• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Khai mạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XIX, năm 2019 tại Yên Bái
Ngày xuất bản: 04/07/2019 6:14:06 SA

Sáng 4/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Khai mạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XIX, năm 2019.

 

Quang cảnh Khai mạc Liên hoan

 

Dự Liên hoan có Nhà văn Tùng Điển- Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; NSNA Vũ Quốc Khánh- Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; Nhạc sĩ Nông Quốc Bình- Chủ tịch Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam; lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ; Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn, Tuyên Quang; lãnh đạo, đại diện Hội VHNT 15 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc, các thành viên Hội đồng giám khảo cùng các tác giả có ảnh được chọn treo triển lãm tại Liên hoan.

Về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Dương Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBND thành phố Yên Bái, UBND huyện Mù Cang Chải và các sở, ban, ngành trong tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội Liên hiệp VHNT tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, Chi hội trưởng các chi hội chuyên ngành Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái; hội viên Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Yên Bái cùng phóng viên các cơ quan báo, đài Trung ương, các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh đến dự và đưa tin.

 

Các đại biểu, lãnh đạo dự Khai mạc Liên hoan

Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc năm nay đã nhận được 2.041 tác phẩm của 289 tác giả đến từ 15 tỉnh trong khu vực tham gia dự thi. Với chủ đề “Nét đẹp Du lịch khu vực miền núi phía Bắc” các tác phẩm nhiếp ảnh tham gia Liên hoan năm nay đã tập trung khai thác vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, những nét đẹp trong đời sống sinh hoạt, các loại hình du lịch, di sản văn hóa, di tích lịch sử, lễ hội, văn hóa truyền thống… của đồng bào các dân tộc, những thế mạnh, tiềm năng phát triển du lịch của các tỉnh trong khu vực miền núi phía Bắc. Thông qua những góc máy, cùng với kỹ thuật điêu luyện, nhiều tác phẩm đã thể hiện sự vượt trội cả về chất lượng nội dung và hình thức nghệ thuật.

Phát biểu Khai mạc Liên hoan, NSNA Vũ Quốc Khánh- Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam nhận định, các tác phẩm ảnh dự Liên hoan năm nay đã phản ánh đa dạng vẻ đẹp du lịch của đất nước, con người, cuộc sống các dân tộc miền núi phía Bắc, nhiều bức ảnh có giá trị nội dung, tư tưởng tốt, hình thức thể hiện sinh động, phong phú, thể hiện sự nỗ lực sáng tác của nghệ sĩ và các nhà nhiếp ảnh, đặc biệt là giới nhiếp ảnh trẻ.

  

NSNA Vũ Quốc Khánh- Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phát biểu Khai mạc Liên hoan

 

Thực hiện phương pháp chấm chọn ảnh online ở vòng dự treo triển lãm và vòng giải thưởng, Hội đồng Giám khảo đã chấm chọn được 184 tác phẩm của 120 tác giả dự treo triển lãm, cùng bộ giải thưởng gồm 2 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng, 8 giải Khuyến khích và 3 Giải Đồng đội. Kết quả này thể hiện sự thành công của Liên hoan ảnh khu vực Miền núi phía Bắc năm nay, cũng như cho thấy sự tiến bộ về nghiệp vụ, không còn nhiều khoảng cách về chất lượng sáng tác ảnh nghệ thuật của nghệ sĩ và nhà nhiếp ảnh trong khu vực.

Khu vực miền núi phía Bắc là vùng đất "Vàng" của nhiếp ảnh- nơi có nhiều chất liệu ảnh để nghệ sĩ và các nhà nhiếp ảnh có thể sáng tác thành công các tác phẩm ảnh nghệ thuật. NSNA Vũ Quốc Khánh mong muốn và tin tưởng rằng, bằng niềm đam mê nhiếp ảnh, tinh thần lao động nghệ thuật, các nghệ sĩ, nhà nhiếp ảnh sẽ tiếp tục phát huy lợi thế để sáng tác, từ đó giới thiệu nhiều hình ảnh đẹp về quê hương- đất nước- con người, góp phần quảng bá, phát triển du lịch khu vực miền núi phía Bắc.

Bên cạnh những thành công của Liên hoan năm nay, nhiếp ảnh khu vực cũng còn tồn tại những hạn chế cần trao đổi như: Sự lặp lại hình ảnh đã được công bố của những năm trước, chưa đầu tư chiều sâu cho những ý tưởng sáng tạo mới, xử lý hậu kỳ tác phẩm chưa tinh tế, có tác giả còn vi phạm quy định trong Thể lệ bằng việc gửi ảnh đã được công bố...

Để nhiếp ảnh trong khu vực cũng như cả nước và những lần tổ chức Liên hoan tiếp theo thành công hơn, NSNA Vũ Quốc Khánh đề nghị các Hội VHNT, nghệ sĩ và các nhà nhiếp ảnh khu vực miền núi phía Bắc đổi mới trong công tác tổ chức Liên hoan. Cụ thể là thay vì chấm chọn ảnh vòng treo triển lãm theo từng tỉnh như hiện nay, những năm tiếp theo sẽ tổ chức chấm chọn ảnh triển lãm và giải thưởng trên một mặt bằng chất lượng chung của khu vực, nhằm từng bước nâng cao tính chuyên nghiệp hoạt động nhiếp ảnh của Hội NSNA Việt Nam và thống nhất cách thức tổ chức thẩm định ảnh ở 8 khu vực trên toàn quốc.

 

Đồng chí Dương Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái phát biểu chào mừng tại Liên hoan

 

Phát biểu chào mừng tại Liên hoan, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Dương Văn Tiến nhấn mạnh: Những năm qua, tỉnh Yên Bái luôn chú trọng, quan tâm đầu tư cho các hoạt động văn hóa, văn học- nghệ thuật, nói chung và lĩnh vực nhiếp ảnh nói riêng. Năm nay là năm thứ hai liên tiếp tỉnh Yên Bái đăng cai tổ chức liên hoan ảnh khu vực 15 tỉnh miền núi phía Bắc, hy vọng Liên hoan lần này là cơ hội tốt để các nghệ sĩ giao lưu, học tập, tiếp thu nền nghệ thuật hiện đại, kế thừa, phát triển và sáng tác những tác phẩm mang đậm dấu ấn khu vực nói chung, tỉnh Yên Bái nói riêng.

Những kết quả đạt được tại Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc năm 2019 đã tiếp tục khẳng định tính hấp dẫn, sự cần thiết của hoạt động này, một lần nữa khẳng định vị thế, vai trò của nhiếp ảnh trong công tác quảng bá, giới thiệu toàn diện con người, thiên nhiên, các thành tựu kinh tế- xã hội trong khu vực miền núi phía Bắc đến đông đảo công chúng trong và ngoài nước. Đây là một sự kiện văn hóa nghệ thuật có ý nghĩa quan trọng đối với tỉnh Yên Bái, là động lực thúc đẩy sự sáng tạo cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh của Yên Bái và toàn khu vực. Đồng thời cũng là dịp để các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong khu vực miền núi phía Bắc hiểu sâu sắc hơn về miền đất và con người Yên Bái trong quá trình xây dựng và phát triển; góp phần quảng bá hình ảnh xinh đẹp, đầy tiềm năng của mảnh đất, con người Yên Bái đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Đồng chí Dương Văn Tiến đề nghị sau khi Liên hoan kết thúc, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Yên Bái tiếp tục tổ chức các đợt sáng tác để tìm ra những tác phẩm xuất sắc hơn nữa, để cùng với những tác phẩm ảnh được chọn treo tại Liên hoan lần này tiến hành tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật “Nét đẹp Du lịch khu vực miền núi phía Bắc và ảnh đẹp danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải” tại huyện Mù Cang Chải vào tháng 9/2019, trong khuôn khổ Tuần Văn hóa, Du lịch Mường Lò và Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019; sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật gắn với việc giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc các dân tộc, xây dựng hình ảnh con người Yên Bái “Tự tôn, tự trọng, tự hào, nhân ái, nghĩa tình, thân thiện, đoàn kết, cần cù, sáng tạo”.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Yên Bái, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn tới Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, các NSNA, các nhà nghiên cứu nghệ thuật trong khu vực và cả nước đã quan tâm, cổ vũ và dành tình cảm đặc biệt cho Yên Bái trong những năm qua. Đồng chí mong muốn, với tình cảm yêu mến Yên Bái, các NSNA sẽ tiếp tục có những sáng tác mới quảng bá cho hình ảnh thiên nhiên, con người Yên Bái cùng các thành tựu phát triển công nghiệp hóa- hiện đại hóa trong hành trình đổi mới của địa phương, hướng tới mục tiêu xây dựng Yên Bái trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng trung du và miền núi phía Bắc.​

 

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và NSNA Vũ Quốc Khánh- Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trao Huy chương Vàng cho các tác giả

 

Tại Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao Kỷ niệm chương của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển nhiếp ảnh Việt Nam cho đồng chí Đỗ Đức Duy- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; đồng chí Nguyễn Minh Tuấn- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái; đồng chí Phạm Ngọc Tuấn- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái; trao Tước hiệu EFIAP/b- NSNA xuất sắc Quốc tế hạng b cho NSNA Vũ Mạnh Cường (Phú Thọ); trao Tước hiệu EVAPA- NSNA xuất sắc cho NSNA Thanh Miền (Yên Bái).

Ban tổ chức đã trao Chứng nhận và Huy chương cho 20 tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất tại Liên hoan lần này. Trong đó, 2 Huy chương Vàng được trao cho tác giả Lê Hồng Đức (Tuyên Quang) với tác phẩm "Bên khung cửi Pà Thẻn" và tác giả Nguyễn Mạnh Cường (Tuyên Quang) với tác phẩm "Quyết đấu"; 4 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng và 8 giải Khuyến khích. Ban tổ chức cũng trao 3 giải Đồng đội cho các đơn vị Hội VHNT Yên Bái, Tuyên Quang và Lào Cai, đồng thời trao Cờ lưu niệm cho 15 đoàn trong khu vực.

 

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng Khai mạc Liên hoan

 

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái đã tổ chức trao giải Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Đất và người Yên Bái” lần thứ IV, năm 2019 với chủ đề “Ảnh đẹp Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải”. Giải thưởng được trao cho các tác giả gồm 01 Giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.

Triển lãm ảnh nghệ thuật tại Liên hoan sẽ được trưng bày đến hết ngày 10/7/2019.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LIÊN HOAN

 

 

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

       

Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Liên hoan báo cáo kết quả Liên hoan

 

 

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đoàn

  

 

NSNA Vũ Quốc Khánh- Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trao Kỷ niệm chương cho đồng chí Phạm Ngọc Tuấn- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Yên Bái

 

  

NSNA Vũ Quốc Khánh- Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trao Tước hiệu EFIAP/b cho NSNA Vũ Mạnh Cường (Phú Thọ)

 

   

NSNA Vũ Quốc Khánh- Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trao Tước hiệu EVAPA cho NSNA Thanh Miền (Yên Bái)

 

 

NSNA Nguyễn Đức Diệu- Trưởng ban Tổ chức Thi đua Hội viên Hội NSNA Việt Nam và Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Liên hoan trao Huy chương Bạc cho các tác giả

 

 

Ban Tổ chức trao Huy chương Đồng cho các tác giả

 

   

Ban Tổ chức trao giải Khuyến khích cho các tác giả

 

   

Ban Tổ chức trao giải Đồng đội cho các đơn vị

 

   

NSNA Vũ Quốc Khánh- Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam trao giải Nhất Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Đất và người Yên Bái” lần thứ IV, năm 2019 cho tác giả Nguyễn Tuấn Vũ

 

   

Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái trao giải Nhì Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Đất và người Yên Bái” lần thứ IV, năm 2019 cho các tác giả

 

 

 Ban Tổ chức trao giải Ba Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Đất và người Yên Bái” lần thứ IV, năm 2019 cho các tác giả

 

 

 Ban Tổ chức trao giải Khuyến khích Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Đất và người Yên Bái” lần thứ IV, năm 2019 cho các tác giả

 

 

Các đồng chí lãnh đạo xem ảnh triển lãm tại Liên hoan

 

Các nghệ sĩ xem ảnh triển lãm tại Liên hoan

Nguyễn Tâm- Tuấn Vũ

 

 

Tin khác

 • Yên Bái: Kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh, 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
 • Triển lãm Tranh cổ động chào mừng Kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh, 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Yên Bái và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
 • Khối thi đua các Hội đặc thù sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
 • Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IX thành công tốt đẹp
 • Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025
 • Yên Bái: Gặp mặt nhân Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao Giải Báo chí Yên Bái năm 2020
 • Hội Cựu chiến binh Liên cơ quan dân vận tỉnh sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.
 • Đồng chí Đỗ Đức Duy- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và chúc mừng Tạp chí Văn nghệ Yên Bái
 • Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái Sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị
 • Giải Bóng chuyền hơi Hội Nhà báo Yên Bái năm 2020
 • 31-40 of 831<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Văn nghệ Yên Bái số mới

  Đất và người Yên Bái qua ảnh

  Thư viện video

  Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

  Lượt truy cập

  Visitor Counter