• Loading...
Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái tập trung đẩy mạnh đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII vào cuộc sống
 
Yên Bái tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI- Nguyên Tiêu Mậu Tuất 2018
Ngày xuất bản: 01/03/2018 1:48:34 CH

Chiều nay 01/3 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Mậu Tuất), Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật (LHVHNT) Yên Bái phối hợp với Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI- Nguyên Tiêu Mậu Tuất 2018 với chủ đề "Văn học nghệ thuật đồng hành cùng đất nước".

Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội LHVHNT tỉnh Yên Bái khai mạc Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI

Tới dự có đồng chí Dương Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, của tỉnh; các chi hội, câu lạc bộ thơ trên địa bàn tỉnh và tập thể giáo viên, học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành cùng đông đảo hội viên, cộng tác viên và bạn đọc yêu thơ trên địa bàn tỉnh.

Cùng chung với sự phát triển không ngừng của VHNT nói chung và thơ ca nói riêng của cả nước, thơ ca Yên Bái ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, phản ánh chân thực, xúc động về cuộc sống chiến đấu, lao động sản xuất, xây dựng của người Yên Bái trong suốt chiều dài lịch sử, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái.

Đ/c Dương Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng các tác phẩm VHNT cho Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành

Ngày Thơ Việt Nam là hoạt động thường niên được Hội LHVHNT tỉnh Yên Bái tổ chức vào dịp Rằm tháng Giêng hàng năm. Đây là dịp tụ hội của những người yêu thơ ca, văn học nghệ thuật trong toàn tỉnh; là dịp để cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành được sống trong không khí của thơ ca, góp phần nuôi dưỡng, phát triển năng khiếu thơ ca cũng như văn học, nghệ thuật cho học sinh, đồng thời góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ văn trong nhà trường.

Với chủ đề “Văn học Nghệ thuật đồng hành cùng đất nước", chương trình Thơ- Nhạc mùa xuân của Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI- Nguyên Tiêu Mậu Tuất 2018 đã đem đến cho khán giả và những người yêu thơ một chương trình Thơ- Nhạc đặc sắc về mùa xuân. Chương trình Ngày thơ có 3 phần chính. Phần lễ được bắt đầu bằng màn trống hội, tiết mục đọc bài thơ thần “Nam quốc sơn hà” của Tướng quân Lý Thường Kiệt và tiết mục ngâm thơ “Chúc tết Mậu Thân 1968” của Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện sự long trọng, trang nghiêm giúp những người yêu thơ cảm nhận được sự thiêng liêng của thơ ca. Phần Hội gồm 17 tiết mục Thơ- Nhạc đan xen do các nghệ sĩ của Đoàn Nghệ thuật tỉnh và do chính các tác giả thơ trình bày, biểu diễn với nội dung mừng Xuân, mừng Đảng, mừng quê hương đất nước, thể hiện tình đoàn kết, chung tay xây dựng đất nước giàu đẹp. Kết thúc chương trình là màn thả thơ với 10 bài thơ tiêu biểu được thả lên bầu trời trong khuôn viên sân trường.

Quang cảnh Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI

Trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI, 50 tác phẩm thơ tiêu biểu, đặc sắc của 50 tác giả thơ và 80 bức ảnh nghệ thuật về chủ đề “Mùa xuân và lễ hội” đã được trưng bày triển lãm.

Cũng nhân dịp này, Hội LHVHNT Yên Bái đã tiến hành trao giải thưởng cuộc thi Thơ trên Tạp chí Văn nghệ Yên Bái năm 2017 cho 10 tác giả đạt giải, trong đó có 02 tác giả đoạt giải B (không có giải A); 03 tác giả đoạt giải C và 05 tác giả đoạt giải Khuyến khích.

 

Nguyễn Tâm- Tuấn Vũ

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI NGÀY THƠ

 

Các tiết mục Thơ- Nhạc trong chương trình Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI

Đ/c Dương Văn Tiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Họa sĩ Nguyễn Đình Thi- Chủ tịch Hội LHVHNT Yên Bái

trao giải cuộc thi Thơ trên Tạp chí Văn nghệ Yên Bái năm 2017 cho các tác giả

Các đ/c lãnh đạo tỉnh, các tác giả và những người yêu thơ thả thơ trong Ngày thơ Nguyên Tiêu Mậu Tuất 2018

Các đại biểu, tác giả và cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành xem tranh thơ trưng bày tại Ngày thơ

Các đại biểu, tác giả và cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành xem ảnh nghệ thuật triển lãm "Mùa xuân và lễ hội"

 

Văn nghệ Yên Bái số mới

Đất và người Yên Bái qua ảnh

Thư viện video

Các cuộc thi Văn học nghệ thuật

Lượt truy cập

Visitor Counter