• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Huyện Yên Bình gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp đầu xuân
Ngày xuất bản: 05/02/2018 12:30:57 SA

 

 Sáng 4/2, tại  Hội trường Huyện ủy Yên Bình, huyện Yên Bình đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Yên Bái nhân dịp đón xuân Mậu Tuất 2018.

Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn tỉnh cùng lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện và các đoàn thể của huyện Yên Bình.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Yên Bình đã thông tin nhanh về tình chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa-  xã hội, quốc phòng- an ninh mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Yên Bình đã đạt được trong năm 2017 và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. 

 

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Toàn phát biểu tại buổi gặp mặt 

Năm 2017, với sự nỗ lực và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành, huyện Yên Bình đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 30/30 chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng, xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị với nhiều kết quả nổi bật, toàn diện. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 5,17% so với năm 2016; tổng thu ngân sách đạt gần 170 tỷ đồng, vượt 17% dự toán tỉnh giao; giá trị sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện ước đạt trên 3.000 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, năm 2017 huyện Yên Bình đã tổ chức thành công Lễ hội bưởi Đại Minh và Đua thuyền trên hồ Thác Bà. Trong năm, huyện Yên Bình có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng lên 7 xã trong toàn huyện, vượt mục tiêu Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXII đề ra; Văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện; An ninh- quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…

Trong năm 2017, các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh đã có trên 2.500 tin, bài tuyên truyền về huyện Yên Bình. Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí cùng nhau thảo luận, chúc mừng những thành tựu của huyện Yên Bình đạt được trong năm qua; đề cao và mong muốn tiếp tục nhận được sự sự quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện của lãnh đạo huyện đối với các cơ quan báo chí.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Toàn khẳng định, những thành tựu mà huyện Yên Bình đạt được trong năm qua, bên cạnh sự quan tâm, hỗ trợ của Tỉnh ủy, UBND, các sở ban ngành của tỉnh còn có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh. Đồng chí cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, phối hợp của các cơ quan báo chí, tạo động lực để Yên Bình hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2018.

 

Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái đánh giá cao sự phối hợp trong hoạt động, tuyên truyền của huyện Yên Bình và Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái, đặc biệt là trong dịp tổ chức Lễ hội bưởi Đại Minh và Hội nghị Giao ban báo chí văn nghệ các tỉnh miền núi phía Bắc tổ chức tại Yên Bái. Đồng chí Chủ tịch Hội cũng mong muốn có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa huyện Yên Bình và Hội Liên hiệp VHNT, góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh miền đất, con người, những thành tựu trong phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội của huyện Yên Bình tới bạn bè trong nước và quốc tế.

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt

                                                                                                            QUANG VĂN- TUẤN VŨ

 

 

 

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter