• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Việt Nam phát hành bộ tem đặc biệt chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Ngày xuất bản: 27/02/2019 2:12:42 CH

Bộ tem "Chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội” được phát hành ngày 26/2, chỉ 1 ngày trước khi cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 diễn ra vào ngày 27-28/2 tại Hà Nội.

 

Bộ tem “Chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên” do họa sỹ Nguyễn Du và Tô Minh Trang của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế

Lễ phát hành đặc biệt bộ tem "Chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội” đã diễn ra chiều tối 26/2 tại Trung tâm Báo chí Quốc tế (IMC). Sự kiện do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức.

Giới thiệu về bộ tem, ông Phạm Hồng Hải - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, việc Việt Nam được chọn đăng cai tổ chức thượng đỉnh Mỹ - Triều một lần nữa khẳng định vị thế đồng thời khẳng định vị thế của đất nước, đồng thời thể hiện vai trò, sự đóng góp tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế.

Đây là sự kiện chính trị đối ngoại có ý nghĩa quan trọng với Việt Nam trong năm 2019, thể hiện sinh động chủ trương Việt Nam là bạn, đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế.

"Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên năm nay diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 20 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu thành phố Vì hòa bình do UNESCO trao tặng. Đây là cơ hội lớn để thành phố Hà Nội quảng bá hình ảnh của thành phố yêu chuộng hòa bình, thân thiện, có nền văn hiến lâu đời và nhiều tiềm năng để hợp tác và phát triển”, ông nói thêm.

 

Các đại biểu ra mắt bộ tem

Thông qua ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối mầu chặt chẽ, bộ tem "Chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội” đã thể hiện nổi bật biểu trưng cách điệu hai bàn tay bắt chặt vào nhau của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều trên nền hàng tre xanh yên bình, thân thiện của Việt Nam.

Bên cạnh đó, mẫu tem cũng thể hiện quốc kỳ Việt Nam và cánh chim hòa bình với dòng chữ "partnership for sustainable peace” nhằm khẳng định năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế lớn, cũng như sự thân thiện, mến khách và đầy trách nhiệm của Việt Nam đối với nền hòa bình bền vững trên toàn thế giới.

Dưới mẫu tem là hình ảnh Khuê Văn Các, biểu tượng của Thủ đô Hà Nội - nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2.

 

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tặng UBND TP Hà Nội tranh tem

Theo Thứ trưởng Phạm Hồng Hải, với ngôn ngữ riêng hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem nhỏ này sẽ góp phần truyền tải mạnh mẽ thông điệp "Việt Nam – điểm đến an toàn thân thiện”; "Hà Nội – thành phố vì hòa bình” tới bạn bè, cộng đồng quốc tế, đồng thời khẳng định vài trò của một quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc có trách nhiệm và là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế trong việc góp phần duy trì hòa bình, ổn định và phát triển.

Bộ tem gồm 1 mẫu có giá mặt 4.000đ với khuôn khổ 43mm x 32mm và 1 blốc tem với khuôn khổ 222mm x 114mm. Tem được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 26/02/2019 đến ngày 31/12/2020.

Theo nguồn Báo Yên Bái điện tử

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter