• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Xét chọn vòng Chung khảo tác phẩm tham dự Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) tỉnh Yên Bái năm 2018
Ngày xuất bản: 24/10/2018 3:00:57 SA

       Chiều ngày 23/10, tại Hội trường Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam- số 51, Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức xét chọn vòng Chung khảo tác phẩm tham dự Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) tỉnh Yên Bái năm 2018.

Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái tổ chức nhằm lựa chọn một biểu trưng (logo) tốt nhất, có tính khái quát cao về địa lý, kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh để làm biểu tượng chung trong công tác tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh Yên Bái tới bạn bè trong nước và quốc tế. Kể từ khi phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được tổng số 225 tác phẩm của 93 tác giả trong cả nước tham dự cuộc thi. Sau các vòng chấm sơ loại, Ban Giám khảo đã chọn ra được 5 tác phẩm vào vòng Chung khảo.

Quanh cảnh buổi xét chọn vòng Chung khảo

 

Tại buổi xét chọn vòng Chung khảo, Ban Tổ chức đã thông qua Quyết định thành lập Hội đồng nghệ thuật Quốc gia để xét chọn tác phẩm gồm: Họa sĩ Trần Khánh Chương- Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam- Trưởng ban; Họa sĩ Lương Xuân Đoàn- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam- thành viên; Bà Mai Thị Ngọc Oanh- Ủy viên Ban Thường vụ, Phụ trách Văn phòng Hội Mỹ thuật Việt Nam- thành viên; Họa sĩ Lê Huy Tiếp- Ủy viên BCH Trung ương Hội, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Đồ họa Hội Mỹ thuật Việt Nam- thành viên; Họa sĩ Ngô Anh Cơ- Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật Đồ họa Hội Mỹ thuật Việt Nam- thành viên.

Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái thông qua đánh giá và nhận xét chung của

Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái về 05 mẫu biểu trưng

Trên cơ sở 05 mẫu được Hội đồng Sơ khảo đánh giá, xét chọn vào vòng Chung khảo và ý kiến của Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Yên Bái, Hội đồng Nghệ thuật Quốc gia đã tập trung vào 02 mẫu biểu trưng M1 và M3, Hội đồng đã đánh giá và nhận xét về từng mẫu như sau:

Đối với mẫu M1: Mẫu M1 thể hiện được sự phát triển của tỉnh Yên Bái với hình ảnh Thủy điện Thác Bà, mang hướng Công nghiệp hóa- Hiện đại hóa, đổi mới và phát triển về thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội. Tuy nhiên mẫu M1 vẫn còn tham nhiều chi tiết rườm rà, nhiều nét và hình núi bị cứng, thể hiện đồi mâm xôi đặc trưng du lịch của tỉnh chưa được rõ nét, cần phải sửa lại để hoàn thiện.

Đối với mẫu M3: Mẫu M3 đường nét phóng khoáng, mềm mại hơn; thể hiện được đồi mâm xôi là một trong những điểm du lịch trong tỉnh được công nhận là danh thắng Quốc gia; thể hiện được sự liên kết giữa các ngọn núi bởi cung đường đèo Lũng Lô uốn quanh sườn núi. Tuy nhiên mẫu M3 nặng về tính du lịch nhiều hơn và chưa mang được hơi hướng phát triển cho tỉnh. Hội đồng đã góp ý sửa chữ "Yên Bái", màu sắc và thêm một số chi tiết để logo có thể nói lên được sự phát triển, Công nghiệp hóa- Hiện đại hóa, cần hoàn thiện tiếp.

Hội đồng Nghệ thuật Quốc gia xét chọn ra 02 tác phẩm M1 và M3 để lựa chọn làm biểu trưng tỉnh Yên Bái

 

Hội đồng Nghệ thuật Quốc gia đóng góp ý kiến và chỉnh sửa trực tiếp trên 02 mẫu biểu trưng M1 và M3

Hội đồng nghệ thuật Quốc gia kết luận, những ý kiến nhận xét đã nêu của Hội đồng là ý kiến tư vấn của các nhà chuyên môn. Ý kiến cuối cùng quyết định sử dụng mẫu nào là quyền lựa chọn của Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái. Hội đồng đề nghị các tác giả có tác phẩm M1 và M3 nói trên chỉnh sửa hoàn thiện theo ý kiến của Hội đồng Chung khảo và gửi tác phẩm về: Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Yên Bái- số 27, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái (ĐT: 0216.3852376) trước ngày 30/10/2018 để xem xét lần cuối.

 

Tuấn Vũ

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter