• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Phú Thọ: Phát động cuộc thi viết truyện ngắn trên Tạp chí Văn nghệ 3 tỉnh Yên Bái- Phú Thọ- Lào Cai lần thứ 3
Ngày xuất bản: 27/12/2017 10:04:21 SA

Sáng 27/12, tại thành phố Việt Trì, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Phú Thọ tổ chức Giới thiệu Tuyển tập “Nguyễn Hữu Nhàn- Quê hương và bầu bạn” và lễ Phát động cuộc thi viết truyện ngắn đăng trên Tạp chí Văn nghệ 3 tỉnh Yên Bái- Phú Thọ- Lào Cai với chủ đề “Dấu ấn quê hương, con người Phú Thọ- Yên Bái- Lào Cai” lần thứ 3 năm 2018.

Nhà thơ Hữu Thỉnh- Chủ tịch Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Dự Hội nghị có Nhà thơ Hữu Thỉnh- Chủ tịch Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; ông Nguyễn Thọ Đại Minh- Phó Tổng biên tập Diễn đàn Văn nghệ Việt Nam; ông Nguyễn Hữu Điền- Nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; một số nhà văn tiêu biểu của Hội Nhà văn Việt Nam; lãnh đạo và văn nghệ sỹ đại diện cho các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Vĩnh Phúc cùng phóng viên các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương.

Nhằm tôn vinh sự nghiệp sáng tác, cống hiến đóng góp của Nhà văn Nguyễn Hữu Nhàn đối với nền văn học nghệ thuật tỉnh Phú Thọ, nhân dịp nhà văn tròn 80 tuổi, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức Giới thiệu Tuyển tập “Nguyễn Hữu Nhàn- Quê hương và bầu bạn”.

Họa sỹ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái tặng hoa chúc mừng Nhà văn Nguyễn Hữu Nhàn cùng phu nhân

Tại đây, nhiều tham luận được trình bày đã cho thấy tình cảm quý mến, trân trọng của các văn nghệ sỹ dành cho Nhà văn Nguyễn Hữu Nhàn- Nhà văn của nông nghiệp, nông dân, nông thôn và đồng thời là nhà nghiên cứu văn hóa dân gian. Với 80 năm tuổi đời, Nhà văn Nguyễn Hữu Nhàn đã có 65 năm gắn bó với sự nghiệp sáng tác; sở hữu 16 tập truyện ngắn và tiểu thuyết, 9 công trình nghiên cứu văn hóa (chung và riêng), 8 kịch bản và tác phẩm văn học đã được chuyển thể thành kịch bản phim cùng hàng trăm tác phẩm ghi chép, báo chí đã được công bố…

Nhà báo Đỗ Quốc Long- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Phú Thọ- phát động cuộc thi viết truyện ngắn

trên Tạp chí Văn nghệ 3 tỉnh Yên Bái- Phú Thọ- Lào Cai lần thứ 3

Ngay sau chương trình Giới thiệu Tuyển tập “Nguyễn Hữu Nhàn- Quê hương và bầu bạn” là lễ Phát động cuộc thi viết truyện ngắn đăng trên Tạp chí Văn nghệ 3 tỉnh Yên Bái- Phú Thọ- Lào Cai lần thứ 3 với chủ đề "Dấu ấn quê hương, con người  Phú Thọ- Yên Bái- Lào Cai". Sau 2 năm phát động (2016 tại Yên Bái, 2017 tại Lào Cai), cuộc thi đã đạt kết quả cao, thu hút nhiều văn nghệ sỹ 3 tỉnh tham gia sáng tác với hơn 130 truyện ngắn. Các tác phẩm đã đi sâu khai thác vẻ đẹp của vùng đất, con người địa phương, mang đậm dấu ấn quê hương, vùng miền; đáp ứng phần nào sự quan tâm của độc giả. Những tác phẩm có tính nhân văn, giáo dục, hướng con người tới giá trị chân- thiện- mỹ đã được Ban tổ chức lựa chọn trao giải.

Toàn cảnh Hội nghị

 Hội Liên hiệp VHNT Phú Thọ với vai trò là tỉnh đăng cai (năm 2018) đã phát động cuộc thi lần thứ 3 với mong muốn tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, đồng thời động viên, khích lệ, giúp các nhà văn có thêm cảm hứng sáng tạo; tăng cường giao lưu trên cơ sở cùng chung một dòng sông Chảy, chung một dải Hoàng Liên với những nét tương đồng về văn hóa, địa lý và mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa lãnh đạo và hội viên 3 tỉnh.

Nhà thơ Hữu Thỉnh, Nhà văn Nguyễn Hữu Nhàn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Phú Thọ

và lãnh đạo các Hội VHNT Yên Bái, Phú Thọ, Lào Cai, Vĩnh Phúc

Phát biểu tại lễ Phát động cuộc thi, Nhà báo Đỗ Quốc Long- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Phú Thọ cho biết, vì năm 2018 là năm cuối phát động cuộc thi nên Ban tổ chức sẽ thay đổi một số điểm trong Thể lệ cuộc thi. Theo đó, Ban tổ chức sẽ xét giải tất cả các tác phẩm đăng ký dự thi trong thời gian quy định, kể cả các tác phẩm không được đăng trên Tạp chí Văn nghệ 3 tỉnh (Năm 2017, cuộc thi do Hội VHNT Lào Cai phát động không xét giải các tác phẩm chưa được đăng trên Tạp chí Văn nghệ 3 tỉnh).

Thể lệ cuộc thi sẽ được đăng tải trên tạp chí và trang website của 3 Hội.

 

Nguyễn Tâm- Tuấn Vũ

 

 

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter