• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Chi hội Nhạc sỹ Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt nhân ngày truyền thống Âm nhạc Việt Nam
Ngày xuất bản: 02/09/2017 4:57:53 CH

Nhân dịp kỷ niệm 7 năm ngày truyền thống Âm nhạc Việt Nam (03/09/2010- 3/9/2017), sáng 03/09, tại trụ sở Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái, Chi hội Nhạc sỹ Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt các nhạc sỹ, hội viên chuyên ngành âm nhạc và sơ kết công tác hoạt động âm nhạc 9 tháng đầu năm 2017, triển khai phương hướng hoạt động 3 tháng cuối năm 2017 và năm 2018...

Quang cảnh buổi gặp mặt

 Dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái cùng toàn thể hội viên Chi hội Nhạc sỹ Việt Nam tỉnh Yên Bái.

Chi hội Nhạc sỹ Việt Nam tỉnh Yên Bái là một Chi hội có số lượng hội viên ít với tổng số 12 hội viên, trong đó có 7 hội viên chuyên ngành Trung ương. Từ đầu năm đến nay, Chi hội đã có nhiều hoạt động tích cực, sôi nổi như cử 02 hội viên tham gia Trại sáng tác tại Đại Lải do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức; Cử 01 hội viên tham gia trại sáng tác VHNT tổng hợp tại Đà Lạt do Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái tổ chức. Trong 9 tháng đầu năm, Chi hội đã có 02 tác phẩm đạt giải B, Giải thưởng VHNT hàng năm (“Cỏ xanh trên căng đồn Nghĩa Lộ” của Nhạc sỹ Kim Phụng, “Yên Bái vời vợi non cao” của Nhạc sỹ Đoàn Ngọc Bình); Ngoài ra còn có 10 ca khúc do các nhạc sĩ trong Chi hội sáng tác được đăng tải trên Tạp chí Văn nghệ Yên Bái như: “Xuân đã về”- tác giả Kim Phụng, “Trang mới mùa hè”- tác giả Đoàn Ngọc Bình, “Ru vết thương em tôi”- tác giả Ngọc Bái… Chi hội cũng thường xuyên động viên, khích lệ các hội viên hăng say sáng tác, cho ra đời những tác phẩm chất lượng cao, phục vụ cho nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái nói riêng và cả nước nói chung.

Nhạc sĩ Kim Phụng- Chi hội Trưởng Chi hội Nhạc sỹ Việt Nam tỉnh Yên Bái báo cáo sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2017

Về phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2017 và năm 2018 Chi hội Nhạc sỹ Việt Nam  tỉnh Yên Bái tiếp tục cử các hội viên Chi hội tham gia các trại sáng tác; Tổ chức các đợt thực tế sáng tác; Động viên, khích lệ các nhạc sĩ trong Chi hội tích cực sáng tác gắn liền với hơi thở cuộc sống, bám sát đề tài  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chủ đề “Thành phố Yên Bái hướng tới đô thị loại II”.

 

Ông Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu chúc mừng các nhạc sĩ nhân ngày truyền thống, ông Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái đánh giá cao tinh thần cố gắng phấn đấu của Chi hội Nhạc sỹ Việt Nam tỉnh Yên Bái; Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Chi hội tiếp tục đoàn kết, cùng nhau xây dựng Chi hội phát triển hơn nữa, cho ra đời nhiều tác phẩm hay, để lại dấu ấn đậm nét trong lòng công chúng yêu nhạc. Ngoài những thành quả đã đạt được, Chi hội Nhạc sỹ Việt Nam tỉnh Yên Bái cần có những giải pháp tốt hơn nữa để Chi hội phát triển như: Chi hội cần tìm thêm các nguồn vốn xã hội hóa để phát triển hoạt động âm nhạc; Sáng tác nhiều tác phẩm hay để tham gia các cuộc thi trong và ngoài tỉnh; Phối hợp với Đài PT- TH tỉnh Yên Bái dàn dựng, ghi hình các tác phẩm do các nhạc sĩ sáng tác để truyền tải tới công chúng.  

Buổi gặp mặt là cơ hội để các hội viên trong Chi hội cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, chia sẻ kinh nghiệm sáng tác để cho ra đời nhiều tác phẩm âm nhạc có chất lượng, góp phần xây dựng nền âm nhạc tỉnh Yên Bái ngày một phát triển, lớn mạnh.

 

Chiến Thắng

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI GẶP MẶT

Một số tiết mục văn nghệ tại buổi gặp mặt 

Ông Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái chụp ảnh lưu niệm cùng Chi hội.

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter