• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Khai mạc Lễ hội Quế huyện Văn Yên lần thứ III năm 2019
Ngày xuất bản: 12/10/2019 5:49:12 SA

 Tối 11/10, UBND huyện Văn Yên đã long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Quế huyện Văn Yên lần thứ III năm 2019 với chủ đề “Quế Văn Yên- Khát vọng vươn xa” tại Sân vận động trung tâm huyện.

Dự Lễ khai mạc có đồng chí Đỗ Đức Duy- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể, các địa phương trong tỉnh cùng đông đảo người dân và du khách.

 

Đồng chí Đỗ Đức Duy- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý Văn Yên,

sản phẩm quế vỏ do Cục Sở hữu trí tuệ Thái Lan cấp.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự chương trình khai mạc Lễ hội.

Phát biểu khai mạc Lễ hội, đồng chí Vũ Quang Hải- Chủ tịch UBND huyện Văn Yên, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội nhấn mạnh: Tiếp nối những thành công qua 2 lần tổ chức, Lễ hội Quế lần thứ III năm 2019 sẽ là cơ hội để huyện Văn Yên tiếp tục giới thiệu, quảng bá tới bạn bè, du khách gần xa về giá trị của cây quế Văn Yên, gắn với văn hóa trồng quế lâu đời của các dân tộc trong huyện mà nét độc đáo, nổi bật nhất là văn hóa trồng quế của đồng bào dân tộc Dao; từ đó, gắn phát triển kinh tế với phát triển du lịch. Việc tổ chức lễ hội lần này sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước biết đến quế Văn Yên nhiều hơn, tăng cường thúc đẩy liên kết, tiếp tục nâng cao chuỗi giá trị của sản phẩm quế, thu hút các doanh nghiệp tìm hiểu, đầu tư vào huyện Văn Yên.

 

Đồng chí Vũ Quang Hải- Chủ tịch UBND huyện Văn Yên phát biểu khai mạc Lễ hội.

Tại đêm khai mạc Lễ hội, chương trình nghệ thuật hoành tráng, đặc sắc, ấn tượng đã diễn ra với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng cùng trên 200 diễn viên đến từ đoàn nghệ thuật tỉnh và các diễn viên quần chúng của huyện Văn Yên. Với chủ đề "Quế Văn Yên- Khát vọng vươn xa”, chương trình nghệ thuật gồm 3 chương: chương 1 “Hội tụ và tỏa sáng”; chương 2Huyền tích và lan tỏa”; chương 3 "Văn Yên- Miền quê đổi mới”. Thông qua các tiết mục biểu diễn, hoạt cảnh sinh động, chương trình đã tái hiện hình ảnh vùng đất, con người Văn Yên từ thuở lập đất, đánh đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ quê hương; những tích về cây quế gắn với bản sắc của đồng bào bào Dao; một cuộc sống đổi thay, ấm no nhờ cây quế của đồng bào các dân tộc huyện Văn Yên.

Nhân dịp này, huyện Văn Yên đã vinh dự đón Giấy chứng nhận xác nhận quyền chỉ dẫn địa lý Văn Yên tại Thái Lan cho sản phẩm quế vỏ. Lãnh đạo huyện Văn Yên cũng đã tặng biểu trưng cho 15 doanh nghiệp tiêu biểu đóng góp cho sự phát triển quế Văn Yên và Lễ hội quế năm 2019.

 

Lãnh đạo huyện Văn Yên tặng biểu trưng cho 15 doanh nghiệp tiêu biểu đóng góp cho sự phát triển quế Văn Yên và Lễ hội Quế năm 2019

Lễ hội Quế Văn Yên năm nay được tổ chức trong 2 ngày (11- 12/10). Lễ hội sẽ có các hoạt động: trưng bày, triển lãm các gian hàng của huyện và chợ quê các xã, thị trấn; trình diễn quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch quế, thao diễn kỹ thuật chế tác, sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ từ quế; triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề "Đất và người Văn Yên”; hướng dẫn các tour du lịch; thi đấu các môn thể thao; tái hiện lễ cấp sắc 12 đèn, lễ đón thầy, lễ hội cầu mùa, hát páo dung của dân tộc Dao; hội thi "Duyên dáng thiếu nữ vùng quế”… 

Lễ hội quế Văn Yên lần thứ III năm 2019 hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm đầy thú vị, xây thương hiệu bền vững cho cây quế Văn Yên, đưa sản phẩm quế Văn Yên, hình ảnh đất và người Văn Yên đến bạn bè trong và ngoài nước.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ HỘI QUẾ HUYỆN VĂN YÊN 2019:

 

 

 
Các tiết mục đặc sắc trong chương trình nghệ thuật

               QUANG VĂN- CHIẾN THẮNG

                                                                                                            

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter