• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Khối thi đua các Hội đặc thù sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
Ngày xuất bản: 11/07/2019 3:11:38 SA

 

Chiều 10/7, tại Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Khối thi đua các Hội đặc thù tiến hành sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Trưởng Ban Thi đua- Khen thưởng tỉnh, đồng chí Trần Quốc Toàn- Phó Chủ tịch Hội Đông y tỉnh- Trưởng Khối thi đua cùng cán bộ phụ trách Khối, Ban Thi đua- Khen thưởng tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác thi đua khen thưởng các đơn vị trong Khối Hội đặc thù.

Khối thi đua các Hội có tính chất đặc thù gồm 11 cơ quan, đơn vị: Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Hội Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ, Hội Nhà báo, Liên minh Hợp tác xã, Hội Cựu giáo chức, Hội Luật gia, Hội Cựu thanh niên xung phong, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội Đông Y. 6 tháng đầu năm 2019, công tác thi đua- khen thưởng và phong trào thi đua yêu nước của Khối các Hội có tính chất đặc thù đã được các đơn vị thành viên trong Khối hưởng ứng tích cực và có nhiều đổi mới, phù hợp với tình hình đặc điểm của mỗi đơn vị. Trong quá trình thực hiện các Hội đã tập trung vào nhiệm vụ chính trị được giao, các phong trào thi đua đã bám sát các chỉ tiêu, kế hoạch của ngành, UBND tỉnh giao và chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị. Các đơn vị đều có ý thức chấp hành tốt Quy chế hoạt động thi đua của Khối, đoàn kết nhất trí trong mọi hoạt động chung. Gặp gỡ, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị trong Khối về đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để nâng cao hiệu quả trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Nội dung các phong trào thi đua đã được triển khai sâu rộng đến cơ sở, thực hiện với nhiều hình thức phong phú và đa dạng, khuyến khích, động viên tính chủ động, sáng tạo của các tập thể, cá nhân đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Quang cảnh hội nghị

Công tác khen thưởng đã thể hiện được sự tôn vinh, ghi nhận công lao đóng góp của các tập thể, cá nhân là động lực thúc đẩy cán bộ công chức, viên chức, người lao động hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn của từng đơn vị.

Tại phần thảo luận, các đơn vị trong khối đã tập trung phát biểu ý kiến xoay quanh dự thảo Báo cáo công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; Quy chế tổ chức hoạt động của Khối thi đua; Bảng chấm điểm các tiêu chí thi đua, khen thưởng của Khối và Kế hoạch kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng của Khối. Một số ý kiến góp ý chi tiết liên quan đến chế độ làm việc của khối, công tác kiểm tra chéo, việc thành lập đoàn kiểm tra, bảng điểm...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Trưởng Ban Thi đua- Khen thưởng tỉnh khẳng định, công tác thi đua- khen thưởng của Khối thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực, bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, đã phát động và lựa chọn nhiều hình thức thi đua phù hợp. Đồng chí cũng góp ý liên quan đến Quy chế hoạt động, Bảng điểm và Kế hoạch kiểm tra công tác thi đua khen thưởng của Khối trên tinh thần bám sát Quyết định số 1650/QĐ-UBND của UBND tỉnh Yên Bái và Hướng dẫn số 964/HD-SNV của Sở Nội vụ Yên Bái. Đối với Bảng điểm, các đơn vị trong Khối có thể rà soát, lược bớt những tiêu chí, nội dung không phù hợp, bổ xung những tiêu chí cần thiết. Về Kế hoạch kiểm tra công tác thi đua khen thưởng của Khối cần xem xét kỹ vấn đề thành phần và thời gian kiểm tra cho phù hợp. Các văn bản khi xây dựng cần tham khảo ý kiến của các đơn vị trong khối, sau đó gửi Ban Thi đua- Khen thưởng trước khi ban hành chính thức.... Định hướng một số hoạt động thi đua khen thưởng trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2019, đồng chí Nguyễn Văn Phóng đề nghị các đơn vị trong khối lưu ý: Tiếp tục hoàn thiện Quy chế, Bảng điểm, chuẩn bị tốt nội dung tổng kết của Khối; tiếp tục triển khai tốt các phong trào thi đua của trung ương và địa phương; làm tốt công tác tuyên truyền, công tác khen thưởng của năm 2019.... đồng thời giải trình một số kiến nghị, thắc mắc có liên quan đến công tác thi đua khen thưởng.

Căn cứ vào các tiêu chí, quy trình bình xét, suy tôn, năm 2019, 3 đơn vị trong Khối đăng ký Cờ Thi đua của UBND tỉnh gồm: Hội Đông y tỉnh (Trưởng khối); Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Phó khối), Liên minh Hợp tác xã tỉnh (Phó khối). 01 đơn vị đăng ký cờ Thi đua của Chính Phủ là Liên minh Hợp tác xã tỉnh.

Minh Ngọc

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter