• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Yên Bái tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII, Nguyên tiêu Kỷ Hợi, 2019
Ngày xuất bản: 24/02/2019 1:32:39 SA

Hòa chung không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước quê hương đổi mới, chiều ngày 18/02, tại thị xã Nghĩa Lộ, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh phối hợp với Thị ủy, HĐND, UBND thị xã, Trung tâm truyền thông và văn hóa, Câu Lạc bộ VHNT thị xã Nghĩa Lộ tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII, Nguyên tiêu Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Hướng về biên cương Tổ quốc”.

Quang cảnh Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII

Dự Ngày thơ có đồng chí Dương Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh; lãnh đạo UBND thị xã Nghĩa Lộ; các tác giả thơ là hội viên, cộng tác viên của Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái, thành viên CLB thơ Facebook Yên Bái, CLB VHNT thị xã Nghĩa Lộ; phóng viên Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh, Báo Yên Bái cùng đông đảo học sinh, giáo viên và những người yêu thơ trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ.

Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái  phát biểu khai mạc Ngày thơ

Phát biểu khai mạc Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII, Nguyên tiêu Kỷ Hợi 2019, Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái nhấn mạnh: Từ lâu thơ đã có vị trí vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội. Thơ đã thấm vào máu thịt của người dân Việt Nam, giúp tâm hồn con người thêm thanh cao, hướng thiện. Cùng chung với sự phát triển không ngừng của VHNT nói chung và thơ ca nói riêng của cả nước, thơ ca Yên Bái ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, phản ánh chân thực, xúc động về cuộc sống chiến đấu, lao động sản xuất, xây dựng của người Yên Bái trong suốt chiều dài lịch sử, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái.

Một tiết mục trong Chương trình Thơ- Nhạc do CLB Facebook Yên Bái biểu diễn

Với chủ đề “Hướng về biên cương Tổ quốc”, chương trình Thơ- Nhạc mùa xuân của Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII, Nguyên tiêu Kỷ Hợi 2019 đã đem đến cho khán giả và những người yêu thơ một chương trình Thơ- Nhạc đặc sắc về mùa xuân. Chương trình gồm 3 phần chính. Phần lễ được bắt đầu bằng tiết mục đọc bài thơ thần “Nam quốc sơn hà” của Tướng quân Lý Thường Kiệt và tiết mục ngâm thơ “Nguyên tiêu” của Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện sự long trọng, trang nghiêm giúp những người yêu thơ cảm nhận được sự thiêng liêng, hồn cốt dân tộc trong thơ ca Việt Nam. Phần Hội gồm hơn 20 tiết mục thơ, nhạc ca ngợi mùa xuân, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước do các tác giả thơ của Hội Liên hiệp VHNT tỉnh, CLB thơ Facebook Yên Bái và CLB VHNT thị xã Nghĩa Lộ thể hiện. Kết thúc chương trình là màn thả thơ với 08 bài thơ tiêu biểu được thả lên bầu trời, một hoạt động văn hóa, một thú chơi tao nhã, chứa đựng nhiều ước vọng của những người yêu thơ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đại biểu và những người yêu thơ tham gia màn thả thơ

Trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII, 60 tác phẩm thơ tiêu biểu, đặc sắc của 60 tác giả thơ và 40 bức ảnh nghệ thuật về chủ đề “Mùa xuân và lễ hội” đã được trưng bày triển lãm.

Cũng nhân dịp này, Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái đã tiến hành trao giải thưởng Cuộc thi Thơ trên Tạp chí Văn nghệ Yên Bái năm 2018 cho 11 tác giả đoạt giải, trong đó có 02 tác giả đoạt giải B (không có giải A); 03 tác giả đoạt giải C và 06 tác giả đoạt giải Khuyến khích.

Đ/c Dương Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải B cho tác giả đoạt giải Cuộc thi Thơ trên Tạp chí Văn nghệ năm 2018

Các đại biểu xem tranh thơ trưng bày tại Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII

Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII, Nguyên tiêu Kỷ Hợi 2019 là dịp tôn vinh vai trò của thơ ca trong đời sống tâm hồn của mỗi người dân Việt Nam, đồng thời tiếp thêm niềm say mê cho những người yêu thơ Yên Bái tiếp tục con đường sáng tác thơ ca, đem đến một không khí mùa xuân tươi mới, phấn khởi cho những người yêu thơ cũng như nhân dân thị xã miền Tây của Yên Bái.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI NGÀY THƠ VIỆT NAM

Đ/c Hoàng Thị Hồng Hạnh- Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ phát biểu chào mừng tại Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII

Một số tiết mục thơ, nhạc tại Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII

Đ/c Chế Huy Ba- Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải C cho các tác giả đoạt giải Cuộc thi Thơ trên Tạp chí Văn nghệ năm 2018

Đ/c Hoàng Thị Hồng Hạnh- Phó Chủ tịch UBND Thị xã Nghĩa Lộ trao giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải Cuộc thi Thơ trên Tạp chí Văn nghệ năm 2018

 

Các Văn nghệ sĩ cùng đông đảo quần chúng nhân dân tham dự ngày Thơ

 

Các Văn nghệ sĩ, các em học sinh thăm quan gian trưng bày thơ

Nguyễn Tâm- Tuấn Vũ 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter