• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Thành ủy- HĐND- UBND thành phố Yên Bái gặp mặt các cơ quan báo chí tuyên truyền xuân Mậu Tuất 2018
Ngày xuất bản: 07/03/2018 1:42:31 SA

Chiều ngày 06/3, tại Hội trường Thành ủy, Thành ủy- HĐND- UBND thành phố Yên Bái tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí tuyên truyền xuân Mậu Tuất 2018.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ngô Hạnh Phúc- Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện Thành ủy- HĐND- UBND Thành phố; đại diện lãnh đạo Sở Thông tin- truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương và trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Năm 2017, được sự quan tâm phối hợp của các cơ quan báo chí, cơ quan quản lý báo chí, các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên, công tác thông tin, tuyên truyền của thành phố đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng để thành phố Yên Bái thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra, trên cơ sở đảm bảo phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cơ quan đơn vị, tăng cường trao đổi thông tin để thực hiện tốt chương trình phối hợp tuyên truyền giữa thành phố với các cơ quan báo chí của tỉnh. Công tác tuyên truyền được tiến hành tập trung, đồng bộ, thống nhất trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh và thành phố với các nội dung lớn như đẩy mạnh tuyên truyền cho các phong trào thi đua yêu nước, chào mừng những sự kiện trọng đại diễn ra trong năm. Các cơ quan báo chí đã phối hợp chặt chẽ và dành thời lượng lớn tin bài để tuyên truyền tích cực các hoạt động ngày lễ, kỷ niệm lớn, các đợt sinh hoạt chính trị của Trung ương, của tỉnh và thành phố Yên Bái; các hoạt động phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, phản ánh hiệu quả từ các hoạt động thu hút đầu tư, giải phóng mặt bằng, các dự án phát triển kinh tế, quản lý và chỉnh trang đô thị, đảm bảo an sinh xã hội, công tác giáo dục, đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác khắc phục hậu quả thiên tai... Tuyên truyền việc thực hiện kết luận các Hội nghị trung ương 4, 5, 6 khóa XII và việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuyên truyền sâu rộng, đậm nét cho công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố. Ngoài ra các cơ quan báo chí cũng đẩy mạnh tuyên truyền về phong trào thi đua phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, thiết lập kỷ cương trật tự đô thị từ đó đã tạo thêm động lực, niềm tin để cổ vũ Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Yên Bái vượt mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2017.

Các chuyên trang, chuyên mục phát thanh, truyền hình đăng tải trên Báo Yên Bái, Tạp chí Văn nghệ Yên Bái, Đài PTTH Yên Bái được đầu tư theo hướng đa dạng hóa, hiện đại hóa cùng phương thức truyền tải thông tin hấp dẫn, trung thực, thu hút sự quan tâm của người đọc, người nghe, người xem. Những nội dung tin, bài đăng tải trong chuyên trang, chuyên mục đã bám sát dòng thời sự chủ lưu của thành phố trên tất cả các mặt đời sống xã hội, các cơ quan báo chí chủ động phối hợp nắm bắt nhanh nhạy, đầy đủ, toàn diện mọi diễn biến của đời sống xã hội nên chất lượng thông tin tuyên truyền ngày được nâng cao. Riêng Tạp chí Văn nghệ Yên Bái năm qua đã đăng tải trên 40 tác phẩm sáng tác về thành phố Yên Bái thuộc các thể loại ký, thơ, ảnh nghệ thuật… trên các ấn phẩm: Tạp chí Văn nghệ Yên Bái, Văn nghệ Yên Bái vùng cao, trang VHNT Yên Bái điện tử. Đặc biệt trong năm qua, Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái đã phối hợp cùng thành phố tổ chức phát động cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật với chủ đề “Thành phố Yên Bái hướng tới đô thị loại II”, bước đầu thu được kết quả tốt đẹp.

Trao đổi về công tác phối hợp tuyên truyền trong năm 2018, đồng chí Bí thư Thành ủy Ngô Hạnh Phúc có những đề nghị cụ thể đối với Sở Thông tin và truyền thông, các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh và Trung tâm công nghệ thông tin tỉnh. Riêng đối với các cơ quan báo chí, đồng chí mong muốn các cơ quan báo chí tăng cường động viên tạo điều kiện cho các nhà báo, phóng viên, văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh tham gia tuyên truyền cho sự nghiệp phát triển của thành phố; Nâng cao chất lượng tin bài, phóng sự, các chuyên trang chuyên mục, chất lượng hình ảnh âm thanh và kỹ thuật chuyển tải; Tăng cường công tác phối hợp trao đổi nghiệp nghiệp vụ chuyên môn và thống nhất lựa chọn chủ đề cũng như cách thức xây dựng tác phẩm giữa Trung tâm TT&VH thành phố với các cơ quan báo chí…

Minh Ngọc

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter