• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Công bố người chiến thắng Baileys 2016
Ngày xuất bản: 21/06/2016 2:35:59 SA

Tác giả người Ireland Lisa McInerney dành chiến thắng Giải thưởng Baileys 2016 cho tiểu thuyết đầu tay mang tên The Glorious Heresies.

 

        

Tác giả Lisa McInerney

 

Lisa McInerney bắt đầu sự nghiệp của mình như là một nhà văn viết truyện chia sẻ trên blog. Tác phẩm của cô đã đánh bại người chiến thắng Man Booker - Anne Enright và người có sách bán chạy nhất, Hanya Yanagihara để mang về giải thưởng trị giá 30.000 bảng Anh (gần 1 tỷ VNĐ) và một bức tượng lưu niệm.

 

Tại lễ trao giải tối ngày 8/6 ở London, Margaret Mountford, trưởng ban giám khảo nói: “Sau nhiều cuộc thảo luận về các tác giả trong danh sách chung khảo, chúng tôi đã chọn tiểu thuyết của Lisa McInerney. Đây là cuốn tiểu thuyết động lòng trắc ẩn, đem đến chỉ dẫn cho cuộc sống tăm tối bằng lối viết hài hước và cách kể chuyện khéo léo. Tác giả dành chiến thắng thuyết phục với một giọng văn mới mẻ”.

 


Cuốn sách đạt giải đã đánh bại 10 cuốn sách khác trong danh sách chung khảo

 

The Glorious Heresies kể về cách một vụ ngộ sát diễn ra trong cuộc sống của một đại lý ma túy 15 tuổi, một ông bố nghiện rượu, một cô gái điếm và một ông chủ xã hội đen.

“Giải thưởng văn học Baileys đã là một điều tuyệt vời trong việc tôn vinh nghề viết của phụ nữ. Giải thưởng đã đưa ra lộ trình để những cuốn sách của các nhà văn nữ tồn tại như một phần của cảnh quan văn học rộng lớn, hỗn loạn và tuyệt đẹp” – McInerney viết về giải thưởng.

Giải thưởng Baileys là giải thưởng văn học dành riêng cho các nữ nhà văn có tiểu thuyết viết bằng tiếng Anh trên khắp thế giới. Giải được thành lập năm 1996 nhờ nỗ lực của nhà văn Kate Mosse, người nhận thấy rằng tài năng của các nữ nhà văn ít được coi trọng hơn so với các nam nhà văn và có rất ít giải thưởng dành riêng cho họ.

 

Theo nguồn Văn nghệ quân đội

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter