Toàn cảnh hội nghị

Trong quý II năm 2017, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo, định hướng của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và tình hình thực tiễn của đời sống xã hội, thông tin kịp thời các sự kiện lớn của đất nước và của tỉnh. Đặc biệt, các cơ quan báo chí đã tập trung tuyên truyền Lễ khai mạc Năm du lịch Yên Bái 2017 với chủ đề “Lung linh sắc màu Yên Bái” và diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Yên Bái năm 2017. Các cơ quan báo chí đã tập trung thông tin về việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII),  hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV; tuyên truyền hoạt động chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền và các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng-  Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác tuyên truyền trong quý II năm 2017; biểu dương các cơ quan báo chí đã làm tốt chức năng tuyên truyền, định hướng dư luận, nhất là những dư luận đang được nhân dân quan tâm, góp phần quan trọng ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giải đáp các ý kiến, kiến nghị của các cơ quan báo chí, đồng thời cho biết trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ đổi mới công tác cung cấp thông tin cho báo chí. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông cùng các cơ quan chức năng xây dựng kế hoạch tuyên truyền định hướng cụ thể đến các cơ quan báo chí theo chuyên đề, chú trọng nâng cao trình độ, đạo đức cho đội ngũ người làm báo, đặc biệt trong cách tiếp cận, xử lý thông tin.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới

 

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã định hướng công tác tuyên truyền cho các cơ quan báo chí trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội đến mọi tầng lớp nhân dân; chú trọng tuyên truyền các sự kiện chính trị, tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh. Đẩy mạnh tuyên truyền nhiệm vụ phát triển kinh tế, các hoạt động văn hóa- xã hội, công tác quốc phòng- an ninh; tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước; phát hiện, nêu gương, cổ vũ các nhân tố mới, điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Trước những thông tin dư luận không tốt về tỉnh Yên Bái, các cơ quan báo chí cần kịp thời có những động thái tích cực tuyên truyền, củng cố niềm tin với nhân dân, có định hướng đúng dư luận. Các nhà báo cần nêu cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động báo chí; rèn luyện bản lĩnh, có nhãn quan chính trị, vận dụng kinh nghiệm nghề nghiệp để chủ động đi trước một bước, đưa thông tin kịp thời tới nhân dân. Các cơ quan báo chí cần đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, đặc biệt là nâng cao năng lực chính trị, bản lĩnh, đạo đức nghề nghiệp cho mỗi nhà báo.

 Nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông đã trao hỗ trợ cho 11 tác phẩm báo chí xuất sắc trong quý II năm 2017. Tạp chí Văn nghệ Yên Bái có tác phẩm ký “70 năm làm nên tên tuổi một vùng đất” của tác giả Hoàng Kim Yến được nhận hỗ trợ lần này.    

 

Đồng chí Hà Ngọc Văn- Giám đốc Sở TT&TT trao hỗ trợ tác phẩm báo chí xuất sắc quý II năm 2017 cho các tác giả

                                                                                                         

      QUANG VĂN

                                                                                                               

 

 

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter