• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Trưng bày triển lãm sự kiện vẽ ký họa “Mùa vàng Mù Cang Chải năm 2020”
Ngày xuất bản: 05/10/2020 8:51:00 CH

Sau 03 ngày (từ ngày 02 đến 04/10) đi thực tế sáng tác tại các địa danh thuộc địa bàn huyện Mù Cang Chải, chiều ngày 04/10, tại sân vận động Trung tâm huyện Mù Cang Chải, Ban Tổ chức sự kiện vẽ ký họa “Mùa vàng Mù Cang Chải năm 2020” đã tiến hành tổng kết và trưng bày triển lãm các tác phẩm do các họa sĩ và các em học sinh tại các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Mù Cang Chải vẽ trong thời gian diễn ra sự kiện.

Dự buổi tổng kết có ông Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái; ông Sùng A Chua- Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải; Bà Đào Thị Thu Thủy- Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Mù Cang Chải, các họa sĩ đến từ Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội (USK Hà Nội) cùng các em học sinh tại các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

 

 

 Th.s KTS Trần Thị Thanh Thủy- Trưởng Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội phát biểu tổng kết

Tại buổi tổng kết, Ban Tổ chức sự kiện đã thu được hơn 360 tác phẩm của hơn 130 tác giả hoàn thành trong thời gian diễn ra sự kiện, các tác phẩm đã phác họa một cách chân thực, rõ nét về phong cảnh cũng như con người Mù Cang Chải.

Phát biểu tổng kết sự kiện, Th.s KTS Trần Thị Thanh Thủy- Trưởng Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái, UBND huyện Mù Cang Chải đã phối hợp và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các họa sĩ trong nhóm Ký họa đô thị Hà Nội được trải nghiệm, đi thực tế sáng tác và cho ra đời những tác phẩm có chất lượng; Góp phần quảng bá hình ảnh ảnh của Mù Cang Chải đến với bạn bè trong và ngoài nước. Th.s KTS Trần Thị Thanh Thủy- Trưởng Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội cho biết sau khi trưng bày triển lãm tại Mù Cang Chải, các tác phẩm sẽ được mang về Hà Nội bán đấu giá. Toàn bộ số tiền dành được từ bán đấu giá, Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội sẽ phối hợp Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái và UBND huyện Mù Cang Chải xây dựng 01 phòng Mỹ thuật cho Trường Tiểu học xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải.

 Th.s KTS Trần Thị Thanh Thủy- Trưởng Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội tặng tác phẩm cho đại diện Ban Tổ chức sự kiện

 

Ông Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái, đại diện Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận tham gia sự kiện

cho các thành viên Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội

Ngay tại buổi trưng bày triển lãm, tác phẩm tranh khổ lớn "Mùa vàng Mù Cang Chải" do các họa sĩ Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội và các họa sĩ tỉnh Yên Bái vẽ trực họa tại đèo Khau Phạ đã được bán đấu giá. Người đấu giá cao nhất và là chủ nhân của bức tranh khổ lớn "Mùa vàng Mù Cang Chải" với giá 25tr VND là bà Đinh Thị Thúy Hằng- Hội viên chuyên ngành Thơ của Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái.

Bức tranh khổ lớn "Mùa vàng Mù Cang Chải" đã được đấu giá 25tr VND

 

Cũng nằm trong khuôn khổ của sự kiện vẽ ký họa "Mùa vàng Mù Cang Chải năm 2020", tối 03/10 Ban Tổ chức sự kiện đã tổ chức đêm trung thu “Đón trăng ở bản” dành cho các cháu thiếu nhi tại huyện Mù Cang Chải.

 

Chiến Thắng

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI SỰ KIỆN:

Không gian trưng bày triển lãm 

 

 Th.s KTS Trần Thị Thanh Thủy- Trưởng Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội tặng tác phẩm cho Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái

 

 Th.s KTS Trần Thị Thanh Thủy- Trưởng Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội tặng tác phẩm cho UBND huyện Mù Cang Chải

 

Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận và quà cho các cháu học sinh tại huyện Mù Cang Chải tham gia sự kiện

 

Các đại biểu thăm quan triển lãm

 

Triển lãm thu hút đông đảo du khách thập phương và nhân dân trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đón xem

 

Một số tác phẩm được sáng tác tại sự kiện

 

Một số tiết mục văn nghệ tại đêm hội "Đón trăng ở bản"

 

Đêm hội "Đón trăng ở bản" thu hút đông đảo các em nhỏ huyện Mù Cang Chải tham dự

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter