• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Triển lãm Tranh cổ động tuyên truyền về An toàn giao thông
Ngày xuất bản: 12/11/2019 3:49:53 SA

 Sáng 12/11, tại Trường Trung học Phổ thông chuyên Nguyễn Tất Thành, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Yên Bái phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Thanh tra giao thông tỉnh và Trường Trung học Phổ thông chuyên Nguyễn Tất Thành tỉnh Yên Bái tổ chức Triển lãm Tranh cổ động tuyên truyền về An toàn giao thông năm 2019.

Các đại biểu tham dự buổi khai mạc

Dự triển lãm có đồng chí Chế Huy Ba- Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái, thầy giáo Nguyễn Quang Hợp- Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông chuyên Nguyễn Tất Thành tỉnh Yên Bái; đồng chí Bùi Thị Hiếu- đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh; đồng chí Nguyễn Quang Bình- Phó chánh Thanh tra Giao thông tỉnh Yên Bái; các đồng chí trong Ban lãnh đạo, các trưởng phó phòng, chuyên viên Hội Liên hiệp VHNT tỉnh; Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo Trường Trung học Phổ thông chuyên Nguyễn Tất Thành và toàn thể các em học sinh khối 10 Trường Trung học Phổ thông chuyên Nguyễn Tất Thành.

Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái phát biểu khai mạc Triển lãm

Phát biểu khai mạc triển lãm, Họa sĩ Nguyễn Đình Thi khẳng định, trong xu thế hội nhập và phát triển ngày nay, hạ tầng giao thông nước ta đã từng bước được hiện đại hóa, nhưng đi kèm với đó, mật độ các phương tiện tham gia giao thông ngày càng gia tăng. Hàng năm, trên địa bàn cả nước xảy ra hàng chục nghìn vụ tai nạn giao thông. Theo nghiên cứu thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, việc không chấp hành pháp luật về an toàn giao thông là nguyên nhân chính dẫn đến phần lớn các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc mỗi năm.

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền về an toàn giao thông đã góp phần kiềm chế, làm giảm số vụ tai nạn giao thông ở nước ta. Đối với tỉnh Yên Bái, những năm gần đây, phần lớn người dân đã có những chuyển biến tích cực trong nhận thức về việc bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông cũng như thấy rõ được những hiểm họa, hậu quả của tai nạn giao thông đối với mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội. Tuy nhiên, do mức độ am hiểu về Luật Giao thông của người dân còn hạn chế, nên số người vi phạm trật tự an toàn giao thông và số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vẫn diễn ra thường xuyên. Bên cạnh đó, không ít người dân vẫn còn chủ quan, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực An toàn giao thông.

Triển lãm Tranh cổ động về An toàn giao thông là một hình thức đổi mới cực kỳ hiệu quả trong công tác tuyên truyền; chuyển tải một cách sinh động các thông điệp về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, một bức tranh bằng vạn lời nói, dễ dàng đi vào đời sống. Những tác phẩm tranh cổ động lần này được tuyển chọn từ cuộc thi Tranh cổ động về an toàn giao thông do Cục Văn hóa cơ sở- Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức, phát động tới toàn thể các họa sĩ trong toàn quốc. Với 33 bức tranh cổ động được in phóng lớn để triển lãm, luôn là những tác phẩm có tính chủ động, thu hút người xem. Những lời cổ động cùng với hình ảnh cổ động sẽ là vũ khí quan trọng, giúp chúng ta nâng cao hơn ý thức chấp hành pháp luật của các em học sinh, của mỗi người dân khi tham gia giao thông, đẩy mạnh xây dựng văn hóa giao thông, tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực an toàn giao thông.

Thầy giáo Nguyễn Quang Hợp- Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành phát biểu tại buổi khai mạc

 

Thầy giáo Nguyễn Quang Hợp- Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông chuyên Nguyễn Tất Thành bày tỏ sự vui mừng khi nhận được sự quan tâm của Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái, Ban An toàn giao thông tỉnh và Thanh tra Giao thông tỉnh Yên Bái. Đồng chí khẳng định, đây sẽ là buổi học ngoại khóa bổ ích giúp cho các học sinh của trường có thêm hiểu biết và nâng cao ý thức chấp hành nghiêm chỉnh Luật An toàn giao thông.

Đồng chí Nguyễn Quang Bình- Phó Chánh Thanh tra Giao thông tỉnh Yên Bái hướng dẫn, tuyên truyền về ATGT và phân tích ý nghĩa, nội dung một số tranh cổ động tiểu biểu tới các em học sinh

 

Tại buổi khai mạc Triển lãm Tranh cổ động tuyên truyền về An toàn Giao thông năm 2019, đồng chí Nguyễn Quang Bình- Phó Chánh Thanh tra Giao thông tỉnh Yên Bái đã hướng dẫn, tuyên truyền về An toàn giao thông và phân tích ý nghĩa, nội dung một số tranh cổ động tiêu biểu để đưa ra những thông điệp ý nghĩa về An toàn giao thông tới các em học sinh.

Các đại biểu xem tranh cổ động tuyên truyền về ATGT tại buổi triển lãm

 

Kết thúc buổi khai mạc, các đại biểu và toàn thể các em học sinh đã tham quan 33 bức tranh cổ động được trưng bày tại phòng đa năng của Trường Trung học Phổ thông chuyên Nguyễn Tất Thành. Những tác phẩm mỹ thuật mang thông điệp về an toàn giao thông này sẽ được trưng bày trong khoảng thời gian 1 tuần, từ 12/11 đến hết ngày 18/11/2019.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI KHAI MẠC TRIỂN LÃM: 

Quảng cảnh buổi khai mạc Triển lãm

 

Đồng chí Nguyễn Quang Bình- Phó Chánh Thanh tra Giao thông tỉnh Yên Bái hướng dẫn, tuyên truyền và phần tham gia trả lời câu hỏi  nhiệt tình của các em học sinh

 

Các em học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành xem tranh cổ động tại triển lãm

 

YẾN TRANG- TUẪN VŨ

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter