• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật “Sắc màu Yên Bái” tại Hà Nội
Ngày xuất bản: 09/07/2018 4:51:36 SA

Chiều ngày 8/7, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền, Hà Nội, nhóm 6 họa sĩ thuộc Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh Yên Bái gồm: họa sĩ Nguyễn Đình Thi; Trần Quang Minh; Đặng Quyết Thắng; Hoàng Trung Hiếu; Trần Trung Hiếu và Vũ Thị Bích Hạnh đã phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm Mỹ thuật “Sắc màu Yên Bái”.

Hội đồng nghệ thuật Hội Mỹ thuật Việt Nam duyệt tranh trưng bày triển lãm

Dự Khai mạc có nhà văn Tùng Điển- Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam; họa sĩ Trần Khánh Chương- Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam; nhà thơ Bằng Việt- nguyên Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Hà Nội; họa sĩ Phạm Kim Bình- Chủ tịch Hội Mỹ thuật Hà Nội; ông Hà Ngọc Văn- Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái; ông Nguyễn Lâm Tới- Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Yên Bái cùng các đồng chí trong Ban Thường Vụ, Ban Chấp hành Hội Mỹ thuật Việt Nam và đông đảo các văn nghệ sĩ Yên Bái- Hà Nội.

Triển lãm Mỹ thuật “Sắc màu Yên Bái” là triển lãm đầu tiên do các họa sĩ thuộc Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức tại Nhà triển lãm của Hội Mỹ thuật Việt Nam. Triển lãm gồm 36 tác phẩm của 6 họa sĩ, với các chất liệu: Sơn mài, Acrylic, Bột màu, Khắc gỗ, in Kẽm nóng, Litô. Đây là một triển lãm phong phú về nội dung và thẩm mỹ tạo hình hiện thực về sắc màu vùng cao Yên Bái, cho thấy sự nỗ lực trong tìm tòi, sáng tạo tác phẩm của các họa sĩ. Triển lãm còn là kết quả của các chuyến đi thực tế sáng tác cùng trải nghiệm thực tế cuộc sống, với sự cảm nhận tinh tế, đam mê sáng tạo, sự cần mẫn và cố gắng không mệt mỏi, thể hiện những ý tưởng, cách hiểu, quan niệm, thái độ trước cuộc sống. Các tác phẩm tại triển lãm còn là tấm lòng, là tiếng nói của các họa sĩ Yên Bái, với nhiều nội dung phong phú như: sinh hoạt vùng cao, cuộc sống lao động, sản xuất, chợ miền núi và những tác phẩm phong cảnh đẹp của Yên Bái. Trong đó có các tác phẩm tiêu biểu như: “Mùa hoa tớ dảy”, “Ước mơ”- Sơn mài, “Hoa bướm Khai Trung”- Acrylic của họa sĩ Nguyễn Đình Thi; “Mùa mận chín”- Bột màu của Đặng Quyết Thắng; “Xóm ba nhà”- Bột màu của Trần Trung Hiếu. Các tác phẩm chất liệu in khắc: “Ngày đầu đi học”, “Chợ phiên quê tôi” của Hoàng Trung Hiếu; “Vải mới”- Kẽm nóng của Trần Quang  Minh; “Đợi”, “Tổ sản xuất”- Kẽm nóng của Vũ Thị Bích Hạnh…

Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chi hội Trưởng Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh Yên Bái phát biểu khai mạc triển lãm

Phát biểu Khai mạc triển lãm, họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Yên Bái, Chi hội Trưởng Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh Yên Bái cho biết, những năm gần đây, mỹ thuật Yên Bái khởi sắc mạnh mẽ, phát triển cả về số lượng, chất lượng, thể loại và phong cách thể hiện. Mỗi họa sĩ kiến tạo cho mình một phong cách riêng; mỗi tác giả đã tự vượt lên chính mình, cho ra đời những tác phẩm có chất lượng tốt, đầy ắp hơi thở và sắc màu Yên Bái. Triển lãm của 6 họa sĩ Yên Bái lần này là sự hòa chung vào không khí sáng tác của giới mỹ thuật. Triển lãm còn là dịp giao lưu, gặp gỡ đồng nghiệp, ghi nhận sự thành công của các họa sĩ Yên Bái tại thủ đô Hà Nội. Họa sĩ cũng gửi lời cảm ơn sự ủng hộ của Hội Mỹ thuật Việt Nam và các cá nhân cả về vật chất và tinh thần đã góp phần làm nên sự thành công của triển lãm, hy vọng sẽ đem lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người xem.

Họa sĩ Trần Khánh Chương- Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam phát biểu tại buổi khai mạc

Dự và phát biểu tại buổi khai mạc, họa sĩ Trần Khánh Chương- Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam đánh giá, Triển lãm Mỹ thuật của nhóm 6 họa sĩ tỉnh Yên Bái là sự cố gắng vượt bậc của Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tỉnh Yên Bái, các tác phẩm tham dự triển lãm có chất lượng tốt và nội dung phong phú. Họa sĩ mong muốn trong thời gian tới mỹ thuật tỉnh Yên Bái sẽ có nhiều hơn nữa những triển lãm cá nhân được trưng bày tại Nhà triển lãm Mỹ thuật của Hội Mỹ thuật Việt Nam, đó là một hình thức giới thiệu, quảng bá hình ảnh về mảnh đất, con người Yên Bái tới bạn bè trong và ngoài nước. Bên cạnh những thành tích đã đạt được, họa sĩ Trần Khánh Chương cũng góp ý với các họa sĩ Yên Bái trong quá trình sáng tác cần đổi mới chủ đề, đưa những điểm mới, những thành tựu mà tỉnh nhà đã đạt được trong quá trình phát triển, hội nhập.

Các đại biểu cắt băng Khai mạc triển lãm

Triển lãm Mỹ thuật “Sắc màu Yên Bái” sẽ diễn ra từ ngày 8/7 đến hết ngày 17/7/2018.

 

Chiến Thắng- Tuấn Vũ

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI KHAI MẠC

 

Các đại biểu thăm quan triển lãm

 

 

Các văn nghệ sĩ chụp ảnh lưu niệm tại triển lãm

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter