• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Chi hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019- 2024
Ngày xuất bản: 24/08/2019 3:22:37 SA

Sáng 24/8, tại trụ sở Hội Liên hiệp VHNT tỉnh, Chi hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019- 2024. Nhạc sĩ Nông Quốc Bình- Chủ tịch Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam dự và chỉ đạo Đại hội.

Dự Đại hội có Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái; Nhà văn Mã Anh Lâm- Ủy viên Ban Chấp hành Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Lào Cai; đại diện Chi hội Nghệ sỹ Múa tỉnh Yên Bái, Hội Kiến trúc sư tỉnh Yên Bái; cán bộ cơ quan Thường trực Hội; hội viên trong Chi hội và phóng viên các cơ quan báo, đài đến đưa tin.

Quang cảnh Đại hội

Chi hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam tỉnh Yên Bái có 27 hội viên, hoạt động tại 4 chuyên ngành VHNT. Trong đó có 19 hội viên chuyên ngành Văn học; 4 hội viên Mỹ thuật; 2 hội viên Nhiếp ảnh; 2 hội viên Biên đạo múa; 6 hội viên mới được kết nạp trong nhiệm kỳ 2014- 2019.

Tranh thủ thuận lợi, vượt qua khó khăn, với sự nỗ lực của Ban Chấp hành, sự tích cực, tâm huyết, đam mê sáng tạo của tất cả hội viên chi hội, nhiệm kỳ qua, Chi hội đã có những hoạt động hiệu quả, đáng ghi nhận. Các hội viên trong Chi hội hoạt động sôi nổi trong sáng tạo VHNT ở tất cả các chuyên ngành… Hầu hết các tác phẩm của hội viên đều mang đậm hơi thở cuộc sống, văn hóa, con người các dân tộc tỉnh Yên Bái. Nhiều tác phẩm của hội viên đoạt giải thưởng các cuộc thi của Trung ương, khu vực và của tỉnh; nhiều tác phẩm được công bố, tạo được dấu ấn, hoặc thường xuyên được đăng tải trên các báo, tạp chí trung ương và địa phương.

 NSƯT Hoàng Anh Đậu- Chi hội trưởng Chi hội VHNT các dân tộc thiểu số VIệt Nam tỉnh Yên Bái

trình bày dự thảo báo cáo nhiệm kỳ (2014- 2019)

Trong nhiệm kỳ, Chi hội đã phối hợp với Chi hội Nghệ sĩ múa đi thực tế, sưu tầm Lễ Tạ khăn của dân tộc Tày tại xã Tân Thịnh, huyện Văn Chấn; tổ chức đi thực tế sáng tác tại xã Xuân Lai, huyện Yên Bình; phối hợp với Chi hội Văn xuôi tổ chức tọa đàm về tác giả, tác phẩm Trần Cao Đàm; phối hợp với UBND xã Đại Lịch tổ chức hội thảo “Hà Lâm Kỳ- nhà văn quê hương”... Cũng trong nhiệm kỳ, Chi hội phối hợp với Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam và Chi hội Văn xuôi tổ chức tặng sách tại trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Hoàng Văn Thọ, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn.

Chi hội luôn động viên và tạo điều kiện cho các hội viên tham dự trại sáng tác và tham dự giải thưởng. Ngoài các giải thưởng các tác giả đã đạt được, còn có rất nhiều hội viên Chi hội có tác phẩm, công trình được Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam, Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái nghiệm thu, tài trợ.

Với sự nỗ lực của tập thể và mỗi hội viên trong Chi hội, 5 năm qua, tập thể Chi hội đã vinh dự được nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam nhân dịp Kỷ niệm 40 năm thành lập Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái, nhận Bằng khen của UBND tỉnh; 10 hội viên được nhận Bằng khen của Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam nhân dịp Đại hội Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái khóa VI, nhiệm kỳ 2015- 2020.

Đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động cụ thể trong nhiệm kỳ tới, Chi hội sẽ tiếp tục tập trung củng cố phát triển Chi hội, nâng cao tính sáng tạo của hội viên và chất lượng làm việc của Ban Chấp hành Chi hội; đẩy mạnh hoạt động chuyên môn, chú trọng phối hợp với Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam, Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái và các sở, ban, ngành, huyện thị trong tỉnh; tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong cách thức hoạt động của Chi hội; phối hợp với chi hội bạn tổ chức các cuộc hội thảo, tọa đàm cho tác giả hội viên có nhiều thành tựu, cống hiến; động viên, khuyến khích, tạo điều kiện cho các hội viên sáng tác, tham dự các trại sáng tác, thực tế sáng tác, tham dự các cuộc thi, sưu tầm, khai thác, phong tục tập quán, nét đẹp văn hóa của địa phương, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tiếp tục theo dõi, phát hiện, bồi dưỡng các tác giả mới để giới thiệu, kết nạp, chú trọng các tác giả là người dân tộc thiểu số, tác giả trẻ; phát triển hội viên mới đi đôi với nâng cao chất lượng đội ngũ; phấn đấu Chi hội được Bằng khen và các loại hình khen thưởng khác của trung ương và địa phương…

Nhạc sĩ Nông Quốc Bình- Chủ tịch Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Nhạc sĩ Nông Quốc Bình- Chủ tịch Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái cũng như các lãnh đạo của Hội đã tạo điều kiện tốt nhất để Chi hội hoạt động. Trong nhiệm kỳ qua, thành tựu mà Chi hội đạt được là bởi các thành viên trong Chi hội đã phát huy truyền thống đoàn kết, sự sẻ chia trong hoạt động sáng tác. Tại Đại hội này, toàn thể Chi hội đã cùng nhau đánh giá những kết quả đạt được và đặt ra những phương hướng, mục tiêu trong nhiệm kỳ mới. Để đạt được những mục tiêu đó, mong rằng các hội viên trong Chi hội sẽ nỗ lực hơn nữa trong hoạt động sáng tác và công bố tác phẩm; nâng cao chất lượng sáng tác; đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng Chi hội ngày càng phát triển lớn mạnh.

Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Yên Bái phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái nhấn mạnh, với vai trò là đơn vị Hội chủ quản tại địa phương, Hội Liên hiệp VHNT đã sát sao chỉ đạo và tạo điều kiện để Đại hội Chi hội VHNT các dân tộc thiểu số nói riêng và Đại hội các Chi hội chuyên ngành VHNT Yên Bái nói chung diễn ra chu đáo, thành công nhất. Đại hội đã tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp của hội viên, phát huy được tinh thần dân chủ. Để đạt được những mục tiêu, phương hướng Đại hội đề ra, trước mắt các hội viên trong Chi hội cần tập trung sáng tác tốt; sự phối hợp trong hoạt động và sáng tác tuy không phải là việc dễ, song sự phối hợp tốt giữa các chuyên ngành, các Chi hội sẽ tạo nhiều thuận lợi, hiệu quả trong hoạt động, nhất là hoạt động quảng bá và công bố tác phẩm. Trong thời gian tới, để tạo điều kiện cho Chi hội hoạt động hiệu quả, Hội Liên hiệp VHNT sẽ giúp đỡ hết khả năng, đồng thời mong rằng Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam quan tâm hơn đến lực lượng tác giả trẻ là người dân tộc thiểu số, các tác giả trẻ có năng lực trong hoạt động sáng tác, bồi dưỡng kết nạp vào Hội để các tác giả có điều kiện và động lực sáng tạo.

Ban chấp hành Chi hội khóa IV (nhiệm kỳ 2019- 2024) ra mắt Đại hội 

Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban chấp hành Chi hội nhiệm kỳ IV, 2019- 2024 gồm 03 người. NSƯT Hoàng Anh Đậu tái đắc cử giữ chức Chi hội trưởng, tác giả Nông Quang Khiêm làm Chi hội phó và Nhà Nghiên cứu VHDG Lý Kim Khoa làm Ủy viên. Đại hội cũng đã lấy phiếu thăm dò tín nhiệm Chủ tịch Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2019- 2024 và bầu đoàn đại biểu gồm 17 người (50% tổng số hội viên của Chi hội) đi dự Đại hội cấp trên.

Nguyễn Tâm- Chiến Thắng

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐẠI HỘI:

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

 

Các hội viên Chi hội đóng góp ý kiến tại Đại hội

 

Các hội viên Chi hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam tỉnh Yên Bái biểu quyết bầu Ban Chấp hành Chi hội

 

Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa IV (nhiệm kỳ 2019-2024)

 

Nhạc sĩ Nông Quốc Bình- Chủ tịch Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam

tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa IV (nhiệm kỳ 2019-2024)

 

Nhà văn Mã Anh Lâm- Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Lào Cai tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa IV (nhiệm kỳ 2019-2024)

 

Các Chi hội bạn tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa IV (nhiệm kỳ 2019-2024)

 

Các đại biểu và hội viên Chi hội chụp ảnh lưu niệm

Tin khác

 • Yên Bái: Chấm giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
 • Thông báo Kết luận của đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 tỉnh tại Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới
 • Yên Bái triển khai các biện pháp ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh
 • Bế mạc Lớp Tập huấn nghiệp vụ báo chí “Kỹ năng làm báo đa phương tiện”
 • Bế mạc Trại sáng tác Văn học trẻ năm 2020
 • Khai mạc lớp tập huấn Kỹ năng làm báo đa phương tiện
 • Thông báo khẩn của Bộ Y tế: Người có dấu hiệu cảm cúm, ho, sốt phải khai báo y tế
 • HỎA TỐC: UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19
 • Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 32 (mở rộng): Yên Bái: Nỗ lực cao nhất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2020 gắn với tổ chức thành công Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh Yên Bái
 • Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ 32 (mở rộng)
 • 1-10 of 819<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Văn nghệ Yên Bái số mới

  Đất và người Yên Bái qua ảnh

  Thư viện video

  Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

  Lượt truy cập

  Visitor Counter