• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Phát biểu của đồng chí Dương Văn Tiến –Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tại Hội nghị Giao ban Văn học, Nghệ thuật 8 tỉnh Tây Bắc và Hội thảo Nhóm hợp tác phát triển Văn học, Nghệ thuật VN8+4
Ngày xuất bản: 25/11/2017 2:27:13 CH

 

 

LTS: Sáng ngày 12/10/2017, tại Hội nghị giao ban Văn học, Nghệ thuật 8 tỉnh Tây Bắc và Hội thảo Nhóm hợp tác phát triển Văn học, Nghệ thuật VN8+4 diễn ra tại Yên Bái, đồng chí Dương Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã đến dự và phát biểu chào mừng, động viên văn nghệ sĩ 15 tỉnh khu vực phía Bắc. Tạp chí Văn nghệ Yên Bái xin trân trọng giới thiệu nội dung bài phát biểu của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến.

 

Đồng chí Dương Văn Tiến -Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, phát biểu tại Hội nghị Giao ban Văn học, Nghệ thuật 8 tỉnh Tây Bắc và

Hội thảo Nhóm hợp tác phát triển Văn học, Nghệ thuật VN8+4 năm 2017

Hôm nay, tôi rất vui mừng đến dự Hội nghị Giao ban Văn học, Nghệ thuật 8 tỉnh Tây Bắc và Hội thảo Nhóm hợp tác phát triển Văn học, Nghệ thuật VN8+4 năm 2017. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Yên Bái, xin nhiệt liệt chào mừng các đồng chí đại biểu, cùng toàn thể các văn nghệ sĩ, xin gửi tới các đồng chí những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc hội nghị thành công.

Những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, nền văn học, nghệ thuật nước nhà đã kế thừa và phát huy chủ nghĩa yêu nước và nhân văn, gắn bó sâu sắc với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, là vũ khí sắc bén trên mặt trận văn hóa, tư tưởng. Thực hiện Nghị quyết số 23 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng và phát triển Văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới”; Nghị quyết số 33 của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát triển Văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”, các văn nghệ sĩ đã nỗ lực lao động sáng tạo, phản ánh sâu sắc hiện thực cuộc sống, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Văn học nghệ thuật nói chung đã thể hiện được vai trò của cơ quan báo chí thứ 3 trong việc đồng hành cùng quá trình phát triển kinh tế- xã hội của các địa phương trong cả nước. Đối với tỉnh Yên Bái, Hội Liên Hiệp VHNT tỉnh, Tạp chí Văn nghệ Yên Bái những năm qua đã không ngừng nỗ lực, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, là một kênh truyền thông tích cực và hiệu quả, luôn xứng đáng là ngôi nhà chung cho các văn nghệ sĩ trong tỉnh.

Tỉnh Yên Bái rất vinh dự được chọn đăng cai 2 chương trình: Giao ban Văn học, Nghệ thuật 8 tỉnh Tây Bắc và Hội thảo Nhóm hợp tác phát triển Văn học, Nghệ thuật VN8+4. Với thế mạnh là một tỉnh miền núi, đa dân tộc, được bồi tụ bởi các lớp trầm tích văn hóa đặc trưng; thiên nhiên tươi đẹp, không gian văn hóa độc đáo, văn hóa dân gian, dân ca, dân vũ phong phú, cùng với các dự án lớn đang được triển khai, hy vọng Yên Bái sẽ là nguồn cảm hứng, là nguồn đề tài hấp dẫn để tất cả các anh chị em văn nghệ sĩ có mặt ở đây yêu mến, sáng tác, cho ra đời những tác phẩm văn học, nghệ thuật chất lượng cao; góp phần quảng bá hình ảnh đất và người Yên Bái nói riêng cũng như khu vực Tây Bắc nói chung đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Giao ban Văn học, Nghệ thuật 8 tỉnh Tây Bắc là một hoạt động thiết thực để giới văn nghệ sĩ của tỉnh Yên Bái và các Hội trong khu vực có thêm điều kiện giao lưu, học hỏi, cùng nhau xây dựng nền văn học nghệ thuật trong khu vực Tây Bắc thêm phát triển. Đồng thời, Hội thảo Nhóm hợp tác phát triển Văn học, Nghệ thuật VN8+4 cũng là dịp để các Hội trong nhóm thắt chặt tình đoàn kết, cùng nhau thảo luận tháo gỡ những khó khăn vướng mắc mà văn học nghệ thuật trong nhóm đang gặp phải. Qua đây, chúng ta sẽ tiếp tục thảo luận, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm để tìm ra những biện pháp cụ thể, hiệu quả nhằm nâng cao vị thế của báo chí văn nghệ, phát triển văn học nghệ thuật, gìn giữ văn hóa dân tộc. Trong giai đoạn hiện nay, giữa bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 bùng nổ, thế giới phẳng đang chiếm lĩnh thì báo chí nói chung và báo chí văn nghệ nói riêng đang phải đối mặt với những thách thức không nhỏ trong cuộc cạnh tranh về thông tin. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội tốt để báo chí văn nghệ trong khu vực nhìn nhận và hoàn thiện hơn nữa về mọi mặt, thực hiện sứ mệnh tiên phong trên mặt trận văn hóa nghệ thuật, đáp ứng sự mong mỏi từ phía độc giả và thị hiếu của công chúng.

Hôm nay, tỉnh Yên Bái rất vui mừng được đón các đồng chí đại biểu và anh chị em văn nghệ sĩ về tham dự hội thảo. Hy vọng rằng trong thời gian lưu tại Yên Bái, các đồng chí sẽ có những trải nghiệm thật ấn tượng và đầy ý nghĩa trên quê hương Yên Bái xinh đẹp và mến khách. Cuối cùng, một lần nữa xin kính chúc các đồng chí đại biểu, các vị khách quý, các anh chị em văn nghệ sĩ và gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục có những cống hiến to lớn hơn nữa trong sự nghiệp phát triển văn học, nghệ thuật của địa phương, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh. Xin trân trọng cảm ơn./.

 

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter