Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Yên Bái gặp mặt, chúc tết các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo của tỉnh nghỉ hưu

Nhân dịp đầu xuân mới, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2024), sáng 27/1, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Yên Bái tổ chức gặp mặt, chúc tết các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo của tỉnh đã nghỉ hưu qua các thời kỳ.

Các đồng chí: Đỗ Đức Duy - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí  nguyên cán bộ lãnh đạo của tỉnh đã nghỉ hưu qua các thời kỳ cư trú trong và ngoài tỉnh tham dự buổi gặp mặt. 

Trong không khí thân tình, cởi mở, thay mặt lãnh đạo tỉnh, bày tỏ sự trân trọng, tri ân đóng góp của các thế hệ cán bộ, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ đã nghỉ hưu, Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Đức Duy đã thông tin nhanh tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ, 10 sự kiện và thành tựu nổi bật của tỉnh Yên Bái trong năm 2023 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024. 

Theo đó, kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực với tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn năm 2023 đạt 6%, đứng thứ 7/14 tỉnh trong vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ, bình quân 3 năm đầu nhiệm kỳ đạt 7,24%, đứng thứ 5/14 tỉnh trong vùng. Cơ cấu lại nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới đạt kết quả bền vững, tiếp tục là điểm sáng của các tỉnh miền núi phía Bắc. Công nghiệp duy trì tốc độ tăng trưởng khá, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế của tỉnh. Cùng với đó, tỉnh đã tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư, hệ thống kết cấu hạ tầng tiếp tục được đầu tư trọng tâm, trọng điểm. 

 

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ và tạo được dấu ấn tích cực với chất lượng giáo dục, đào tạo tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện; thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là lao động chất lượng cao, lao động khu vực nông thôn. Công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân tiếp tục được quan tâm. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Đến hết năm 2023, tỷ lệ nghèo đa chiều toàn tỉnh còn lại là 13,08%, đứng thứ 11/14 tỉnh trong vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ. Các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, thông tin - truyền thông được quan tâm, tạo dấu ấn rõ nét. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên với chỉ số hạnh phúc đạt 65,62%, cao hơn 12,32% so với đầu nhiệm kỳ.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng với nhiều cách làm sáng tạo và hiệu quả. Tỉnh hoàn thành tốt các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, duy trì môi trường an toàn, ổn định để phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Đồng chí Đỗ Đức Duy cũng đã thông tin đến các đồng chí lãnh đạo nghỉ hưu về những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh thời gian tới. Đồng thời, mong muốn các đồng chí với kinh nghiệm công tác, cùng sự tâm huyết và trách nhiệm với quê hương Yên Bái, sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, đóng góp, tham gia ý kiến, hiến kế cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành để tỉnh Yên Bái hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh. 

Nhân dịp năm mới 2024 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy trân trọng gửi tới các đồng chí nguyên lãnh đạo của tỉnh lời chúc mừng năm mới, sức khỏe, hạnh phúc và an khang.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt các thế hệ lãnh đạo đã nghỉ hưu, đồng chí Nguyễn Văn Ý - nguyên Bí thư Tỉnh uỷ đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh đương nhiệm, thể hiện qua những kết quả toàn diện mà tỉnh nhà đạt được trong năm 2023. Đồng thời bày tỏ tin tưởng, với sự năng động, nhiệt huyết, bản lĩnh, sáng tạo của đội ngũ lãnh đạo tỉnh đương nhiệm; tỉnh Yên Bái sẽ có những bước phát triển nhanh, đột phá và vững chắc, sớm trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

 

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy tặng quà các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo của tỉnh đã nghỉ hưu.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tạ Văn Long tặng quà các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo của tỉnh đã nghỉ hưu.

 

 Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn  tặng quà các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo của tỉnh đã nghỉ hưu.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo của tỉnh đã nghỉ hưu.

 Theo Báo Yên Bái điện tử

Các tin khác:

1-5 of 1019<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Văn nghệ Yên Bái

Văn nghệ Yên Bái vùng cao

Thư viện Video

cuộc thi Văn học nghệ thuật

YÊN BÁI CHUNG TAY PHONG CHỐNG DỊCH COVID-19

Giá sách văn nghệ

Lượt view

Visitor Counter