• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Tổng kết 10 năm thực hiện Phong trào thi đua “Dân vận khéo” và sơ kết Cuộc thi Báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” đợt II, năm 2019
Ngày xuất bản: 11/10/2019 11:57:05 SA

 Chiều ngày 11/10, tại Hội trường Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2019, sơ kết Cuộc thi Báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” đợt II năm 2019 và phát động Cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” đợt III, năm 2020

 

Các đại biểu dự Hội nghị Tổng kết và trao giải.

Dự Hội nghị  có đồng chí Dương Văn Thống- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái, đồng chí Hoàng Xuân Nguyên- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh; lãnh đạo các Ban Dân vận Thành ủy, Huyện ủy, Thị ủy của tỉnh và đông đảo các tác giả đoạt giải.

Sau 10 năm triển khai thực hiện, phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng mô hình, điển hình “Dân vận khéo” ở tỉnh Yên Bái đã được triển khai sâu rộng trong cả hệ thống chính trị, thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên hưởng ứng tham gia; “Dân vận khéo” đã được đẩy mạnh trong các lĩnh vực của đời sống xã hội; nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân đã được nâng lên rõ rệt, đặc biệt là vai trò lãnh đạo của người đứng đầu cơ quan đơn vị trong khối các cơ quan nhà nước; công tác lãnh, chỉ đạo có sự phối hợp đồng bộ. Thông qua phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã nắm bắt được tình hình nhân dân, phản ánh kịp thời cho cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương những tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong quần chúng nhân dân; kịp thời phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là vùng cao, vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào theo đạo. Việc triển khai xây dựng và nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo” được gắn liền với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” càng góp phần nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và của toàn hệ thống chính trị đối với công tác dân vận nói chung và đối với phong trào thi đua “Dân vận khéo” nói riêng.

Đồng chí Dương Văn Thống- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái tặng hoa chúc mừng Ban Dân vận Tỉnh ủy nhân Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận và tổng kết 10 năm phong trào thi đua Dân vận khéo.

Việc xây dựng mô hình, điển hình Dân vận khéo đã có bước thành công đáng kể. Từ 1.000 mô hình  đăng ký xây dựng ban đầu năm 2009, đến hết năm 2018 tỉnh Yên Bái đã có 3.050 mô hình “Dân vận khéo”, trong đó có 912 mô hình tiếp tục phát huy hiệu quả. Riêng năm 2019, các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh đã đăng ký xây dựng mới với tổng số 5.367 mô hình trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó: lĩnh vực kinh tế 2.315 mô hình, lĩnh vực văn hóa- xã hội 2.218 mô hình; lĩnh vực quốc phòng- an ninh 545 mô hình; lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị 289 mô hình. Các mô hình đã có tác động và hiệu quả to lớn góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong nhân dân ngày càng đi vào chiều sâu và có hiệu quả thiết thực, rõ nét.

 Có 5/18 tham luận được trình bày tại hội nghị. Các tham luận đã đóng góp nhiều ý kiến, kinh nghiệm hay trong dân vận, nhằm đạt được những thành quả to lớn, góp phần vào sự phát triển chung của từng ngành, từng địa phương trong toàn tỉnh.

Nhân dịp này, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Hội Nhà báo Yên Bái tổ chức sơ kết và trao giải Cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo”, đợt II, năm 2019. Theo đó, đợt II của cuộc thi đã nhận được 130 tác phẩm đủ điều kiện, trong đó trong đó 75 tác phẩm báo in, 12 tác phẩm phát thanh và 43 tác phẩm truyền hình. So với đợt I, năm 2018, năm nay số lượng các tác phẩm truyền hình đã tăng lên gấp đôi. Ban Giám khảo đã lựa chọn được 30 tác phẩm thuộc 3 loại hình: báo in, báo phát thanh, báo truyền hình để trao giải. Những tác phẩm báo chí đạt giải Cuộc thi “Dân vận khéo” đợt II, năm 2019 là những tác phẩm xuất sắc trong rất nhiều tác phẩm gửi tham dự cuộc thi, đó chính là trách nhiệm, là tâm huyết của những người làm báo Yên Bái đối với công tác Dân vận. Có thể khẳng định rằng những tác phẩm báo chí đã góp phần thúc đẩy công tác Dân vận ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu và đạt nhiều kết quả thiết thực.

Ban tổ chức cuộc thi đã tiến hành trao 03 Giải A, 06 Giải B, 09 Giải C và 13 Giải Khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải. Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái có 3 tác giả đoạt giải lần này, trong đó có 2 giải C và 1 giải Khuyến khích.

Đồng chí Hoàng Xuân Nguyên- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát động Cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo”, giai đoạn 2017- 2020,  đợt III- năm 2020.

Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái; đồng chí Dương Văn Thống- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh Yên Bái tặng lẵng hoa chúc mừng lãnh đạo, cán bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy nhân dịp Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930- 15/10/2019).

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI

Đồng chí Hoàng Xuân Nguyên- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu kết luận Hội nghị

Toàn cảnh Lễ trao giải

Đồng chí Nguyễn Xuân Cảnh- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi báo cáo kết quả Cuộc thi Báo chí viết về tấm gương "Dân vận khéo"  năm 2019.

Đồng chí Dương Văn Thống- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Hoàng Xuân Nguyên- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao giải A cho các tác giả và nhóm tác giả

Đồng chí Dương Văn Thống- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Hoàng Xuân Nguyên- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao giải B cho các tác giả và nhóm tác giả

Ban Tổ chức trao giải C cho các tác giả và nhóm tác giả

Ban Tổ chức trao giải Khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả 

YẾN TRANG- NGUYỄN TÂM

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter